Đừng bao giờ quên rằng những gì bạn ăn và những gì bạn nghĩ sẽ trở thành chính bạn! Thức ăn hấp thụ vào cơ thể chắc chắn sẽ từ từ tạo ra những thói quen suy nghĩ! Và suy nghĩ của bạn, cả ý thức lẫn tiềm thức, đều tuyệt đối ảnh huởng đến sức khỏe của cơ thể.

Theo một câu ngạn ngữ, một quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn không phải gặp bác sĩ, bởi vì trái cây là thực phẩm tốt nhất cho một cơ thể khỏe mạnh. Thật tốt nếu bạn trở thành một người Ăn Thực Vật nhưng tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể trở thành một người chỉ Ăn Trái Cây và thỉnh thoảng thực hành việc Chỉ Sống Bằng Hơi Thở, hấp thụ tất cả những gì cơ thể cần từ hơi thở.

Một người mong muốn có một sức khỏe toàn diện và vững chắc dần dần sẽ trở thành một người chỉ Ăn Trái Cây và đôi lúc thực hành sống chỉ bằng Hơi Thở, không bao giờ cần phải hủy hoại cuộc sống nào cả. Suy nghĩ về chuỗi thức ăn để duy trì sự sống bằng cách hủy diệt sự sống khác là hoàn toàn đi nguợc lại với Tạo Hóa, đó chỉ là một kiểu mẫu suy nghĩ, một niềm tin bạn được lập trình hay một điều bạn được dạy trước đó.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Trước khi trở thành một người Ăn Thực Vật, điều cần thiết đầu tiên là hãy hướng đến những lý do thích đáng. Lý do đầu tiên là lòng từ bi cho những người anh em động vật của chúng ta.

Bạn được dạy rằng cơ thể phải có được protein từ thịt để khỏe mạnh. Nói thẳng ra thì đó là một sự dối trá của thế kỷ 19 mà bạn được dạy!

Đương nhiên, Jesus không phải là một ngư dân! Mặt khác, ông ấy đã cảm hóa những người đi theo mình tránh xa việc giết hại thủy hải sản bằng cách hứa sẽ làm cho họ trở thành “những người đi tìm chính mình”. Không có bất kỳ tài liệu nào về việc Jesus sử dụng thịt động vật. (Jesus dùng rong biển chứ không phải cá để tặng cho người dân).

Về loài cá, không phải tất cả đều là những động vật ăn thịt, ăn những con các khác. Phần lớn chúng là những động vật Ăn Thực Vật, tồn tại bằng rong biển, tảo và những thực vật khác ở đại dương. Cá voi ăn hàng tấn các sinh vật phù du để lọc nước nhằm tạo ra 70% nguồn oxi cho con người hít thở, chúng sẽ nhanh chóng biến mất bởi sự ô nhiễm nguồn nuớc do con người tạo ra.

Có rất nhiều ví dụ trong thế giới động vật và cá chứng minh rằng: Trong “chuỗi thức ăn”, việc ăn thịt động vật là điều không cần thiết để có một cuộc sống khỏe mạnh – các nhà sinh vật học phải hiểu được điều này. Phần lớn các động vật nhiệt đới cũng không ăn thịt động vật. Con người được giáo dục rằng động vật là những sinh vật ăn thịt một điều đi ngược lại với thuyết tiến hóa của Darwin.

Trong lịch sử, các nền văn minh ăn thịt luôn luôn tạo ra chiến tranh xâm lược, trong khi đó, những nền văn minh không ăn thịt động vật luôn bình an và hạnh phúc.

Cherokee, thần tuợng người Ấn Độ của tôi, trong một câu chuyện được kể đi kể lại qua nhiều thế hệ, là một người Ăn Thực Vật đuợc gọi là “Snowfoot”, đã không giết hại bất kỳ sinh vật sống nào.

Một con nai, trong khu rừng ở gần với lều của Snowfoot, đã già yếu cận kề cái chết, nó đến cạnh Snowfoot, nằm xuống và nhìn bà một lúc rồi chết. Nó muốn tặng cho bà cơ thể đã chết để có thể làm chiếc áo choàng và đôi giày vượt qua mùa đông lạnh giá để tỏ lòng biết ơn về việc bà đã không giết hại nó và để cho gia đình bà sống một cuộc sống bình ăn ở nơi hoang dã.

Nguồn: “Linda Goodman’s Star Signs”
Tác Giả: Linda Goodman
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết và Huỳnh Trần Nhật Vi

Trả lời