“Chúng ta là những linh hồn”

            Bước đầu tiên để nuôi dưỡng linh hồn của bạn là hãy nhận ra nó tồn tại. Tôi đã từng nghĩ rằng bản thân mình chỉ là cơ thể và bộ não này.

            Bằng cách làm việc với các bệnh nhân thông qua phương pháp trị liệu quay trở về quá khứ, tôi đã nhận ra đây là một quan điểm sai. Chúng ta vượt xa hơn nó. Chúng ta là những linh hồn đang trải nghiệm cuộc sống con người.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            “Thôi miên và chữa lành”

             Mỗi ngày, tôi đều tự nhắc nhở về sức mạnh khi có thể kết nối với linh hồn con người. Tôi làm việc với các bệnh nhân bằng phương pháp thôi miên để quay về với những cuộc sống trước. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giúp con người vượt qua sự đau khổ. Thỉnh thoảng, buồn cười, thỉnh thoảng cảm động và thương tâm.

            Một ví dụ trong những trải nghiệm của tôi khi Joan Rivers muốn trở về quá khứ trên show truyền hình của cô ấy. Nhưng tôi không muốn được lên tivi, vì đây là một kỹ thuật thôi miên đặc biệt, không phải là một trò chơi.

            Một vài ngày sau đó, tôi gặp cô ấy và giúp cô ấy nhớ lại hai lần sống trước đó. Một việc rất quan trọng của cô ấy là vào năm 1820 tại Anh. Cô ấy bắt đầu khóc bởi vì con gái của cô ấy đã qua đời từ khi còn rất trẻ trong cuộc sống đó.

            Cô ấy cũng mau chóng nhận ra rằng cô gái ấy chính là mẹ của cô trong cuộc sống này, người đã chết cách đây một vài năm khiến cô rất đau khổ. Cô ấy thấy được sự liên hệ và bắt đầu thoát khỏi nỗi buồn. Cô ấy có thể thấu hiểu được sự tiếp nối của linh hồn. Mẹ và con gái của cô ấy thật sự đã không chết bởi vì họ đã ở bên cạnh cô trong cả hai cuộc sống vừa rồi. Cô ấy biết rằng điều này có thể vẫn tiếp tục xảy ra lần nữa.

            “Linh hồn của chúng ta vẫn quay trở về”

            Công việc của tôi mỗi ngày là nhắc nhở mọi người rằng chúng ta không phải là cơ thể và bộ não này, chúng ta là một linh hồn tồn tại vĩnh viễn.

            Linh hồn của chúng ta vẫn trở về, giống như việc chúng ta đi học ở một ngôi trường, cho đến khi chúng ta có thể thấu hiểu và tốt nghiệp.

            Tôi không nghĩ tính chất của linh hồn sẽ thay đổi nhiều từ một cuộc sống này đến cuộc sống khác. Điều thay đổi là ý thức của nó. Ở trạng thái của một linh hồn, chúng ta biết tất cả những điều mình cần. Vì một lý do nào đó, chúng ta cần phải trải nghiệm đời sống vật lý để được học hỏi theo một cách khác. Đây là nơi duy nhất chúng ta có cơ thể vật lý và cảm xúc.

            “Trở thành một vị thánh”

            Nhiệm vụ của chúng ta ở đây là trở thành một vị thánh, để nhận ra sự thần thánh và tâm linh tự nhiên của một linh hồn. Để làm được điều này, chúng ta cần quên nhiều hơn học.

            Khi chúng ta quên đi nỗi sợ, bạo lực, tham lam, cái tôi và quyền lực thì tình yêu thương, hạnh phúc và sự thông thái tâm linh sẽ dâng trào.

            Chúng ta đang luôn luôn phát triển thông qua nhiều chiều không gian tâm linh. Khi chúng ta phát triển tới một mức độ có thể hợp nhất hoàn toàn với linh hồn, chúng ta tìm thấy Chúa.

            “Điều quan trọng là sự tìm về bên trong chính mình”

            Tất cả chúng ta có xu hướng dính mắc vào thế giới không gian ba chiều này. Nhưng, có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để kết nối với linh hồn của chúng ta. Điều quan trọng nhất là tự tìm về bên trong chính mình.

            Bạn càng đi sâu vào bên trong, bạn càng thấu hiểu chính bản thân mình và bạn càng vui sướng, hạnh phúc trong cuộc sống. Điều này sẽ thúc đẩy bạn. Thật tuyệt vời vì điều này sẽ thôi thúc bạn dành thật nhiều thời gian cho việc THIỀN ĐỊNH, giúp đỡ mọi người nhận ra bản thân mình và cho nhận tình yêu thương.

            “Khám phá linh hồn”

            Quá trình khám phá linh hồn luôn luôn được phát triển. Nói một cách khác, chúng ta trải nghiệm với các đặc điểm tính chất khác nhau trong những cuộc sống khác nhau. Trong một chuỗi cuộc sống nào đó, bạn sẽ phải vượt qua được sự tham lam trong cuộc sống này, sự độc ác trong cuộc sống kia, sự bạo lực trọng cuộc sống nọ…

            Có nghĩa là nếu bạn vượt qua được bài học tiêu cực này, bạn sẽ lại bắt đầu với bài học khác. Có khởi đầu và có kết thúc. Có thể khi đến với một cuộc sống mới, bạn sẽ quên đi niềm vui để tìm về với linh hồn. Tuy nhiên sẽ có những dấu hiệu hoặc điều gì đó làm bạn tiếp tục quay trở lại để tiến lên phía trước. Tất cả chúng ta luôn hướng về cùng một điểm, nhưng có lẽ với tốc độ khác nhau.

            “Ý nghĩa của khổ đau”

            Thông thường, khi sự đau khổ hay nỗi buồn xuất hiện, chúng ta không hiểu được ý nghĩa của chúng. Nhưng cùng với thời gian và sự thấu hiểu, chúng ta nhận ra rằng những điều này đã làm cho linh hồn của chúng ta phát triển. Khi chúng ta nhìn những sự việc này ở một góc độ khác, chúng ta thấy rằng chúng cần thiết cho sự phát triển tâm linh của chúng ta, ngay cả khi chúng mang lại khổ đau.

            Khi làm việc với những cuộc đời khác nhau, tôi hiểu rằng nỗi buồn càng lớn sẽ mang lại sự phát triển càng nhiều.

            Đôi lúc, với một cuộc sống dễ dàng, mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng, điều này có nghĩa là chúng ta đang nghỉ ngơi và không thật sự học hỏi một cách nhanh nhất có thể.

            Thỉnh thoảng, một người có thể chọn để thực hiện hai hoặc ba cuộc sống một lúc để cho quá trình tiến hóa diễn ra nhanh hơn. Chúng ta được phép làm điều đó.

            “Viên kim cương nhiều mặt”

            Một phép ẩn dụ cho quá trình phát triển của chúng ta. Hãy ví bản thân như là một viên kim cương có nhiều mặt. Mỗi chúng ta đều có những mặt bị phủ bởi bụi bẩn tương tự như sự ngu dốt, nhưng một số mặt đã được đánh bóng sạch sẽ, một số viên ít, một số viên nhiều. Khi tất cả các mặt được đánh bóng, viên kim cương đẹp sáng ngời và vật chất chuyển thành ánh sáng. Đó chính là linh hồn của chúng ta.

            Tôi tin rằng chúng ta là những phần của linh hồn vũ trụ. Ở một cấp độ nào đó, tất cả chúng ta đều như nhau. Chúng ta đều kết nối với nhau. Trong vở kịch cuộc sống này, mỗi người đều có một mặt của viên kim cương và chúng ta là đều là năng lượng, nguồn năng lượng của sự thông thái và tình yêu thương. Tất cả chúng ta đều có Đấng tạo hóa ở bên trong.

Tác Giả: Brian Weis
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời