“Cơ thể tâm thức tràn đầy hạnh phúc”

         Cơ thể tâm thức tràn đầy tình yêu thương, sức sống và sự sáng tạo.

         Tất cả mọi phần trên cơ thể đều có sự tỉnh thức, vận động theo mục tiêu phát triển, và luôn gắn kết với tất cả mọi phần của cơ thể.

         “Cơ thể tâm tỉnh thức là không phụ thuộc”

         Cơ thể tâm thức thực sự hoàn toàn độc lập. Nói một cách khác, cơ thể tâm thức biết cách bảo vệ chính nó khỏi những suy nghĩ tiêu cực của tâm trí trong hầu hết các trường hợp.

         Khi các suy nghĩ tiêu cực xuất hiện nhiều nhưng không được giải quyết, sẽ dẫn đến khả năng tự chữa lành tự nhiên của cơ thể bị giảm sút, và để duy trì sự cân bằng hệ thống vô giá này, chúng ta phải giữ gìn nó với mọi điều kiện tốt nhất để luôn khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

         “Cơ thể tâm thức lên tiếng trong bệnh tật”

         Có trường hợp cơ thể tâm thức tự phát triển khi con người có những nỗi sợ hoặc phân vân với bản thân, và tự động dẹp tan bệnh tật và trở lại trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, điều đó chỉ đến khi con người bắt đầu vượt qua những niềm tin tiêu cực bằng những câu hỏi cho chính bản thân. Cá nhân con người không thể biết được cách để khởi động nó, ngay cả khi con người muốn điều đó xảy ra. Đó là ví dụ khi cơ thể tâm thức lên tiếng và tự vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

         “Cơ thể tâm thức luôn mang lại sức khỏe”

         Không có sự giới hạn, tuy nhiên, cơ thể tâm thức không thể chi phối hoàn toàn mọi thứ, vì như vậy sẽ không còn sự lựa chọn nào khác, sẽ không còn bài học nào cho bản thân. Hãy nhớ rằng, cơ thể tâm thức luôn định hướng bản thân đến sức khỏe, tình yêu thương và sự toàn diện.

         Từ những phân tử, hay những hạt bé nhất trong cơ thể đều hoạt động, phản ứng, kết nối, liên hệ và chia sẻ hiểu biết với nhau, một phần của cơ thể luôn biết được mọi việc đang xảy ra với toàn bộ các phần khác. Do đó, hệ thống tuyệt diệu này luôn làm việc trơn tru và tự nhiên. Tất cả mọi việc xảy ra với cơ thể đến từ xã hội như các vi rút xấu, tình huống tiêu cực .. đó chỉ là những bài học giúp bản thân tự cân bằng, cơn sốt chỉ làm cho bạn thêm khỏe mạnh hơn là yếu đuối.

         “Tâm trí tỉnh thức có thể điều khiển hoạt động cơ thể”

         Tâm trí tỉnh thức có thể điều khiển hoạt động cơ thể, nhưng cơ thể tâm thức cũng có thể điều khiển các những hoạt động này cho cuộc sống.

         Các nhà khoa học thường cho rằng đó là sự “phản ứng” một cách tự nhiên, tuy nhiên đó thực sự là sự “hợp tác” của tự nhiên thì đúng hơn .. và chẳng có quy tắc nào cho điều này cả.

         Về mặt sinh học, ngay cả những sự sống nhỏ nhất đã tồn tại sự “hợp tác” với nhau, thể hiện sự thống nhất của thế giới loài vật và thế giới khoáng chất với tất cả sự sống khác trên trái đất này.

         “Mỗi cơ quan đều có một mục đích”

         Mỗi cơ quan đều có mục đích, và hoạt động hết khả năng để giữ cho hệ thống tất cả các cơ quạn được cân bằng.

         Do đó, mỗi cơ quan đều nhận được sự hỗ trợ trong việc phát triển từ tất cả các cơ quan khác, và mỗi cơ quan hoạt động trơn tru sẽ đóng góp vào sự hoàn hảo cho tất cả.

         Khi bạn được sinh ra, bạn sở hữu một số phẩm chất nhất định dẫn dắt bản thân và cuộc sống. Điều đó cho phép bạn phát triển với sự thúc đẩy mạnh mẽ khi còn bé. Nó cũng rất quan trọng trong tất cả các giai đoạn của cuộc sống. Bạn có thể thấy được kết quả kết quả trong cuộc sống của bạn. Ngay cả đối với động vật hoặc thực vật, bạn cũng có thể có những kinh nghiệm để đoán biết được tương lai của chúng mà không cần chúng biết nói, suy nghĩ hay biểu hiện được phẩm chất.

         “Suy nghĩ vui vẻ là rất cần thiết cho hệ thống sinh học”

         Thật đơn giản rằng bạn phải suy nghĩ thật vui vẻ tương tự như chúng ta cần ánh nắng mặt trời cho sức khỏe. Suy nghĩ vui tươi là cực kỳ cần thiết về mặt sinh học cho cuộc sống giống như sự chiếu sáng của mặt trời trên bầu trời.

         Khi còn bé, bạn được trang bị một cách tự nhiên những cảm xúc, suy nghĩ, tính cách và phẩm chất bảo đảm cho bạn khỏe mạnh và vững vàng để bước vào giai đoạn trưởng thành. Những điều ấy chính là sự tổng hợp của thông tin tâm lý bẩm sinh thiết yếu cho cuộc sống dưới dạng dữ liệu vận chuyển bởi Gen và nhiễm sắc thể.

         Thực vậy, những tính chất bẩm sinh và phẩm chất tâm lý bên trong là cực kỳ quan trọng, hệ thống Gen và nhiễm sắc thể chỉ là phản ánh thông tin biểu hiện điều này.

          “Kiến thức bẩm sinh và phẩm chất”

Những kiến thức bẩm sinh và phẩm chất có thể được hiểu như sau:

  •  “Tôi là sự kỳ diệu của tạo hóa, một phần giá trị của Vũ trụ đang ngự trị trong tôi”
  • ”Sự tồn tại của tôi làm đẹp cho mọi thứ trong cuộc sống, và sự tồn tại của tôi cũng được mọi thứ trong cuộc sống tôn vinh”
  • ”Thật tốt đẹp, tự nhiên và an toàn cho tôi khi phát triển và dùng toàn bộ khả năng, bằng việc đó tôi làm phong phú mọi thứ trong cuộc sống này”
  • ”Tôi được dạy bảo và ủng hộ bởi Vũ trụ, nơi mà tôi là một phần của nó, và tôi tồn tại bất chấp có hay không sự tồn tại vật lý”
  • ”Với tự nhiên, tôi là một sự tạo hóa tốt đẹp và giá trị .. và tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều tốt đẹp”
  • ”Tất cả sự không hoàn hảo của tôi, và tất cả các việc không hoàn hảo của những sự tạo hóa khác chính là bức tranh tuyệt vời của Vũ trụ mà trong đó tôi luôn tồn tại”

         Những phẩm chất này là bẩm sinh và tồn tại trong tất cả những phần nhỏ nhất của cơ thể .. mỗi phần của mỗi nguyên tử, mỗi tế bào và mỗi cơ quan, chúng đều phục vụ cho quá trình phát triển và hoàn thiện của cơ thể.

         “Bệnh tật chẳng là gì cả”

         Cơ bản, chẳng có gì là bệnh tật cả. Đó chỉ là một quá trình.

         Ví dụ, bạn không bị virus tấn công. Tất cả các loại virus tồn tại trong cơ thể, chẳng có Virus nào là có hại cả.

         Đương nhiên, điều đó có nghĩa là bạn không phải là nạn nhân của bệnh tật, hoặc virus đó chỉ là lý do của chính cảm giác, suy nghĩ và niềm tin khi đối đầu với bênh tật.

         Tất nhiên, quan điểm này sẽ kỳ lạ đối với rất nhiều người đọc, tuy nhiên bạn càng thấu hiểu khái niệm “Sức khỏe” và “Bệnh tật” theo định hướng mới này, bạn càng khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn.

         “Chính suy nghĩ và cảm xúc của bạn làm sức khỏe yếu đuối”

         Bạn không phải là bệnh tật, chính suy nghĩ và cảm xúc làm sức khỏe của bạn yếu đi.

 

         Khi bạn đã biết điều này rồi, hãy bắt đầu biểu hiện những cảm xúc cởi mở và tràn đầy sức sống thay cho sự sợ hãi, nghi ngờ và yếu đuối.

         Có thể nói “Bệnh tật” đang phục vụ bạn. Chúng đến với những mục đích cho bản thân bạn và hãy tin rằng bạn không thể có được bài học nào giống như vậy cả. Đó là tại sao bạn có thể biết rằng bệnh tật không lúc nào cũng phải ẩn sâu trong tiềm thức. Chúng luôn song hành với tâm trí và ý thức, là kết quả tất yếu của những quyết định thiếu tỉnh thức mà bạn đã làm trong suốt cuộc đời.

         “Sự lạc quan là cốt lõi của cuộc sống”

         Chẳng có bộ phận nào mong muốn nhận được sự mệt mỏi, thiếu thốn hoặc các điều kiện khắc nghiệt. Ngay cả khi những điều này xảy ra, cũng khổng thể ảnh hưởng đến sự lạc quan chính là cốt lõi của cuộc sống.

         Ngay cả khi hệ thống sinh học phát triển sai làm cho đứa trẻ chết non hoặc dị hình dị dạng, sự tỉnh thức bên trong vẫn không đầu hàng, và ngay cả khi cái chết xuất hiện, sự tỉnh thức vẫn cố gắng tìm kiếm một điều kiện khác một lần nữa.

         “Sự đơn giản là con đường”

         Con đường đến với sức khỏe là rất đơn giản!

         Thật tự nhiên và dễ dàng để vận hành điều này. Tuy nhiên tinh thần tự nhiên này cũng hơi khó hiểu cho “Trí tuệ”, vì “Trí tuệ” có khuynh hướng thích những gì phức tạp và khó khăn. Do đó, đối với “Trí tuệ”, không dễ để chấp nhận câu trả lời đã nằm trong bản thân của câu hỏi.

         Toàn bộ thiên nhiên chứng minh cho sự đơn giản kỳ diệu này.

         Thực vật, động vật và tất cả sự sống đều công nhận rằng Mặt trời sẽ chiếu sáng và mưa sẽ rơi theo cách có lợi nhất cho tạo hóa. Loài vật chắc chắn không bao giờ phải lo lắng về thời tiết của ngày mai.

         Hoàn toàn hợp lý nếu có kế hoạch cho tương lai, tuy nhiên mỗi người nên sống thật tốt cho hôm nay, không có bất kỳ lo lắng nào về tương lai cả.

         “Bận tâm về quá khứ .. tương lai sẽ làm ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của cơ thể”

         Cơ thể vật lý chỉ có thể hoạt động tại thời điểm hiện tại. Lo lắng về tương lai hoặc bị quấy rầy bởi những tình huống tiêu cực ở quá khứ sẽ chỉ làm cho cơ chế của cơ thể mất cân bằng và làm suy yếu các hoạt động diễn ra ở hiện tại.

         Lo lắng về tương lai là trái ngược với tự nhiên, vì tự nhiên luôn luôn được vận hành hướng về một tương lai tốt đẹp nhất.

         Tự nhiên là những lời hứa .. không chỉ là lời hứa về sự tồn tại mà con là lời hứa về dồi dào và tươi đẹp.

         Một lần nữa, hãy hiểu rằng lời hứa mãnh liệt này là tự nhiên, bẩm sinh cho mọi phần của cơ thể. Nó là quá trình hoạt động chính xác của Gen và các nhiễm sắc thể, nó thể hiện cảm xúc của sự lạc quan, cởi mở và mạnh mẽ.

         “Sống viên mãn và vui vẻ nhất có thể”

         Hãy sống mỗi ngày thật vui vẻ và viên mãn nhất ! Hãy tin rằng những kế hoạch sẽ diễn ra tốt đẹp ! Đương nhiên, đừng bận tâm đến những gì đã xảy ra đến quá khứ và đừng tưởng tượng đến tương lai.

 

Tác Giả: Seth/Jane Roberts

Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời