“Một luồng xoáy ánh sáng”

Hầu hết chúng ta sẽ trải qua một vài hiện tượng tương tự như sau:

Ngay sau khi rời khỏi cuộc sống này, chúng ta sẽ thấy xuất hiện một luồng sáng xoáy và một ánh sáng rực rỡ ở cuối luồng sáng xoáy đó.
Bởi vì đa số chúng ta đã trải qua nhiều lần sống trước đó, chúng ta sẽ nhớ lại đó là con đường dẫn đến Thế Giới Bên Kia và vui vẻ đi vào luồng sáng về phía điểm sáng rực rỡ đó.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

“Một sự nâng lên rất nhẹ của linh hồn”

Cảm giác sâu sắc nhất mà chúng ta có được trong khoảng thời gian này đó là sự bình yên và yêu thương. Những nỗi lo lắng và sợ hãi được xoá bỏ như một phép màu. Chúng ta có cảm giác linh hồn được nâng lên nhẹ nhàng và không trọng lượng. Cuối cùng, chúng ta đã quay trở về nhà sau một sự tồn tại tạm thời ở một trái đất thật tiêu cực và không còn phải chịu đựng bất kỳ nỗi đau khổ nào nữa. Thật diệu kỳ, chúng ta sẽ mau chóng gặp lại những người thân yêu ở thế giới bên kia và chúng ta nhận ra được sự thật về tình yêu thương vĩnh cữu của Thượng Đế.

Thật thú vị, chỉ có người lớn là đi xuyên qua một đường hầm, trẻ em khi chết thường đi qua một cái cầu giống như cái cầu dành cho người đi bộ nơi chúng sẽ được gặp lại những người thân yêu hoặc người hướng dẫn.

Một số ít những người trải qua cái chết đau đớn có thể bị mất phương hướng và cảm thấy khó khăn khi đi xuyên qua đường hầm về phía ánh sáng. Trong trường hợp này, thường thì một người thân đã mất sẽ cố gắng hướng dẫn họ đi xuyên qua. Một số ít hơn sẽ không chịu đi vào đường hầm về phía ánh sáng bởi họ cảm thấy bối rối. Có lẽ họ chưa chịu tin rằng họ đã chết.

‘Quay lại hình dạng đầy đủ và đẹp đẽ của chúng ta’

Tất cả chúng ta đều quay về tuổi ba mươi với hình thức đầy đủ, đẹp đẽ khi chúng ta trở về nhà. Thể xác và bộ não chúng ta để lại chỉ là những bộ phận của chiếc xe cũ mà chúng ta mới bước ra sau khi chết.

Khi trở về nhà, chúng ta có thể sử dụng tâm trí một cách hiệu quả nhất. Chúng ta có sẵng kiến thức để sử dụng và những kiến thức (của Thương Đế) đó tạo ra một thiên đường. Chúng ta không cảm thấy đau khi ở trong một cơ thể hoàn hảo, không cần thức ăn, nước uống và sự nghỉ ngơi. Chúng ta đang ở trong một môi trường tuyệt diệu, xinh đẹp mà không bao giờ bị phá hỏng bởi những điều kiện xấu như thời tiết khó chịu hoặc sâu bọ.

“Rừng, núi và đại dương”

Hồ, sông, rừng, thác, núi, đại dương và những ngôi nhà với rất nhiều phong cách kiến trúc được tạo ra bởi sự tưởng tượng phong phú ở thế giới bên kia. Cũng giống như ở trái đất, người ta cũng có một nơi gọi là “nhà”, nơi mà họ có tự thể thiết kế và trang trí theo những gì mình mong muốn. Ở thế giới bên kia, con người không cần vật chất cũng như địa vị xã hội nên hầu hết các ngôi nhà thường gần với tự nhiên hơn là sự xa hoa. Ban sẽ không thấy những biệt thự hay những lâu đài to lớn, nhưng những người sống trên thiên đàng này luôn cảm thấy hạnh phúc và có mọi thứ họ cần.

“Cuộc sống yêu thương, yên bình”

Những nghệ sỹ nỗi tiếng sẵn sàng trao tặng tác phẩm của họ cho bất kỳ ai yêu thích nó. Các nhạc công biểu diễn với niềm vui sướng và tận hưởng trọn vẹn, những bài diễn thuyết được trình bày bởi những chuyên gia lỗi lạc trong lĩnh vực của họ để chia sẽ kiến thức

Chúng ta có thể chọn bất kỳ công việc nào thích để làm ở thế giới bên kia, bởi vì tất cả chúng ta đều có đam mê cho tất cả những công việc ấy. Chúng ta sống và làm việc cùng nhau trong tinh thần đồng đội và hoà hợp hoàn toàn trong một môi trường yêu thương và bình an trọn ven.
Không có khái niệm thời gian ở thế giới bên kia. Du lâu hơn hay nhanh hơn, tất cả đều được hội tụ chỉ trong một khoảnh khắc kỳ diệu, ở đó mọi thứ đều xảy ra cùng một lúc, vì vậy bạn có thể hiện diện ở hai hoặc ba nơi cùng lúc với thực thể đầy đủ.

“Sự giúp đỡ từ thế giới bên kia”

Vì thế giới bên kia là một thiên đường nên mọi người ở đây đều nhận thức được sự khổ đau của cuộc sống con người trên trái đất, họ sẵn lòng giúp đỡ chúng ta mọi lúc có thể.

Hầu hết chúng ta đều du hành đến thế giới vi tế đó ba đến bốn lần một tuần, chúng ta thường giao tiếp với thế giới đó thông qua những giấc mơ. Bạn có thể thăm nhà của bạn bất kỳ lúc nào bạn muốn và cách tốt nhất để thể thực hiện điều đó là thông qua thiền định.

Bằng cách này, bạn sẽ có những sức mạnh để vượt qua những khó khăn và thách thức của những vấn đề trên trái đất.

“Ngôi đền của sự định hướng”

Khi bước qua thế giới bên kia, một trong những điều đầu tiên chúng ta làm là đi đến Ngôi Đền của sự Định Hướng.

Việc đi qua vài ngôi đền đầu tiên này giúp chúng ta làm quen lại cảm giác quay về nhà. Chỉ có những em bé chết quá sớm (trước sáu tuổi) thì không cần thông qua thủ tục này, vì chúng mới vừa rời thế giới bên kia chưa lâu nên có thể nhớ lại một cách đầy đủ. Chúng ta trải qua cuộc sống con người càng lâu trên trái đât thì càng cần sự định hướng kỹ lưỡng hơn.

Thế giới bên kia thậm chí rất quen thuộc, bởi vì bạn đã từng sống rất lâu ở đó. Nó mang đến cho bạn một cảm giác rất quen thuộc rằng: “Đương nhiên, đây là nhà tôi, tôi đã từng sống ở đây từ rất lâu và tôi chỉ mới rời nơi đây có một lúc thôi”

Ngôi Đền Định Hướng lung linh với ánh sáng trắng dịu và đẹp đẽ (giống như ánh sáng ở đường hầm mà chúng ta đi qua khi bước sang thế giới bên kia)

Mục đích rất quan trọng của ngôi đền này là để xoa dịu những đau đớn mà các linh hồn phải chịu đựng khi đi ra vào cuộc sống ở Trái Đất.

“Cố vấn của bạn sẽ xuất hiện ngay”

Ngôi Đền Định Hướng luôn đầy ắp người nhưng thật kỳ diệu, lúc nào cũng có phòng trống cho tất cả cùng với các cố vấn để gặp gỡ và đáp ứng nhu cầu của mọi người một cách hiệu quả. Cố vấn của bạn sẽ xuất hiện, cùng bạn về một căn phòng hoàn toàn riêng tư và ngồi xuống cùng bạn. Người cố vấn sẽ bắt đầu một câu chuyện nhẹ nhàng, trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và nhắc nhở rằng bạn đang an toàn và đang trở về nhà. Bạn có thể vẫn còn đang mất phương hướng nhưng các ký ức về đời sống bạn đã sống trước đó, cũng như cách bạn qua đời sẽ được gợi nhớ (có rất ít người không nhớ về những điều này vào lúc này)

Người cố vấn an ủi bạn nhiều điều như: “Vâng, bạn đã hoàn thành tất cả những gì cần phải học rồi”, “Không, bạn không qua đời sớm đâu”, “Gia đình bạn trên trái đất vẫn ổn” cũng như bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy thoả mái và dễ chịu hơn để mang bạn trở về nhà. Cô ta hay anh ta, người cố vấn biết rằng bạn có thể vẫn còn đang ràng buộc với cuộc sống vừa qua, có vài bối rối và mất phương hướng, vì thế họ giải thích, “Hãy nhớ rằng, bây giờ bạn đang ở ngôi đền của sự thông thái. Bạn đã hoàn thành tốt công việc của minh rồi và rất vui khi được đón bạn trở về”.

Một số người cảm thấy đau đớn sau khi trải qua cái chết do bạo lực hoặc tai nạn, họ sẽ không bước vào quá trình định hướng ngay mà thay vào đó, họ được đưa vào một căn phòng với âm nhạc thư giãn cùng với ánh sáng và màu sắc dễ chịu, các thiên thần định hướng sẽ đắp lên mình họ một chiếc chăn ấm. Nó giống như khi bạn đang nằm trong bụng mẹ nhưng vẫn ở thế giới bên kia. Có những trường hợp nặng hơn phải đưa vào một giấc ngủ sâu, gần như hôn mê. Trong lúc này, người cố vấn sẽ xóa đi ký ức những đau đớn của chấn thương và chữa lành tâm trí của người đó.

Hầu hết các thực thể được bao bọc trong chiếc kén tạo bởi những tấm chăn sẽ ở trong tình trạng này khoảng một tháng hoặc hơn, nhưng các trường hợp nặng hơn phải ở lại trong tình trạng này khoảng một năm hoặc hơn nữa.

“Sảnh trí tuệ”

Nơi kế tiếp trong hành trình là “sảnh trí tuệ”. Chỉ cái tên thôi cũng đã nói lên chức năng của nó để giúp chúng ta hiểu được cuộc sống trên hành tinh này như thế nào và chúng ta đã học gì ở đây.

Mọi thứ xinh đẹp và giá trị trên trái đất trước tiên đều được tồn tại ở thế giới bên kia và sau đó sẽ ngấm vào tâm trí của các kiến trúc sư, nhà phát minh, bác sĩ, nhà nghiên cứu và những nhà khoa học thích hợp… Dần dần chúng trở thành hiện thực và mang lại lợi ích cho thế giới của chúng ta.

“Máy chiếu”

Bạn sẽ ngồi lên một cái ghế và một tấm gương lồi sẽ xuất hiện từ dưới sàn. Chiếc máy này được gọi là máy chiếu. Nó cho bạn xem lại tất cả các khía cạnh của cuộc sống như trên một màn hình ti vi hoặc màn ảnh rộng. Bạn sẽ thấy lại mỗi sự kiện, mỗi hành động, mỗi tình tiết, mỗi cảm xúc của cuộc sống vừa qua trong màu sắc lung linh và âm thanh nổi.

Bạn có thể bắt đầu và tắt chiếc máy, ghi chú bằng tinh thần và xem lại bạn đã xử lý một tình tuống cụ thể nào đó như thế nào hoặc một giải pháp nào đó tốt nhất có thể đã được làm trong tình huống đó (giống như kịch bản về các giải pháp hoàn hảo). Mặc dù cuộc sống của bạn đã được lên kế hoạch trước đó, nhưng mọi thứ đều phụ thuộc vào quan điểm của bạn và những gì bạn đã được học. Do đó, bạn có thể chọn lựa quay lại cuộc sống vật lý để tiếp tục trải nghiệm những thứ vẫn còn dỡ dang .

Nó gần giống như việc chúng ta lập kế hoạch học đại học trong bốn năm, nhưng sau vẫn đó quyết định học tiếp để có kết quả tốt hơn.

“Chiếu lại cuộc sống bạn vừa trải qua”

Khi bạn chiếu và xem lại các phần khác nhau của cuộc sống trước, không có một đấng tạo hóa nào chê trách những việc bạn đã làm. Bạn chỉ có một mình và tự phán xét bản thân mình. Bởi vì tâm trí của bạn bây giờ là hoàn hảo, trong bạn có đầy đủ tính chất và khả năng thấu hiểu của một Đấng tạo hóa, bạn biết những điều tốt bạn đã làm, bạn cũng biết bạn đã làm những điều ngu ngốc gì và tất cả mọi thứ khác.

Sau khi hoàn thành xong việc quét lại các hình ảnh của cuộc sống trước, bạn sẽ thiền định và suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua cho đến lúc này. Nó giống như một quyển sách dài của sự tồn tại, hết cuộc đời này đến cuộc đời khác, hết chương nay đến chương khác, các gian nan, đau khổ cũng như niềm vui sướng của bạn đưa bạn đến thời khắc tâm linh này. Trong suốt thời gian này, bạn thực sự giao tiếp với Đấng Tạo Hoá trong chính bạn, bởi vì năng lượng ở Sảnh Trí Tuệ cho bạn kiến thức và sự hiểu biết về mức độ tâm linh của chính bạn.

“Hội đồng Trưởng Lão”

Sảnh Công Bằng là một nơi tụ họp của Hội Đồng Trưởng Lão, một nhóm các thực thể tâm thức cao cấp. Các Trưởng Lão được biết đến như là “Các người anh” , “Các vị thầy”

Ở thế giới bên kia, những người cần sự tư vấn chỉ là những người chuẩn bị đầu thai hoặc vừa trở về từ cuộc sống gần đây nhất.

Các thành viên của hội đồng trả lời các thắc mắc của bạn và tư vấn một cách tận tình. Cho dù thế nào thì họ cũng không phán xét và khiến cho bạn cảm thấy tội lỗi. Nhưng để giúp đỡ bạn, họ thường đặt ra những câu hỏi trực tiếp vào vấn đề một cách sâu sắc

Hội đồng sẽ cố gắng tạo ra sự công bằng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống đặc biệt là những điều quan trọng, giúp chúng ta không tạo thêm quá nhiều nghiệp cho chính mình. Đã bao nhiêu lần chúng ta biết rằng một tình huống là vô vọng nhưng vẫn cứ cố gắng cho đến khi nào đạt được thì thôi? Chúng ta ở cùng một nơi, cùng một hoàn cảnh lâu hơn chúng ta cần và chịu đựng một cách không cần thiết. Chúng ta học đi học lại các bài học. Cho nên chúng ta không cần phải đối xử tàn nhẫn với chính mình bằng những việc như cố tình bám víu, tự tạo nỗi buồn , bệnh tật và trầm cảm trong cuộc sống của mình.

Thậm chí nếu chúng ta có đi sai đường, những người cố vấn này giúp chúng ta thấy tại sao chúng ta đã làm như vậy và sau đó sẽ có những câu hỏi quan trọng: “Con có muốn một cuộc sống khác, cũng ở hoàn cảnh tương tự và sẽ cố gắng làm tốt hơn hay không?, Hoặc con muốn làm điều đó ở đây (ở thế giới bên kia)?”. Đây không phải là lý do duy nhất tại sao chúng ta tiếp tục sống nhiều đời sống khác. Dĩ nhiên, hầu hết những lần chúng ta đều chọn luân hồi bởi vì chúng ta muốn được học.

Bạn có thể có được sự giúp đỡ của Hội Đồng bất lỳ lúc nào ngay ở đời sống này hơn là việc đợi đến lúc qua đời. Cho nên, nếu bạn bối rối về cuộc sống của bạn, trước khi đi ngủ, hãy cầu nguyện Thượng Đế sẽ đưa bạn đến Sảnh của sự Công Bằng và có được sự giúp đỡ của Hội Trưởng Lão hoặc bạn có thể đến đây bằng thiền định.

Tác Giả: Sylvia Browne
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời