Ai cũng biết các doanh nhân đều rất bận rộn với công việc của mình. Gánh những trọng trách nặng nề, phải di chuyển liên tục khiến họ gần như không có lúc nào nghỉ ngơi. Doanh nghiệp càng phát triển thì dường như áp lực công việc và cuộc sống của họ càng nặng nề hơn. Vì thế nếu bạn đang trong tình trạng này thì nghe xong những lý do sau đây chắc chắn sẽ tham gia một khóa học Thiền doanh nhân.

Giảm stress và áp lực

Bị căng thẳng và luôn cảm thấy áp lực chính là tình trạng thường gặp của các doanh nhân. Càng những người có vị trí cao trong doanh nghiệp thì những áp lực này càng lớn. Điều này rất dễ hiểu vì họ chính là người đưa ra những chiến lược quan trọng, chịu trách nhiệm với toàn bộ nhân viên cấp dưới. Stress cũng sinh ra từ chính lịch trình làm việc dày đặc, ăn uống nghỉ ngơi thất thường.

Stress và áp lực không những khiến công việc kém hiệu quả mà còn khiến con người mất động lực làm việc. Thậm chí có nghiên cứu cho rằng 60% tai nạn lao động xảy ra có nguyên nhân từ stress. Để giảm bớt tình trạng này nhiều người đã lựa chọn tham gia một khóa học Thiền doanh nhân. Bởi theo như các chuyên gia về Thiền thì đây là phương pháp hữu hiệu giúp con người giảm bớt áp lực, căng thẳng.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã nhận ra được tác dụng của việc Thiền Định. Những cái tên như Accupoint Systems, Apple, Google đã đưa Thiền Định vào văn hóa công ty của mình. Và thực tế cho thấy những doanh nghiệp này đều có sự phát triển lớn mạnh.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định giúp các doanh nhân giảm stress và áp lực

Thiền giúp người lãnh đạo có những quyết định sáng suốt hơn

Để doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh thì lãnh đạo cấp cao cần phải ra những quyết định chính xác. Và một khóa học Thiền doanh nhân sẽ giúp họ ra những quyết định sáng suốt hơn để định đoạt tương lai doanh nghiệp của mình. Những khóa học này sẽ được thiết kế đặc biệt dành cho những người đứng đầu một tổ chức. Kết thúc khóa học tiềm năng tiềm ẩn trong mỗi nhà lãnh đạo sẽ lộ diện và họ sẽ có bản lĩnh đương đầu với khó khăn có thể gặp trong tương lai.

Thêm vào đó những khóa học Thiền còn giúp làm sạch não bộ, cân bằng tâm trí. Đây là những lợi ích rất tốt giúp nhà lãnh đạo có thể ra những quyết định chính xác hơn.

Tăng cường trí nhớ và sự tập trung

Với lịch trình công việc dày đặc và áp lực đè nặng trên vai rất có thể sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ và sự tập trung của các nhà lãnh đạo. Một vài phút ngồi Thiền mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp cho những người đứng đầu cải thiện được những yếu tố này. Khóa học Thiền doanh nhân không chỉ làm sạch não bộ, cân bằng tâm trí mà còn giúp khai mở tâm thức, mở rộng năng lực vậy thì chắc chắn trí nhớ và sự tập trung sẽ được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra theo nghiên cứu của nhà thần kinh học ở Đại học Harvard thì thực hiện việc Thiền mỗi ngày trong một thời gian dài sẽ giúp bạn có lượng chất xám ở vỏ não trước cao hơn người bình thường. Đây là chính là nơi có chức năng lưu trữ trí nhớ và ra quyết định. Còn một nghiên cứu của Đại học California lại cho thấy, trong và sau khi Thiền, con người có sức tập trung tốt hơn. Vì thế dù bạn phải làm các công việc nhàm chán thì phương pháp này cũng mang lại hiệu quả cao hơn.

Tham gia một khóa học Thiền doanh nhân giúp doanh nhân tăng sự tập trung

Một khóa học Thiền doanh nhân sẽ giúp thúc đẩy sự sáng tạo và tìm thấy sự nhiệt huyết trong công việc

Dù là người trong bộ phận quản lý hay đứng đầu một doanh nghiệp nhưng cũng không tránh khỏi việc mất phương hướng trong sự nghiệp. Bởi con đường để doanh nghiệp phát triển tất nhiên không “trải đầy hoa hồng” mà sẽ có nhiều khó khăn, trắc trở. Ngồi Thiền chính là một phương pháp để cải thiện tinh thần và kiến tạo nhiệt huyết công việc.

Và mục tiêu của những khóa học Thiền doanh nhân cũng hướng đến mục đích cuối cùng là phát triển khả năng của người lãnh đạo và giúp họ có thêm nhiệt huyết công việc và vững vàng chèo lái con thuyền đi đến những bước phát triển mới.

Phục hồi sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng

Không chỉ giúp ích cho công việc, Thiền Định còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho các nhà lãnh đạo. Đây là phương pháp giúp doanh nhân có thể phục hồi năng lượng sau những giờ làm việc vất vả. Trong quá trình ngồi Thiền bạn cũng tập trung vào nhiều vùng trên cơ thể vì thế giúp thư giãn cơ bắp, giảm đau và chuột rút cơ bắp. Ngoài ra đây cũng là phương pháp giúp điều trị một số bệnh, tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường năng lượng cho những nhà lãnh đạo.

Ngồi Thiền còn giúp phục hồi sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng

Với những lý do trên thì những nhà lãnh đạo chắc chắn sẽ cân nhắc việc tham gia một khóa Thiền doanh nhân. Nếu bạn là một trong những doanh nhân và mong muốn tìm hiểu thêm về Thiền Định thì hãy truy cập trang web kimtuthap.org để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trả lời