Hiện nay, có những người trên hành tinh vật lý này chỉ tin vào những gì mà tri giác nhận biết được. Trí tuệ của họ chỉ bao gồm những ý nghĩ của thế giới tri giác, họ không chấp nhận tất cả những điều khác.

            Sau khi họ chết, những người này bị mắc kẹt tại một môi trường cũng giống như trái đất, nơi mà chúng ta sống từ lúc được sinh ra đến khi chết đi. Tùy vào cách sống của họ trong cơ thể vật lý, những người này sẽ tự quy kết bản thân họ để lưu lại trên trái đất thêm một thời gian nữa mặc dù đã chết và tạo ra những nghiệp lực tiêu cực trên thế giới vật lý.

            Điều quan trọng và sâu xa này được lưu giữ bởi rất nhiều nền văn minh từ hàng ngàn năm nay. Chúng ta không quan tâm đến việc những nền văn mình này thể hiện điều này như thế nào. Nhưng con người vẫn còn rất non nớt để đón nhận sự thật bí mật này và họ sẽ rất hoang mang khi nói về nó.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            Bây giờ, chúng ta sẽ không đặt câu hỏi tại sao sự thật sâu sắc và cực kỳ quan trọng với con người này lại bị che mờ và chỉ được chấp nhận bởi một số tổ chức tâm linh. Nhưng, điều chúng ta quan tâm ở đây chính là thời điểm hiện tại này, khi mà số lượng con người đã rất lớn và họ phải được thoát khỏi sự ngu dốt khi sự thật về những thế giới siêu nhiên chưa được tiết lộ.

            Ngày xưa, điều này có thể được giải thích vì một số giới hạn nào đó tùy thuộc vào hoàn cảnh làm cho sự thật này bị ẩn giấu, tuy nhiên, ở thời điềm hiện tại, nó sẽ không còn là vấn đề. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên thứ 6, kỷ nguyên ánh sáng. Đây là lúc hội tụ tất cả các điều kiện để con người có thể thấu hiểu được sự tồn tại của mình sau khi bước qua cánh cửa của cái chết bằng cách đi thật sâu vào bên trong và khám phá thế siêu nhiên.

            Vì vậy, chúng ta không thể đồng ý với những ai cho rằng hãy cứ đợi đến lúc chết để trải nghiệm được điều này. Chúng ta không thể đợi bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm được điều này ngay bây giờ, thời điểm giữa lúc sinh ra và chết đi. Và về những điều liên quan đến thế giới tâm linh để thấu hiểu được kiến những kiến thức bên trong khi bước đến cánh cửa của cái chết.

            Điều quan trọng nhất, sau khi chết con người sẽ hợp nhất với những người mà họ có kết nối về nghiệp quả với nhau. Người đã chết sẽ gặp rất nhiều linh hồn trong thế giới tâm linh từ khi xảy ra cái chết đến lúc được sinh ra lần nữa. Người đó sẽ di chuyển ngang qua rất nhiều linh hồn, vượt qua hoặt đi xuyên qua họ, nhưng dần dần người đó nhận ra rằng họ không ở đó. Những người ở đó là những người đã kết nối nghiệp quả với họ.

            Để cùng nhau phát triển thêm nữa trong một thế giới mà mọi thứ đã được gắn kết với nhau, ngay cả sau khi chết, chính là công việc chuẩn bị cho cuộc sống trên trái đất ngay tại đây. Trong thế giới tâm linh, việc tìm ra một cộng đồng tâm linh thích hợp cũng là điều mà một linh hồn phải làm ngay bây giờ và trong tương lai.

            Tại sao chúng ta phải tìm kiếm để kết nối lại với nhau? Chúng ta làm như vậy để tạo ra sự liên kết nghiệp quả giữa các cá nhân đang tìm kiếm lẫn nhau trong thế giới tâm linh. Rất nhiều công việc họ không thể làm một mình. Bằng cách chia sẻ các kiến thức tâm linh và sự thông thái với nhau, chúng ta tạo ra những cơ hội rộng mở cho cuộc sống của mình ở thế giới tâm linh và cả những công việc ở thế giới vật lý, thế giới của tri giác, thế giới luôn luôn chịu sự ảnh hưởng của thế giới tâm linh. Thật ra, những gì chúng ta có được ở đây chỉ là kết quả, ngay cả khi chúng ta có mặt ở đây nguyên nhân cũng đã được quyết định tại thế giới tâm linh.

            Nếu xã hội được thắp sáng bởi khoa học tâm linh, con người sẽ hợp tác với nhau không chỉ ở thế giới của kết quả mà còn ở thế giới của nguyên nhân, thế giới tồn tại phía dưới thế giới của kết quả. Chúng ta phải thấm nhuần điều này một cách trọn vẹn nếu muốn thấu hiểu một cách đúng đắn ý nghĩa sâu sắc và to lớn của những gì sẽ đạt được khi ở bên cạnh nhau để hợp tác trong thế giới tâm linh bây giờ và trong thế giới loài người ở tương lai.

            Thế giới hiện tại đang trên con đường tiến hóa mạnh mẽ, chúng ta phải đạt được những tư tưởng tâm linh, phải tách bản thân ra khỏi những điều không cần thiết. Nếu không, chúng ta đang mơ ngủ mà thôi.

            Thông qua những tư tưởng và kiến thức tâm linh, chúng ta sẽ có được sự thông thái để thắp sáng mọi điều tối tăm. Những gì chúng ta đạt được ở đây chính là con đường của sự thông thái của ánh sáng, anh sáng tâm linh ở bên kia. Sự thông thái chính là ánh sáng tâm linh. Chúng ta cần sự thông thái để tìm thấy bản thân trong ánh sáng ở bên kia.

            Không chỉ đơn giản là tỉnh dậy trong thế giới đó sau khi chết và sống từ lúc chết đến khi được sinh ra lần nữa, chúng ta còn phải học để thấu hiểu thế giới vật lý và trải nghiệm cả thế giới tâm linh cùng lúc. Chúng ta chỉ có thể thấu hiểu được thế giới vật lý nếu thấu hiểu được thế giới tâm linh.

Tác Giả:  Rudolf Steiner
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời