Thiền Định ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Chỉ cần tạm gác lại cuộc sống bộn bề, ngồi thư giãn trong tư thế Thiền Định sẽ thấy nhiều điều bất ngờ. Vậy sự kỳ diệu của Thiền Định là gì mà ai cũng muốn giải mã?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định mang đến nhiều điều kỳ diệu cho con người

Thiền Định chế phục nhân hạnh đào

Theo nghiên cứu mới đây nhất của viện Đại học California cho rằng các nhà Thiền sư đều khó bị kích động, bất an hay hoảng hốt. Phần tuyến thượng thận, nơi điều khiển nhịp tim đã được khống chế hoàn toàn.

Do đó, có thể khẳng định, ngồi Thiền sẽ rửa lại não và giải tỏa những khu vực gây căng thẳng do màu không lưu thông. Thiền Định sẽ chế phục được nhân hạnh đào, vùng não lưu trữ nhiều ký ức sợ hãi. Thực tế cho thấy, thời gian ngồi Thiền sẽ sản ra vô số làn sóng theta, phong tỏa toàn bộ phần não nhận và xử lý cảm giác.

Bên cạnh đó, ngồi Thiền cũng giảm các thùy trên đỉnh não, khu vực phụ trách cảm giác trong không gian và thời gian. Khi Thiền, lượng oxy sử dụng sẽ ít hơn bình thường khoảng 17%, giảm tối thiểu 3 nhịp tim/phút.

Đồng thời làm tăng hệ sóng theta giống như trạng thái trước ngủ mà não vẫn tỉnh táo. Đó chính là sự thư giãn, để sự bình yên tỏa rộng mọi nơi, giúp bạn chú tâm, luôn bình an trong miền ký ức.

Thiền Định chế phục vùng não lưu trữ sự sợ hãi

Ngồi Thiền để đánh thức khả năng tự chữa lành vết thương

Trên thế giới rất nhiều người đã thoát khỏi cảnh chân bị hoại tử nhờ Thiền Định. Ở trạng thái tĩnh tâm, các tế bào sẽ dần phục hồi năng lượng và giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả. Tự chữa lành vết thương trên cơ thể là khả năng bẩm sinh và Thiền Định chỉ như đồng hồ báo thức gọi chúng dậy.

Từ đó, con người sẽ thoát khỏi nhiều căn bệnh quái ác, không bị trầm cảm hay gặp các bệnh về thần kinh. Đặc biệt, Thiền Định giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch, cơ quan này sẽ không để yếu tố gây bệnh xâm hại.

Giải phóng siêu năng lượng trong mỗi người

Giáo sư Richard Davidson đã từng phát hiện trên cơ thể một nhà sư tây tạng những làn sóng gamma vô cùng mạnh mẽ. Đây chính là sự kỳ diệu của Thiền Định, hiện tượng giải phóng siêu năng lượng trong mỗi con người.

Tất cả siêu năng này giúp chủ nhân của chúng thực hiện những điều phi thường. Trong trạng thái tĩnh tâm, tai của bạn sẽ nghe được những âm thanh kỳ diệu của tạo hóa. Những tiếng cười thánh thót, tiếng chồi non đang vươn mình cao vút, tất cả đều khiến con người cảm thấy thoải mái, bình an hơn.

Thiền Định giúp giải phóng siêu năng lượng tối đa

Thiền Định để hòa mình với cỏ cây, chết mà như đang sống

Các bậc thầy trong Thiền Định thường đạt đến sự giác ngộ tuyệt đỉnh khiến bộ não hoạt động ở một trạng thái khác. Khi đó toàn bộ cơ thể đã thấm đẫm những giây phút của sự ra đi và bình tâm đón nhận chúng.

Nhiều người vẫn mong được thanh thản khi chết, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng. Tuy nhiên chưa ai nghĩ sẽ coi cái chết như đang sống. Quan điểm này chỉ có ở người giác ngộ tốt, Thiền trong tâm thế hoàn toàn không phụ thuộc vào ý thức nhưng vẫn biết rõ mình đang hòa với thiên nhiên, cây cỏ. Thiền là một phép thần thông, biến hóa thành những điều kỳ diệu nhất. Từng giây phút Thiền Định đều là đặc ân mà tạo hóa đã ban cho con người.

Thiền để hòa mình thiên nhiên, hưởng thụ cuộc sống bình yên nhất

Thiền hiện nay không chỉ dành cho người tu hành, mà còn khá phổ biến với con người bình thường. Bạn có thể tự mình tập Thiền hoặc đi đến những trung tâm dạy Thiền Định để được hướng dẫn chi tiết. Hãy cùng nhau gột sạch miền ký ức, khai phá sự kỳ diệu của Thiền Định để tâm hồn mãi trẻ và thông minh. Chúc bạn thành công!

Trả lời