Bệnh tật thì không có gì vui và là thách thức của cơ thể. Triệu chứng của căn bệnh .. sự chữa trị .. có thể từ khó chịu đến đau đớn. Với rất nhiều người, cảm giác yếu được hoặc bất lực cũng tồi tệ tương tự như bản thân căn bệnh vậy.

          “Nguyên lý tự nhiên”

          Bạn không phải là nạn nhân của bệnh tật. Bệnh tật là kết quả của tự nhiên và nguyên lý tâm linh. Bạn có thể học được các nguyên lý này và áp dụng vào để phòng tránh bệnh tật. Bạn hoàn toàn có thể sống một cuộc sống không có bệnh tật và tận hưởng sự viên mãn của cuộc sống này. Bạn có biết không?

          “Tâm trí là tạo hóa”

          Đức Maitri Upanishad nói “Suy nghĩ là cả một thế giới. Bạn là những gì bạn nghĩ”

          Đức Phật nói “Chúng ta được tạo thành từ suy nghĩ .. chúng ta là những gì chúng ta nghĩ”

          Ngài Edgar Cayce nói “Tâm linh là cuộc sống .. Tâm trí là tạo hóa .. Vật lý là kết quả”

          “Tâm trí là người tạo hóa và những gì chúng ta nghĩ có thể tạo ra sự tội ác hoặc sự diệu kỳ. Suy nghĩ là những dòng chảy xuất phát từ tình huống xung quanh đi qua những kinh nghiệm mà con người đã trải qua.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

          “Tâm linh, là tạo hóa”

          Chúng ta là những thực thể tâm linh. Tâm linh có thể hiểu là “Năng lượng cao cấp” hoặc “Thực thể thiêng liêng”

          Năng lượng và vật chất chúng ta dùng để tạo ra trải nghiệm vật lý này đều đến từ tâm linh. Nó trở thành sự thật vật lý, bao gồm cơ thể, đến từ sự tạo hóa. Tâm linh là tạo hóa.

          “Suy nghĩ và cảm giác”

          Tưởng tượng tâm trí bạn là một cái ống. Năng lượng tâm linh được rót vào một đầu ống. Trong cái ống, tâm trí sẽ thay đổi năng lượng này. Chúng ta tạo hình nó bằng suy nghĩ và cảm giác. Chúng ta tạo hình nó bằng sự sợ hãi, mong muốn, tính cách và niềm tin. Sản phẩm của đầu ống còn lại chính là kết quả, là trải nghiệm, bao gồm cơ thể hay sức khỏe và bệnh tật.

          “Chúng ta là sự mạnh mẽ”

          Khả năng của chúng ta trong việc làm cho bản thân hạnh phúc hay bệnh tật thể hiện lên sự mạnh mẽ của chúng ta. Chúng ta phải mạnh mẽ. Hoàn toàn có thể kết hợp với sự vận hành tích cực của vũ trụ để làm cân bằng lại tất cả. Hãy để tâm linh đi qua tâm trí bạn với sự nguyên vẹn tự nhiên.

          Khi tâm linh xuất hiện, chúng ta trở thành sự yêu thương và hạnh phúc. Chúng ta học cách tạo ra sự kỳ diệu trong chính chúng ta một cách cực kỳ dễ dàng. Sẽ chẳng còn rào cản, chẳng còn đau khổ, chẳng còn bệnh tật.

          “Ý thức và vô thức”

          Tâm trí đang đánh thức ý thức, vô thức và siêu thức (tâm thức). Ý thức là những gì chúng ta nhận biết được mọi lúc và dễ dàng để ghi vào trí nhớ.

          Đương nhiên, khoảng cách giữ ý thức và vô thức là không rõ ràng. Sự vô thức bao gồm những điều không thường xuất hiện trong ý thức. Ví dụ như rất nhiều trải nghiệm khi còn bé .. hoặc từ cuộc sống trước đã bị quên lãng. Vô thức cũng chứa đựng nhiều ý tưởng, phẩm chất, niềm tin, mong muốn, nỗi sợ và hy vọng, những điều luôn tác động đên cuộc sống hằng ngày.

          “Siêu thức”

          Siêu thức là vương quốc của ý thức mà tại đó thế giới tâm linh hiện hữu. Là vương quốc của “Bản thể cao cấp”, đức Chúa, đức Phật …

          Chúng ta có sức mạnh, sự tích cực, cái đẹp, sự thiêng liêng và chúng đang ẩn chứa trong siêu thức. Cũng giống như vô thức có thể được trải nghiệm qua giấc mơ, thiền định hay vài cách khác, siêu thức cũng hoàn toàn có thể được khám phá và ý thức sẽ nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa từ siêu thức. Những trải nghiệm vật lý, bệnh tật được tạo ra bởi suy nghĩ và cảm xúc, đó là ý thức.

          “Tâm trí

          Nếu bạn nghĩ cuộc sống khó khăn thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên khó khăn.

            Những trải nghiệm được tạo ra bởi suy nghĩ và niềm tin, như nỗi sợ, đang nằm ẩn dưới ý thức của chúng ta. Chúng ta sẽ thu hút và trải nghiệm những gì chúng ta sợ, và rồi nỗi sợ đó lại tăng lên. Tất cả những suy nghĩ này, cho dù với ý thức hoặc vô thức, cho dù sợ hay mong muốn, đều ảnh hưởng đến tâm linh vì nó đi qua tâm trí.

          Chúng ta đang nói về quá trình điều khiển năng lượng tâm linh của tâm trí vào các trải nghiệm sống, chúng ta nên thấu hiểu sự tồn tại của vô thức và siêu thức. Chúng ta cũng cần phải chú ý vào những suy nghĩ có ý thức và những gì chúng ta nói.

          “Chúng ta tạo ra kinh nghiệm”

          Chúng ta tạo ra thế giới và những trải nghiệm bằng suy nghĩ.

          Có thể nói, chúng ta đang tự thôi miên bản thân bằng những gì chúng nói, những gì chúng ta nghĩ mỗi ngày. Nếu chúng ta tin rằng bản thân bị giới hạn thì chính chúng ta sẽ tạo ra sự giới hạn cho cuộc sống. Năng lượng tâm linh không có khái niệm “không thể”. Sự “không thể” chỉ đến từ tâm trí.

          “Bệnh tật … là quá trình tự thôi miên”

          Bệnh tật được tạo ra từ quá trình tự thôi miên. Chúng ta luôn luôn thôi miên bản thân mọi lúc. Chúng ta luôn tạo ra lối mòn suy nghĩ cho tâm trí. Cứ liên tục nói và suy nghĩ về bệnh tật, và sự thôi miên này đủ năng lượng, nó sẽ làm cho ta bệnh và thậm chí giết chết chúng ta.

          “Giảm năng lượng tiêu cực”

          Chú ý vào từng câu nói, suy nghĩ và cảm xúc.

          Bất cứ khi nào bạn nói hoặc suy nghĩ gì đó tiêu cực hoặc giới hạn bản thân thì dừng ngay lại. Luôn luôn hạn chế năng lượng tiêu cực qua lời nói hoặc suy nghĩ.

          Nếu bạn từ chối những suy nghĩ tiêu cực hoặc giới hạn bản thân, bạn sẽ tạo ra một sự thật, đó là năng lượng tiêu cực sẽ giảm sức mạnh của nó lên bạn. Ngay cả những vấn đề đang tồn tại như vấn đề tài chính, vấn đề về các mối quan hệ, bệnh tật chẳng là gì ngoài những suy nghĩ vật lý.

          Khi đối mặt với bệnh tật, cảm xúc có thể là kẻ thù nguy hiểm hoặc cũng có thể là đồng minh tuyệt vời của chúng ta. Bạn hãy áp dụng những suy nghĩ và cảm xúc khi bạn thành công trong kinh doanh vào cuộc chiến để vượt qua bệnh tật.

          “Suy nghĩ về bản thân là sự sáng tạo”

          Bản thân bạn là sự sáng tạo. Những gì bạn nghĩ về bản thân ảnh hưởng rất lớn đến hành động của bạn trong cuộc sống, ảnh hưởng đến việc bạn đối xử với người khác và cách người khách đối xử với bạn như thế nào.

          Nhiều sự giới hạn trong cuộc sống là kết quả của việc bạn nhận thức như thế nào về bản thân. Rất nhiều thứ bạn tạo ra trong cuộc sống hoặc không thể tạo ra trong cuộc sống là kết quả của suy nghĩ về bản thân.

          Nhận thức về bản thân có thể thay đổi. Tính cách của bạn cũng có thể thay đổi. Khả năng và năng khiếu của bạn cũng có thể thay đổi. Giới hạn bản thân cũng có thể thay đổi. Nhận thức về bản thân là tập hợp của những suy nghĩ của bạn về bản thân.

          “Mọi thứ đều là sự phản hồi”

          Tất cả mọi việc trong cuộc sống của bạn đều là sự phản hồi!

          Hiểu được tính đồng nhất của cuộc sống là điều quan trọng. Nói cách khác, bệnh tật là một phần của cuộc sống bạn. Bệnh tật không phải là một vấn đề nhưng đơn giản là một phản hồi về vấn đề nào đó trong cuộc sống.

          Tất cả những người bạn biết, tất cả những trải nghiệm của bạn đều là một phần của sự phản hồi, là bài học cuộc sống dành cho bạn. Bạn sẽ hiểu được bản thân mình chính là tác giả của những trải nghiệm chứ không phải là nạn nhân của những trải nghiệm đến với bạn.

          “Người thầy và người dẫn đường”

          Bạn có thể bắt đầu coi những trải nghiệm tiêu cực đến với bạn và mọi người như là một người thầy, người dẫn đường chứ không phải là kẻ thù hay sự cản trở. Bệnh tật không phải là vấn đề mà là một phần của câu trả lời. Bệnh tật của chúng ta có sẵn cách chữa trị trong chính nó.

          “Đó là vấn đề từ suy nghĩ”

          Căn bệnh nặng có thể là kết quả của sự phản hồi cho những suy nghĩ tiêu cực trong thời gian dài mà ta không hề biết. Khi bạn chối bỏ sức mạnh của suy nghĩ và đẩy các vấn đề về phía người khác, khi bạn phàn nàn về người khác cho những gì xảy ra với bạn, bạn đánh mất sức mạnh của mình và cho rằng bản thân không làm được điều gì cả.

          Một bộ phận nào đó trên cơ thể không làm việc tốt có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng hoặc đau khổ trong suy nghĩ của bạn. Nói cách khác, đó là tâm bệnh.

          Có thể xem vấn đề và bệnh tật của bạn là điều tốt lành, vì nó củng cố cuộc sống của bạn, làm cân bằng cho một sức khỏe toàn diện.

Tác Giả: Bob Trowbridge
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời