Thiền Định Thiết Thực là quyển sách được nhiều chuyên gia khuyên đọc. Sau mỗi câu chuyện, bạn sẽ tìm ra được chân lý sâu sắc của cuộc đời, ngộ ra các bài học và khiến cuộc sống trở nên bình an hơn. Tâm an – người an là mục đích phương pháp Thiền Định hướng đến, nhưng cách thực hành để đạt được điều này không hề dễ dàng. Quyển sách này sẽ dẫn dắt bạn đi theo lời dạy của Đức Phật và từng bước đạt đến cảnh giới cao nhất của việc tu hành.

Giới thiệu sách Thiền Định Thiết Thực

Không giống như các quyển sách khác, Thiền Định Thiết Thực mang đến cho con người các bài học thực tế thay vì lời khuyên dạy mang tính lý thuyết. Nơi đây tổng hợp chín buổi giảng đã được diễn ra tại Thành phố Leeds của nước Anh và đã cảm hóa được rất nhiều người. Những hành giả sau các buổi giảng dường như tìm được lối đi đúng đắn của mình và trở thành một phần tử có ích cho xã hội.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định Thiết Thực là quyển sách đặt đầu giường của nhiều người

Lật từng trang sách, bạn sẽ thấy lời kể của tác giả vô cùng nhẹ nhàng và đi vào lòng người, từng câu từng chữ đều được in sâu trong trí óc và tâm hồn. Đây là tác phẩm thích hợp với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng không chùn bước, muốn vươn lên để tới được thành công. Thay vì đi theo các phương pháp thiếu tình cảm, tác giả hy vọng người đọc có thể khai phá được vẻ đẹp sâu trong tâm hồn và lấy đó làm cơ sở.

Quyển sách mang đến cho bạn sự bình an từ sâu trong tâm, bao gồm cả trái tim và lý trí. Để rồi, thế giới bạn nhìn thấy sẽ không còn nhuốm màu u ám mà trở nên xanh hơn, đẹp hơn. Bạn cũng hiểu rõ bản thân mình và trở nên mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với mọi căng thẳng, áp lực. Từng bước đi của bạn luôn có Đức Phật dõi theo, xua đuổi các yếu tố xấu để hấp thu tinh hoa đất trời.

Nội dung chính của sách Thiền Định Thiết Thực

Mặc dù có nhiều bài học nhưng quyển sách vẫn hướng đến được mục đích sau cùng là giúp người đọc hiểu rõ phương pháp thiền định. Không chỉ nắm được lý thuyết, phần thực hành cũng vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công của việc am hiểu đạo pháp, tu thành chính quả. Cụ thể, Thiền Định Thiết Thực mang đến các giá trị như sau:

Phương pháp thiền định là gì?

Nội dung đầu tiên bạn có thể rút ra được từ tác phẩm này là định nghĩa của Thiền Định. Không giống với các pháp Thiền khác, Thiền Định đi sâu vào việc hỏi chính bản thân mình về sự tồn tại, cách đối nhân xử thế. Bạn cần xoáy sâu vào câu hỏi mình là ai, mình đã làm được gì cho đời và mình nên phản ứng như thế nào với những sự vật, sự việc xung quanh. Để rồi, bạn sẽ khám phá hoàn toàn bản thân mình và tận hưởng thành quả tốt đẹp đó.

Thiền Định khai phá tâm hồn của giấu kín

Quy trình Thiền Định như thế nào?

Nói thẳng ra, Thiền Định chính là quá trình bạn đi tìm cho mình sự bình an một cách chân thực thay vì chỉ là vỏ bọc bề ngoài. Trong đó, điều quan trọng nhất bạn cần hiểu đó là bình an tâm trí, chế ngự các mối quan tâm trần tục và thanh lọc tâm hồn. Nội dung quyển sách giúp bạn tìm ra phương pháp Thiền Định đúng đắn nhất và hướng dẫn áp dụng. Sau khi đọc đến trang cuối cùng, bạn sẽ nhận ra mình đã thay đổi một cách tích cực.

Lợi ích của Thiền Định

Quyển sách khiến bạn hiểu rằng, Thiền Định là một phương pháp chữa bệnh nội tâm. Nó vá lành mọi tổn thương, xua tan đi nỗi u uất và khiến bạn tin vào một cuộc sống tốt đẹp. Mọi suy nghĩ lệch lạc được loại bỏ, và bạn không còn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi gặp phải vấn đề nào đó.

Mọi lo âu chẳng thế phá hoại bạn nếu thực hiện Thiền Định

Thiền Định Thiết Thực là quyển sách bạn nên đọc và phải đọc nếu muốn tu hành một cách nghiêm túc. Bạn hãy hòa mình vào trong từng câu chữ để rút ra triết lý và áp dụng cho mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời