Bạn có thể tập Thiền ở bất kỳ nơi nào, cũng như bất cứ khi nào mình muốn. Tuy nhiên trước đó, bạn cần phải hiểu rõ những nguyên tắc khi tập Thiền, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình luyện tập của mình. 

Tập Thiền ở bất kỳ nơi nào bạn muốn

Cách để đến với Thiền đơn giản hơn so với bạn nghĩ. Để tập Thiền hiệu quả, bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng cũng như khao khát. Đặc biệt bạn cần có mong muốn được trải nghiệm mới mẻ và sẵn sàng để thay đổi mọi thứ. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chuẩn bị hành trình cho một chuyến đi mới vậy.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tập Thiền ở bất kỳ nơi nào bạn muốn

Khi bạn chuẩn bị tất cả năng lượng và sự nhiệt tình của mình cho Thiền Định, bạn có thể sẵn sàng để ngồi xuống và tập Thiền ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn.

Có sự chuẩn bị tốt nhất để tập Thiền

Khi bước vào quá trình tập Thiền, bạn cần có sự chuẩn bị mọi thứ cho tốt nhất. Bởi đây là lúc bạn chưa đạt đến cảnh giới có thể vào trạng thái tập trung và không suy nghĩ hỗn tạp. Chính vì thế, bạn cần tạo điều kiện cho mình:

Tạo tâm trạng để tập Thiền

Nếu bạn đang bực bội và cáu gắt, bạn sẽ chẳng thể nào tĩnh tâm để Thiền. Vì thế hãy chuẩn bị tâm trạng cho mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc lựa chọn những không gian yên tĩnh, thanh bình để thực hiện Thiền. Tập thiền trong căn nhà của bạn là một lựa chọn an toàn và dễ thích nghi.

Trong nhà của mình, bạn có thể Thiền ở bất kỳ đâu, đó có thể là trên giường, trên ghế hoặc trên sàn. Thậm chí bạn có thể thực hiện Thiền ngay trong nhà tắm nếu như bạn đã chuẩn bị tâm trạng phù hợp. Tuy nhiên nhìn chung thì nếu bạn chưa quen thuộc, hãy sắp xếp một không gian riêng để Thiền Định.

Chuẩn bị thời gian để tập Thiền

Bạn có chuẩn bị sẵn sàng thời gian rảnh rỗi để tập Thiền chứ? Hãy đảm bảo rằng mỗi ngày của bạn luôn có một khoảng thời gian nhất định để bạn chậm rãi và tĩnh lặng, lắng đọng tâm trí nhờ Thiền.

Tìm kiếm sự bình yên khi thiền định

Hãy tìm kiếm sự bình yên trong tâm mạch của mình để bắt đầu hiệu quả cho Thiền. Khi bạn tìm thấy sự bình yên, bạn sẽ cải thiện tâm trạng và sẵn sàng cho nhập định.

Tìm kiếm sự bình yên khi Thiền Định

Thiền ở bất kỳ nơi nào trong cuộc sống

Khi bạn đã quen dần với những trạng thái của Thiền Định, bạn có thể nhanh chóng nhập định mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh. Vì thế bạn có thể thực hiện Thiền ngay tại:

Tập Thiền ngay khi đang làm việc

Khi bạn đang căng thẳng bởi công việc của mình, bạn có thể tạm dừng lại, thở sâu và bình tĩnh. Sau đó bạn bắt đầu thực hiện Thiền, bỏ qua tất cả những tác động đang ảnh hưởng xung quanh và nhanh chóng tìm kiếm sự bình yên của Thiền.

Tập Thiền khi đang nghỉ ngơi

Khi bạn đang nghỉ ngơi, hoàn toàn thả lỏng mình, bạn có thể thử Thiền để cải thiện tâm trí. Hơn nữa bạn có thể rèn luyện cơ thể để trở nên khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Tập Thiền ở những nơi công cộng

Khi bạn đã trở nên quen thuộc hơn với Thiền, bạn có thể nhanh chóng vào tâm trạng ở bất kỳ nơi đâu. Và lúc này, cho dù đang ở nơi công cộng, ví dụ như trên xe buýt hoặc tàu hỏa, máy bay, … bạn cũng có thể Thiền.

Tập Thiền ở những nơi công cộng

Tập Thiền khi đang đi bộ

Trong lúc bạn đi bộ và đặt chân đến một không gian lý tưởng, bạn cũng có thể sẵn sàng cho Thiền. Đây là khoảnh khắc lý tưởng bởi đi bộ là lúc bạn không vội vàng hay lo lắng. Lúc này bạn có thể ổn định cảm xúc, tâm trí và bình tĩnh Thiền.

Bạn có thể Thiền ở bất kỳ nơi nào bạn muốn khi đã quen thuộc. Vì thế hãy bắt đầu Thiền ngay và chuẩn bị thấy đầy đủ để đem lại hiệu quả mà bạn mong muốn.

Trả lời