Một trong những liệu pháp chữa lành cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần đó chính là Thiền. Thiền giúp chúng ta quan sát và giúp Tâm Trí của chính mình hết rối loạn, không còn dậy sóng trước những suy nghĩ tiêu cực, muộn phiền. Từ đó cuộc sống trở nên hạnh phúc, yên bình hơn rất nhiều.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là liệu pháp tối giản tâm trí

Tại sao Thiền lại giúp Tâm trí hết rối loạn?

Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn Thiền để chữa lành cơ thể bởi những lợi ích mà liệu pháp mang lại như sau:

Giải tỏa căng thẳng, giảm stress

Thiền đã có từ rất lâu đời và thực tế đã có nhiều người thực hành ngồi Thiền mang lại hiệu quả giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bởi khi ngồi Thiền cơ thể sẽ được thả lỏng và tâm trí trở nên vô thức nên mọi suy nghĩ, lo lắng của bạn sẽ được tan biến. Do đó, nếu duy trì thói quen ngồi Thiền mỗi ngày bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, an yên. Vì lúc này tâm trí của bạn không còn vướng bận những muộn phiền mà thay vào đó là những suy nghĩ tích cực.

Giảm đau đầu, ngủ ngon hơn

Nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, tập Thiền còn mang đến hiệu quả giảm đau đầu hơn cả morphine. Nếu mỗi ngày bạn luyện tập một giờ ngồi thiền thì có thể giảm cường độ đau đầu đến 40% và buổi tối sẽ có giấc ngủ ngon sâu hơn.

Trẻ hóa cơ thể

Thiền không chỉ giúp bạn có được Tâm trí tương thông, trong sáng mà còn giúp cơ thể trở nên trẻ khỏe hơn rất nhiều. Minh chứng cho điều này là những người tập Thiền đa số đều có body săn chắc, sức khỏe tốt và sự dẻo dai.

Cách thực tập Thiền hiệu quả cho người mới bắt đầu

Luyện tập Thiền mỗi ngày tâm trí được yên an

Nếu bạn đang có mong muốn giải phóng cơ thể, tối giản tâm trí thì đừng bỏ lỡ phương pháp tập Thiền với các hướng dẫn sau:

  • Chọn không gian yên tĩnh và trang phục phù hợp để không bị tác động ngoại cảnh làm ảnh hưởng.
  • Tư thế ngồi Thiền phải đúng như lưng thẳng, chân xếp bằng và mắt nhắm lại.
  • Tập trung hít thở sâu và loại bỏ tất cả mọi suy nghĩ ra khỏi tâm trí.
  • Cam kết Thiền mỗi ngày để mang lại hiệu quả. Nếu mới tập luyện bạn có thể ngồi 15-20 phút rồi tăng dần thời gian lên. Thời gian Thiền 1 giờ/ngày là tốt nhất.
  • Bạn nên trang bị cho mình một chiếc nệm để ngồi được thuận lợi và không bị đau chân.

Thiền để quan sát Tâm Trí làm cho hết rồi loạn mang lại Hạnh Phúc. Với ý nghĩa tốt đẹp này, bạn muốn hướng đến cuộc sống tươi đẹp hơn tốt nhất hãy thực hành Thiền mỗi ngày nhé. Đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ đó!

Trả lời