Học ngồi Thiền để tĩnh tâm, điều chỉnh cảm xúc, buông bỏ mọi mệt mỏi trong cuộc sống đã trở thành lựa chọn của nhiều người hiện nay. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian tới các lớp học Thiền thì Thiền buông thư mp3 là sự lựa chọn hợp lý. Hãy dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để thực hành thiền buông thư bạn sẽ thấy sức khỏe, tinh thần, tâm trí được cải thiện rõ rệt.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền buông thư là phương pháp Thiền Định tốt cho sức khỏe, tâm lý con người

Thiền buông thư mp3 là gì?

Thiền buông thư là phương pháp tập luyện giúp mỗi người trở lên bình an, vui vẻ hơn. Khi thực hành Thiền buông thư là ta đang dùng năng lượng chánh niệm của bản thân để ôm ấp, yêu thương từng bộ phận bên trong cơ thể mình. Con người thông qua việc Thiền Định sẽ gửi năng lượng yêu thương tới tất cả cả các bộ phận trong cơ thể để từ đó có thể xoa dịu và chữa lành những tổn thương có thể gặp phải.

Thực hành Thiền buông thư mỗi ngày sẽ giúp con người giải tỏa được mọi căng thẳng, mệt mỏi không chỉ của thần kinh, tâm trí mà cả các bắp thịt. Đây là cơ hội giúp thân tâm được nghỉ ngơi, hạn chế mọi mệt mỏi, stress trong cuộc sống.

Thiền buông thư là giai đoạn 2 của pháp quán niệm hơi thở. Người luyện tập chỉ cần im lặng tỉnh giác về phút giây hiện tại. Bạn buông thư tất cả mọi chuyện, bạn để cho chúng đến và ra đi bất cứ khi nào chúng muốn. Bạn có thể tập Thiền buông thư với các sư thầy hoặc tự tập bằng Thiền buông thư mp3 tuỳ theo điều kiện bản thân.

Thực hành Thiền buông thư đúng cách sẽ tăng cường hiệu quả mà nó mang lại đối với con người

Cách thực hành Thiền buông thư mp3 đúng cách

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian từ 15 đến 30 phút để thực hành Thiền buông thư. Bạn có thể thực hiện Thiền buông thư mp3 tại nhà hay ngay tại phòng làm việc trong giờ nghỉ ngơi. Các bước thực hiện Thiền khá đơn giản, phù hợp với nhiều người luyện tập khác nhau:

  • Bước 1: bạn nằm ngửa với tư thế thật thoải mái trên sàn nhà hoặc trên giường. Nền hoặc sàn phải đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ, tránh tập ở những nơi không khí ô nhiễm, khói bụi, bí bích.
  • Bước 2: Người tập đầu không kê gối, nhắm mắt, hai tay buông xuôi, toàn thân thư giãn, ý thức trống rỗng.
  • Bước 3: Bạn cảm nhận sự tiếp xúc giữa sàn nhà và lưng, để cơ thể chìm dần xuống và điều chỉnh hơi thở thật đều. Trong lúc điều chỉnh hơi thở bạn nên chú ý đến sự phồng xẹp của cơ bụng. Trong quá trình hít vào, thở ra người tập sẽ hướng tâm thức tới lần lượt các bộ phận trên cơ thể từ mắt đến miệng, vai, cánh tay, trái tim, hai chân… Điều này giúp lần lượt các bộ phận trên cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, não bộ cũng sẽ được thư giãn, tăng cường sự tập trung và sự thoải mái.

Thiền buông thư có thể giúp con người loại bỏ mọi bệnh tật

Lợi ích của thiền buông thư mp3

Hiện nay có nhiều phương pháp Thiền Định được con người áp dụng trong đó Thiền buông thư là một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả nhất. Những lợi ích lớn mà Thiền buông thư mp3 mang đến cho con người đó là:

Thiền buông thư mp3 thực hành đơn giản, tiết kiệm thời gian

Để thực hiện các loại Thiền Định con người cần mất khá nhiều thời gian tìm hiểu và thực hiện. Tuy nhiên, Thiền buông thư khá đơn giản, khi thực hiện lại không mất nhiều thời gian nên có thể tiết kiệm tối ưu thời gian cho người luyện tập so với các phương pháp Thiền Định khác.

Bạn có thể tranh thủ 15 phút sau trong giờ làm việc hay ở nhà để thực hành Thiền. Dù là người rất bận rộn hay không có nhiều kiến thức về thiền bạn vẫn có thể dễ dàng thực hiện được Thiền buông thư.

Giúp người Thiền trút bỏ mọi stress, mệt mỏi

Khi chú tâm Thiền Định, hệ thần kinh, não bộ sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì thế bạn sẽ thoát khỏi những căng thẳng, mệt mỏi do công việc, học tập gây ra. Sau thời gian ngồi thiền bạn sẽ có được nguồn năng lượng sống tích cực, trở nên vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc hơn.

Thiền buông thư mp3 có tác dụng chữa bệnh

Theo chia sẻ của nhiều người khi tập luyện Thiền buông thư có thể khiến cơ thể chữa lành các tổn thương. Các tổn thương tại các bộ phận trên cơ thể nhanh chóng được xoa dịu và từ từ hồi phục nhờ nguồn năng lượng tích cực mà việc Thiền Định mang lại. Thiền Định trong một thời gian con người có thể cải thiện được các bệnh lý bản thân đang mắc phải mà không cần bất cứ loại dược phẩm nào.

Con người sẽ có được nguồn năng lượng khi thực hành Thiền buông thư

Thiền buông thư giúp con người lấy lại năng lượng

Cuộc sống vất vả, bon chen khiến con người mất đi một phần năng lượng sống tích cực. Chỉ với việc thực hành Thiền buông thư mp3 đúng cách bạn có thể tiếp cận với nguồn năng lượng tích cực từ đó khiến bản thân luôn có được sức khoẻ và thể trạng hoàn hảo nhất. Nhờ năng lượng tích cực con người trở nên vui vẻ, tích cực, sáng tạo hơn trong công việc, học tập và gặt hái được nhiều thành quả lớn lao.

Trên đây là một số các thông tin chi tiết về Thiền buông thư mp3 bạn có thể tham khảo. Hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để Thiền Định chắc chắn bạn sẽ thấy tĩnh tâm, buông bỏ những mệt mỏi, khó khăn trong đời sống. Thiền buông thư chính là liệu pháp giúp bản thân con người trở lên tốt đẹp hơn, sống tích cực hơn.

Trả lời