Thiền Định hoá giải gốc bệnh trong tôi và đã mang đến một cuộc đời mới cho chính tôi”. Đó chính là những lời bộc bạch của anh Nguyễn Biểu, người đang mắc bệnh ung thư giai đoạn 3 chỉ chực chờ chết. Nhưng cơ may lại đến với anh khi áp dụng Thiền và cuối cùng anh Biểu đã chiến thắng tử thần. Cùng nghe câu chuyện độc nhất này qua bài viết sau.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định hoá giải gốc bệnh trong tôi như thế nào?

Tình hình căn bệnh của bệnh nhân Biểu?

Năm 2001, anh Nguyễn Biểu đến Trung tâm y khoa Medic và Bệnh viện (BV) Bình Dân, TP.HCM để khám nội soi. Anh nhận được hung tin từ bác sĩ bản thân đã mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3. Anh kể lại “bác sĩ ở Bệnh Viện Bình Dân chỉ định mổ nhưng cuối cùng cho dừng lại và tiếp tục chờ hội chẩn.

Nhưng bản thân anh Biểu tự thấy đã bệnh tình của mình nên tâm sự với bác sĩ chấp nhận việc không mổ. Sau cùng thì bác sĩ cũng cho anh về thật nhưng cũng không quên dặn gia đình cho ăn bất cứ thứ gì không cần phải kiêng khem. Bởi với bệnh tình của anh Biểu có mổ hay không mổ cũng chết.

Bệnh nhân Biểu được chẩn đoán là ung thư trực tràng

Sau đó, anh đã tự lên thời gian và thông báo với người thân sẽ đi sau 0 giờ ngày 23.3.2002 (âm lịch). Nhưng sau khi ra đi khoảng 2 tiếng 15 phút khi cơ thể chỉ có 38kg thì anh tự nhiên dậy và đi tới đâu người ta cũng sợ.

Thiền Định kết hợp luyện khí công để chữa bệnh

Về sau, khi anh Biểu nghe được những tác dụng của Thiền Định đối với sức khỏe con người. Trong đó, những phương pháp Thiền được ứng dụng hiệu quả để điều trị bệnh hỗ trợ sức khỏe ổn định hơn. Đặc biệt, Thiền Định còn giúp cho người thực hiện có niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Thiền Định giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần phấn khởi, tâm hạnh phúc

Theo anh Biểu chia sẻ, gia đình anh trước giờ đều theo đạo Phật. Lúc còn nhỏ khoảng tám tuổi anh được sư thầy ở tịnh xá Ngọc Hà (TP.Đông Hà, Quảng Ngãi) hướng dẫn kiến thức và bài tập về Thiền. Nhưng anh Biểu chỉ tập Thiền Định qua loa, hoàn toàn không thực hiện Thiền ổn định do vấn đề mưu sinh. Thế nhưng, sau khi chết đi sống lại do ung thư quái ác thì anh đã luyện tập Thiền và khí công đều đặn hơn. Mục đích chung của việc Thiền Định là để chữa bệnh giống như những lời khuyên mà anh từng nghe.

Khi chúng tôi hỏi: “Tại sao có cuộc sống mới, cơ thể rất đau đớn và vô cùng tiều tụy đầy mệt mỏi sao anh không vào viện điều trị ngay mà phải chờ đến 15 tháng sau?”. Anh biểu giải thích, do nhiều người nghĩ anh hoang tưởng khi nghĩ Thiền và khí công có thể chữa bệnh. Nhưng thực tế, hai phương pháp này có tác dụng gom các khối u thành về một chỗ. Từ đó, anh đã quyết định đi hiến xác, dù sống hay chết cũng làm điều tốt đẹp cho đời.

Thiền Định kết hợp luyện khí công để chữa bệnh

Tiếp tục, chúng tôi đã thắc mắc về những đầu ngón tay, ngón chân đã bị xỉn màu và xuất hiện biến dạng. Anh khẳng định, khí công có thể đẩy máu mủ và các chất dịch từ khối u chảy ra dẫn đến các bộ phận như móng tay bị bong tróc. Trong quá trình Thiền Định, anh Biểu thực hiện chế độ nhịn ăn hai đợt gồm 7 ngày và 9 ngày để phát nguyện.

Hiện tại, sức khỏe của anh Biểu đã dần phục hồi và đang phụ vợ bán bánh mì tại nhà. Song với đó, anh còn thường xuyên ủng hộ các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo.

Sau khi nghe câu chuyện của anh Biểu, bạn đã biết Thiền Định hoá giải gốc bệnh trong tôi như thế nào rồi đúng không. Với căn bệnh quái ác, nhưng anh Biểu đã cố gắng thực hiện Thiền Định để tăng cường sức khỏe, thể trạng tinh thần của chính mình. Vì vậy, kể cả khi bạn không bị bệnh nhưng hãy Thiền mỗi ngày để cuộc sống chất lượng hơn.

Trả lời