Cái chết là một sự thật không thể thay đổi của đời sống con người. Tất cả được sinh ra thì phải mất đi, đó là sự thật, một điều bình thường.

            Ai được sinh ra rồi cũng phải chết.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            Nhưng, bao nhiêu người trong số chúng ta thấu hiểu được ý nghĩa của cái chết? Cái chết là gì? Khi bức màn của cuộc sống được kéo xuống, bạn sẽ trải nghiệm được điều gì?

            Khi nói về cái chết, gần như tất cả chúng ta đều nói về những điều mê tín và chúng ta luôn sợ hãi cái chết.

            Chúng ta e ngại những suy nghĩ về cái chết.

            Chúng ta không thể tránh khỏi cái chết, nhưng chúng ta có thể vượt qua được sự sợ hãi luôn ám ảnh chúng ta về cái chết ngay bây giờ.

            Nếu một ai đó đủ dũng cảm nói rằng, mỗi chúng ta chỉ có một cuộc sống để sống và cũng sẽ chỉ có một lần được chết thì người đó chỉ là một kẻ nhát gan đã chết rất nhiều lần trước khi cái chết thực sự xảy ra.

             Nếu chúng ta muốn định nghĩa về cái chết, nếu chúng ta muốn vượt qua nỗi sợ hãi của cái chết, chúng ta phải thấu hiểu thêm nhiều về cái chết.

            Cuộc sống là sự pha trộn của những trải nghiệm dễ chịu và cả không dễ chịu. Cái chết sẽ là trải nghiệm cuối cùng và duy nhất đến với chúng ta.

            Cái chết cũng là một trải nghiệm phi thường. Và, rất nhiều các vị thầy đã nói với chúng ta rằng cái chết là một trải nghiệm rất dễ chịu. Bây giờ, nếu cái chết là một trải nghiệm dễ chịu thì tại sao chúng ta phải sợ hãi nó.

            Đừng sợ hãi cái chết

            Bởi vì, cuối con đường là ÁNH SÁNG

            Chúng ta không nên sợ hãi vào những phút giây cuối cùng này, những người đưa tin của Đấng tạo hóa sẽ mang chúng ta ra khỏi đường hầm của cái chết để đến với thế giới của Ánh sáng. Khuôn mặt của người đã chết sẽ bừng sáng. Thật bình an và tĩnh tại. Và, linh hồn sẽ được giải phóng khỏi chiếc áo nặng nề và cũ kỹ được gọi là “Cơ thể”.

             Chúng ta không nên e ngại cái chết; ngược lại, hãy suy ngẫm về hiện tượng kỳ diệu này sẽ mang chúng ta ra khỏi thế giới này để đến với thế giới vi tế.

            “Cái chết chắc chắn sẽ đến, nhưng sẽ may mắn cho ai đó đã chuẩn bị cho ngày ấy rồi”

Master Vaswani

Chúng ta phải chuẩn bị cho cái chết khi nó đến, chúng ta phải giang tay chào đón nó, vì nó mang

chúng ta đến gần với Đấng tạo hóa (God).

            Vì vậy, hãy chuẩn bị cho ngày cuối cùng của chuyến du này trên trái đất này. Hãy tạo ra sự kết nối với Đấng tạo hóa (God)

            Hãy chấp nhận tất cả những gì cuộc sống mang lại cho chúng ta, bởi vì tất cả những trải nghiệm đều là món quà của Đấng tạo hóa. Hãy cảm ơn món quà đó và sẵn sàng đón nhận những thử thách của cuộc hành trình Cuộc sống này. Lúc xuống, lúc lên. Lúc vui lúc buồn. Lúc đau khổ, lúc hạnh phúc. Đó chính là những khoảnh giác của Giác Ngộ và Giải Thoát.

            Hãy tránh những sự xấu xa và làm tất cả những gì có thể, tốt nhất có thể trong khoảng thời gian ít ỏi để hoàn thành công việc đã được giao phó trên trái đất này. Điều này sẽ giúp bạn phát triển và tiến hóa cả về tâm linh lẫn cảm xúc.

            Sadhu Vaswani nói rằng:

“Cái mà chúng ta gọi là ‘cái chết’ trên trái đất này sẽ là một sự sinh ra mới ở một nơi nào đó. Khi ‘cái chết’ lấy đi cơ thể vật lý của bạn, tâm thức sẽ tìm một nơi cư ngụ mới ở thế giới vi tế vô hạn của vũ trụ”

Tác Giả:   J.P. Vaswani
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời