Chủ đề về cuộc sống sau cái chết là một trong những điều rất thú vị. Không chỉ vì một ngày nào đó chúng ta sẽ phải chết mà còn là nỗi sợ của tất cả chúng ta, có lẽ chỉ trừ những người còn quá trẻ chưa bao giờ chịu đựng sự mất mát những người thân xung quanh.

            Vì vậy, nếu có bất kỳ thông tin nào liên quan đến cuộc sống sau cái chết, chúng ta sẽ rất mong muốn được tìm hiểu về nó.

            Điều đầu tiên chúng ta phải nhận ra rằng cái chết là điều xảy ra rất tự nhiên trong ngôi trường cuộc sống của mình.

            Đó là điều hiển nhiên với chúng ta, bởi vì nếu chúng ta tin tưởng vào Đấng tạo hóa, chúng ta nên biết rằng đó chính là số mệnh, cái chết sẽ đến với tất cả mọi người như nhau và cho dù chúng ta đang ở trên thế giới này hay ở bất kỳ đâu, chúng ta cũng sẽ luôn luôn an toàn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            Điều này cho chúng ta biết rằng cái chết không phải là điều gì đó để lo sợ mà chỉ đơn giản là một bước cần thiết cho sự tiến hóa cho chính chúng ta.

            Cái chết chẳng phải là nỗi sợ của bóng tối, không có bộ xương nào cầm lưỡi hái để cắt đi sợi dây cuộc sống mà chính là một thiên thần sẽ mang đến chiếc chìa khóa vàng, mở cánh cửa cho chúng ta quay trở về một thế giới cao cấp và hoàn mỹ hơn.

            Những thông tin thật sự hiện nay có lý hơn nhiều so với bất kỳ trường phái lý thuyết nào. Không có bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào trong cái chết của con người hay chuyện con người ấy sau khi chết sẽ đi đến thiên đàng trên mội ngôi sao nào đó.

            Ngược lại, con người sau khi chết vẫn như trước, trí tuệ vẫn như vậy, sức mạnh và tính cách vẫn như vậy. Những suy nghĩ, mong muốn đã định nghĩa bản thân người ấy vẫn như vậy.

            Chẳng có phần thưởng hay sự trừng phạt nào từ bên ngoài cả, chỉ là những kết quả thực sự đến từ những điều con người đã làm trên trái đất. Sự thật, con người đã tạo ra cái giường trên trái đất và sau đó sẽ nằm lên nó.

            Đây là điều đầu tiên và là sự thật dễ thấy nhất, không phải chúng ta có một cuộc sống mới ở đây mà là chúng ta vẫn tiếp tục cuộc sống ở hiện tại. Chúng ta không tách rời khỏi cái chết, nó luôn luôn là một phần của chúng ta. Sự tách rời duy nhất chính từ sự giới hạn của tâm thức của chúng ta. Chúng ta không đánh mất sự tỉnh thức của mình, chúng ta chỉ mất đi sức mạnh để nhìn thấy nó.

            Chúng ta hoàn toàn có thể phát triển tâm thức của mình để chúng ta có thể nhận biết giao tiếp với  nó như trước, thật ra chúng ta luôn luôn giao tiếp với với nó, nhưng chúng ta phải phát triển nó để có thể nhớ lại nó một cách đầy đủ.

            Con người có thể học cách tập trung tâm thức của mình vào cơ thể vi tế trong khi cơ thể vật lý vẫn đang tỉnh táo, tuy nhiên cần phải có một số phương pháp đặc biệt và tốn rất nhiều thời gian. Trong giấc ngủ của cơ thể vật lý, mỗi người đều sử dụng các phương tiện vi tế của mình, nhiều hay ít, để giao tiếp với những người bạn đã quá cố mỗi ngày.

            Thỉnh thoảng, chúng ta vẫn nhớ về những lần gặp gỡ này và gọi đó là giấc mơ, chúng ta không giữ những ký ức về những lần gặp gỡ này và cũng không hiểu ý nghĩa của chúng. Dĩ nhiên, ảnh hưởng của chúng vẫn lớn và khoảnh khắc con người thoát khỏi sự đè nén của cái túi vật lý, anh ta sẽ tìm kiếm những những người bạn yêu quý một cách tự nhiên. Vì vậy, sự thay đổi duy nhất là con người giao tiếp với họ vào ban đêm thay vì ban ngày khi anh ấy dùng ý thức trên thế giới vi tế thay vì ở thế giới vật lý.

            Tại hành tinh vât lý, việc nhớ lại những ký ức từ thế giới vi tế không phải là điều quá lạ kỳ, nó không ảnh hưởng đến tâm thức của chúng ta trên những hành tinh khác hay khả năng hoạt động hoàn toàn nhẹ nhàng và thoải mái trên những hành tinh đó.

            Cho dù bạn có nhớ được họ hay không, họ vẫn sẽ ở bên cạnh bạn rất gần, chỉ có một điều khác biệt duy nhất đó là họ đã rũ bỏ lớp thịt da, cơ thể vật lý này. Điều này không làm thay đổi họ, cũng giống như việc bạn sẽ không có gì thay đổi khi cơi bỏ chiếc áo choàng.

            Bạn sẽ cảm thấy tự do hơn hơn một chút vì bạn phải mang ít cân nặng hơn, với họ cũng vậy.

            Cảm xúc, cảm giác, mong muốn của con ngời vẫn không bị ảnh hưởng sau khi chết bởi vì chẳng có gì trong chúng thuộc về cơ thể vật lý mà anh ấy vừa bỏ lại cả. Anh ấy đã rời xa tấm áo cũ, ở trong chiếc áo khác, nhưng anh ấy vẫn có thể suy nghĩ và cảm nhận giống hệt như trước.

            Thật sự cần thiết cho bạn khi học được điều này, kiến thức về sự thật rằng bạn không phải sợ hãi cái chết. Cuộc sống thật dễ dàng khi chúng ta thấu hiểu những khía cạnh của nó.

            Cái chết sẽ không mang lại nỗi buồn, cái chết sẽ mang lại niềm vui cho những ai sống một cuộc sống đúng nghĩa, một cuộc sống không ích kỷ. Tục ngữ Latin nói rằng “Mors janua vita” – cái chết là cánh cổng của cuộc sống. Điều đó hoàn toàn chính xác khi nói về cánh cổng đến một thế giới cao cấp và hoàn mỹ hơn.

            Ở thế giới bên kia hay ở đây cũng vậy, mọi thứ đều xuất phát từ quy luật của tình yêu thương. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào sự yêu thương cho chính bản thân và cho tất cả mọi người.

Tác Giả: C.W. Leadbeater
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời