Thiền là một trong những bài tập mang lại nhiều công dụng cho sức của chúng ta trong đó có bệnh trĩ. Nếu tập đúng, điều hòa được hơi thở, Thiền chữa bệnh trĩ hiệu quả và kéo dài sức sống cho cơ thể. Đây là một trong những lợi ích của Thiền ít ai biết đến nên chưa có nhiều người thực hành.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là phương pháp chữa lành bệnh trĩ hiệu quả

Thiền là gì?

Mỗi khi nhắc về Thiền, chúng ta vẫn thường có tư tưởng về một phương pháp tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu về Thiền sẽ thấy rằng phương pháp này đã ra đời trước khi Phật giáo ra đời. Thiền không chỉ xuất hiện trong Phật giáo mà còn được nhiều tôn giáo khác đón nhận như Đạo giáo, Kitô giáo, v.v.

Thiền là phương pháp làm cho tâm trí của chúng ta nghỉ ngơi và lắng đọng giúp cho cơ thể tiết kiệm năng lượng và chữa bệnh. Khi thực hiện việc Thiền, cơ thể nhận được năng lượng vũ trụ để làm thông các tắc nghẽn trong cơ thể mình. Từ đó, cơ thể sinh ra một loại năng lượng có thể chữa lành được các loại bệnh tật trong đó thiền chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Thiền chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào?

Bệnh trĩ là một trong những loại bệnh khó chữa và mang lại khá nhiều phiền toái cho người bị bệnh. Dùng phương pháp Thiền để chữa bệnh trĩ vì một số lý do sau đây:

Thiền giúp loại bỏ tác nhân gây bệnh

Thiền giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Có hai loại tác nhân gây ra bệnh trĩ là tác nhân bên ngoài và tác nhân bên trong. Các nguyên nhân bên ngoài như thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống, tư thế ngồi, v.v. rất dễ gây ra bệnh trĩ. Nhưng các tác nhân này chỉ chiếm 10% trong việc gây ra bệnh trĩ. 90% nguyên nhân còn lại chính là tác nhân từ bên trong bạn.

Những tế bào trong cơ thể bạn luôn cần nạp đủ năng lượng để cân bằng điện áp trên màng tế bào. Khi nguồn năng lượng này bị thiếu hụt thì tế bào sẽ mất đi điện áp cần có và gây ra xáo trộn trong hoạt động dẫn đến sinh ra bệnh trĩ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cơ chế trị bệnh trĩ của Thiền

Thiền là phương pháp bổ sung hỗ trợ năng lượng để điều chỉnh cơ thể và giúp chữa lành những tế bào bị bệnh trong đó có bệnh trĩ. Khi Thiền, các kim mạch trong cơ thể con người dần lưu thông đều đặn và liên tục giúp cho cơ thể tràn đầy sinh khí. Nhờ vậy, người bệnh được khỏe mạnh, cân bằng và lấy lại năng lượng tích cực để trị bệnh.

Đôi khi cuộc sống thường ngày làm cho chúng ta bị cuốn vào guồng máy và hoạt động quá mức so với sức chịu đựng của cơ thể. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng trong cơ thể chúng ta và làm ách tắc hệ thống kinh mạch. Khí huyết bị ách tắc không thể lưu thông làm cho cơ thể yếu dần, cùng với các tác nhân bên ngoài nói trên gây ra bệnh trĩ. Thiền chính là phương pháp thông tắc kinh mạch và chữa lành bệnh trĩ cho người bệnh.

Thiền giúp cho khí huyết lưu thông và nạp năng lượng để diệt tế bào gây bệnh

Áp dụng Thiền đúng cách để chữa bệnh trĩ

Ngồi Thiền sẽ giúp cho chúng ta hợp nhất thân và tâm trở về trạng thái tĩnh lặng. Chúng ta phải ngồi Thiền đúng cách để lấy được năng lượng, thông được kinh mạch bị tắc nghẽn. Khi ngồi Thiền, chúng ta không nên suy nghĩ, tính toán hay mong cầu hoặc căng thẳng. Việc ngồi Thiền để chữa trĩ phải thật thoải mái, không bị đau nhức. Cách ngồi phổ biến và vững chắc là Thiền thế kiết già hay còn gọi là tư thế hoa sen.

Trên đây là một số kiến thức và thông tin về Thiền chữa bệnh trĩ hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Tập Thiền đúng phương pháp, đúng tư thế thì bệnh trĩ sẽ bị lùi xa mà không cần phải dùng thuốc hay làm đau bản thân.

Trả lời