Cơ thể cần đuợc thanh lọc, phát triển, hoàn thiện trên một nền tảng và phải được cấu thành từ những thành phần tốt nhất để có thể trở thành một công cụ hoàn hảo trên hành tinh vật lý giúp con người đạt đuợc những mong muốn cao cấp nhất. Những thứ giúp con người phát triển đúng hướng sẽ được khuyến khích, những thứ đi ngược lại sẽ bị loại trừ.

Cơ thể vật lý của con người gắn liền gần nhất với cơ thể vi tế. Mỗi cơ thể là một phần mở rộng và là bản sao của cơ thể còn lại, phần thô và dày đặc trong cơ thể vật lý phản ánh những điều kiện tuơng tự với những công cụ cao cấp hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Một người bình thường để cho cơ thể phát triển mà không quan tâm đến vật chất cấu thành nên nó, không quan tâm đến sự tự nhiên, chỉ quan tâm đến việc ngon miệng và thỏa mãn với nhu cầu của người đó, ngay cả việc chúng có phù hợp hay không phù hợp để tạo ra một nơi trú ngụ sạch sẽ và đẹp đẽ cho bản thân.

Nếu chúng ta không quan tâm đến chế độ ăn vật lý, chúng ta xây dựng một cơ thể dày đặc những hạt nặng nề không tinh khiết, chúng ta sẽ hấp dẫn bản thân với những thực thể không tinh khiết tuơng tự gọi là những thực thể vi tế dày đặc. Nói cách khác, nếu chúng ta xây dựng cơ thể bằng những vật chất tinh khiết, chúng ta sẽ hấp dẫn những thực thể vi tế tinh khiết tương tự.

Khi chúng ta làm trong sạch cơ thể vật lý bằng thức ăn và đồ uống tinh khiết, bằng cách loại bỏ ra khỏi khẩu phần ăn máu thịt của động vật, rượu và những thứ dơ bẩn, chúng ta cũng đã bắt đầu làm sạch công cụ vi tế và hấp thu từ thế giới vi tế thêm những vật chất tinh tế và tốt đẹp cho việc cấu thành nó. Tác dụng của việc này không chỉ quan trọng đối với Cuộc Sống Trái Đất ở hiện tại mà còn ảnh hưởng đặc biệt đến trạng thái sau khi chết, điều kiện của chúng ta trong thế giới vi tế và cơ thể của chúng ta ở cuộc sống sau này trên trái đất.

Cơ thể vi tế là một công cụ của cảm xúc và mong muốn, như vậy một người có cơ thể vi tế thô nặng sẽ chủ yếu tạo ra những cảm xúc và mong muốn thấp kém và tầm thường, nói cách khác, một người có cơ thể vi tế nhẹ nhàng sẽ bao gồm các hạt có khả năng tạo ra sự rung động cho những cảm xúc và mong muốn cao cấp và đẹp đẽ.

Nhiệm vụ của mỗi con người là phải phát triển tất cả những công cụ của mình lên càng cao càng tốt để có thể trở thành những phương tiện hoàn hảo cho linh hồn.

Tất cả những công cụ phải luôn luôn ở điều kiện hiệu quả cao nhất có thể, chúng phải tinh khiết, sạch sẽ và hoàn toàn không dơ bẩn. Và đương nhiên đó không thể nào là những thứ không cần thiết mà con người đang hấp thụ vào cơ thể vật lý của mình như thịt động vật, chim chóc, bò sát hay thịt của các loại giáp xác, thân mềm hôi thối. Làm sao một cơ thể được tạo ra bởi những thứ này có thể trở nên nhạy cảm, cân bằng và hoàn toàn khỏe mạnh như một thanh thép được tôi luyện ở nhiệt độ cao cần thiết để có thể hoàn thành những công việc cao cấp

Nguồn: “Man and His Bodies”

Tác giả: Annie Besant
Người dịch: Nguyễn Trần Quyết và Huỳnh Trần Nhật Vi

Trả lời