Nhiều người cho rằng không hề có kiếp trước kiếp sau, cho rằng những tư tưởng này là mê tín. Liệu những mối nhân duyên mà bạn nhận được, những may mắn hay xui rủi trong cuộc sống đều là điều ngẫu nhiên? Thiền Định kiếp trước khi đạt tới trình độ giác ngộ, khai thông thiên nhãn, túc mạng thông sẽ giúp tu hành giả có thể nhìn thấy kiếp trước của con người.

Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Mọi việc đều có nhân quả kiếp trước, kiếp này

Tại sao Thiền Định kiếp trước lại giúp con người có thể nhìn được quá khứ?

Theo lời của Đức Phật, mọi vật và mọi sự việc đều sẽ phải tuân theo quy luật nhân quả. Những gì con người nhận được ở kiếp này đều do căn nguyên của kiếp trước. Do vậy, không nên oán trách hay so sánh, ghen tị với cuộc sống của người khác.

Đa số con người thường rơi vào 2 loại chấp là chấp thường và chấp đoạn nên họ sẽ không tin rằng có kiếp trước, kiếp sau. Bởi người bình thường sẽ không thể nhìn thấy được kiếp trước, kiếp sau.

Nghe Sách nói Không Có Cái Chết để hiểu được các kiếp người:

Chỉ có tu hành giả tu tập Thiền Định khi đạt tới giác ngộ, đi sâu vào nội tâm, có thể chứng kiến các tầng Thiền hoặc khai thông thiên nhãn và túc mạng thông thì mới có thể thấy được kiếp trước, kiếp sau của con người.

Để có thể nhìn được nhân quả của con người trong kiếp trước, tạo đức cho kiếp sau thì tu hành giả cần kiên trì và thường xuyên tu Thiền Định kiếp trước. Điều này giúp người tu hành sẽ nhận được thiên nhãn thông hoặc túc mạng thông, thấy được vô số kiếp trước của chính mình và những người khác.

Khi con người không còn những phiền não, khổ đau, không còn vướng bận bởi các dục niệm, có thể làm chủ được bản thân mình và giải thoát, an lạc tâm hồn thì đều có túc mạng thông, thiên nhãn thông để nhìn thấu kiếp trước. Vì vậy, là các Phật tử bạn nên tin vào những lời của Đức Phật dạy để đạt tới trình độ giác ngộ khi Thiền.

Thiền Định kiếp trước giúp nhìn thấu được nhân quả mỗi người tạo ra

Nhân quả có thể nhìn thấy được thông qua Thiền Định kiếp trước

Như Đức Phật đã nói: “Mỗi sự vật xảy ra trong đời này của một người đều do nhân quả mà người đó gây ra từ đời trước”. Thông qua Thiền, bạn sẽ nhìn thấu được nhân quả kiếp trước kiếp này của con người như:

  • Những người kiếp trước sống biết kính trọng Phật, lễ phép thì kiếp này đều gặp nhiều may mắn, có địa vị cao trong xã hội và được nhiều người tôn trọng.
  • Người có giọng nói trong trẻo, rõ ràng và truyền cảm thì kiếp trước sẽ là những người trong Tam bảo ca hát (gồm Phật, Pháp và Tăng).
  • Người điềm đạm, luôn cẩn trọng trong lời nói, cư xử và luôn giữ chừng mực thì kiếp trước ắt hẳn là người tâm tư thanh tịnh, đã từng tu thiền.
  • Ngay từ nhỏ đã ngốc nghếch thì đó là hậu quả do kiếp trước luôn muốn chỉ đạo mà không nghe lời khuyên, dạy dỗ của người khác.
  • Kiếp này bình an không bệnh tật thì kiếp trước là người từ bi, luôn lấy thiện để đối đãi người khác, không hề có hành vi đánh người.
  • Nếu kiếp trước thường đi cứu tế, bố thí người khác và cho đi rất nhiều thì kiếp này người đó sẽ nhận được phú quý, giàu sang.
  • Người lớn lên xinh đẹp, dung mạo thanh tú đoan trang và người luôn có mùi hương thơm mát là những người kiếp trước biết khiêm nhường, nhẫn nhịn và tu tâm tích đức.

Lời Dẫn Thiền Hơi Thở:

Mỗi người đều sẽ nhận được những thành quả mà kiếp trước tạo ra. Biết tu tâm tích đức, làm nhiều điều thiện và tôn trọng đức Phật thì sẽ gặt hái những quả ngọt. Người làm nhiều điều xấu, ích kỷ thì kiếp này sẽ phải gánh chịu những hậu quả xấu trong kiếp này.

Làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức sẽ mang đến lợi ích cho kiếp sau

Trên đây là những thông tin về Thiền Định kiếp trước, giúp bạn hiểu rõ hơn về luật nhân quả trong cuộc sống. Để hiểu rõ về nhân quả kiếp trước, việc duy nhất bạn phải làm chính là Thiền…

Trả lời