Thiền Định đang dần trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người hiện nay. Nói cách khác, đây không còn là phương pháp của riêng các Thiền sư mà ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng. Theo góc nhìn của các nhà khoa học, Thiền Định không chỉ là phương pháp rèn luyện sức khỏe mà nó còn được ứng dụng cho việc thư giãn tinh thần. Vậy đâu là lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi: “ Thiền Định tẩu hỏa nhập ma có thật không?”

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

 Thiền Định có gây ra tẩu hỏa nhập ma thật không?

Tìm hiểu đôi nét về Thiền Định

Căn cứ vào cảm nhận thực tế hiện nay, rất nhiều người đều cho rằng Thiền chính là tu hành. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn không phải vậy. Nói cách khác, Thiền Định chính là bộ môn dưỡng sinh có từ thời cổ xưa. Theo dòng chảy của Thiền, rất nhiều trường phái thiền khác nhau lần lượt hình thành. Trong đó, có sự xuất hiện của thiền Phật Giáo.

Sự thực là Thiền đã phát triển rộng khắp ở các nước Âu – Mỹ tân tiến. Do đó, nó đã trở thành bộ môn dưỡng sinh lành mạnh dành cho tất cả mọi người.

Lý giải nhận định: “Thiền Định có gây ra tẩu hỏa nhập ma thật không?”

Cần phải ngồi Thiền đúng cách

Thực chất, tẩu hỏa nhập ma được xem là thuật ngữ thường được sử dụng trong võ thuật hoặc các phương pháp luyện tập về khí công. Thông thường, khí huyết của người luyện công sẽ không được đảm bảo về mức độ ổn định. Nói cách khác, nó thường rơi vào trạng thái rối loạn, đảo lộn và trái với quy luật vận động sinh lý tự nhiên. Và đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Câu trả lời chính xác nhất chính là quá trình luyện tập diễn ra sai phương pháp. Nói cụ thể hơn, thay vì kiên nhẫn chờ đợi, con người thường nóng vội muốn đạt thành công nhanh nhất nên đã tham lam luyện tập nhiều loại võ công cùng lúc. Từ đây, dẫn tới sự tụt dốc không phanh về cả thể lực lẫn tinh thần. Và đó cũng là lý do gây nên khi huyết rối loạn của người luyện công.

Tóm lại, tẩu hỏa nhập ma chỉ là một thuật ngữ dân gian. Nó ám chỉ các bệnh lý liên quan đến trường hợp tập luyện một bộ môn nào đó sai phương pháp. Chẳng hạn như, thiền, khí công, yoga,… Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tác động trực tiếp đến tinh thần hoặc bộ não của chúng ta và truyền tải vào đó những năng lượng tiêu cực.

Theo góc nhìn của y học hiện đại, tẩu hỏa nhập ma được xem là dạng tâm thần phân liệt. Nhưng thực chất, nó có phạm vi ảnh hưởng rộng hơn phỏng đoán rất nhiều. Nói cụ thể hơn, tẩu hỏa nhập ma có thể tấn công trực tiếp và gây áp chế cho bạn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Phương pháp Thiền Định được xem là điều đáng để lưu tâm và cân nhắc

Với câu hỏi: “Thiền Định có gây ra tẩu hỏa nhập ma thật không?”, lời giải đáp chính xác nhất là trường hợp này vẫn có cơ hội và khả năng xảy ra. Nói cách khác, đây là hiện tượng có thật khi thiền định sai phương pháp.

Sở dĩ có hiện tượng tẩu hỏa nhập ma khi Thiền Định là do bạn không thấu hiểu và tỏ tường các ngõ ngách về bộ môn dưỡng sinh khá phổ biến này. Đây cũng là dấu hiệu thể hiện khả năng linh hoạt mọi góc nhìn về Thiền Định của bạn khá kém. Và đó chính là cơ hội để những năng lượng tiêu cực tác động trực tiếp đến cơ thể và tinh thần.

Cuối cùng, có thể nhận thấy, về mặt hình thức thì Thiền Định và tẩu hỏa nhập ma vốn là hai trạng thái không có mối liên hệ gì với nhau. Tuy nhiên, nếu tập Thiền Định khi chưa nắm rõ hết các phương pháp, hoặc thực hành tập Thiền dựa trên tinh thần cá nhân thì kết quả mang lại chẳng khác nào tình trạng tẩu hỏa nhập ma trong võ học.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ nhận thức chuyên sâu hơn về tầm quan trọng của các phương pháp Thiền Định.

Trả lời