Vào thời điểm cái chết xảy ra, linh hồn rời khỏi cơ thể vật lý.

            Nếu linh hồn già dặn và đã có nhiều kinh nghiệm từ những lần sống trước, nó sẽ lập tức hiểu được rằng mình đã được tự do trở về nhà. Những linh hồn cao cấp này không cần ai dẫn đường cả. Tuy nhiên, phần lớn các linh hồn đều phải nhờ đến sự chỉ dẫn của những người dẫn đường ở thế giới vi tế ngoài trái đất.

            Một linh hồn trẻ hoặc những đứa bé đã chết có thể sẽ bị mất phương hướng cho đến khi một ai đó đến giúp đỡ. Một số linh hồn vẫn muốn ở lại một thời gian để chứng kiến sự chết của mình. Nhưng hầu như các linh hồn đều muốn rời đi ngay.

            Thời gian không tồn tại ở thế giới tâm linh. Những linh hồn mất đi thể xác có thể ở lại để làm vừa lòng những người thân đang đau khổ hoặc nơi xảy ra cái chết của mình, trải nghiệm sự không tồn tại của thời gian. Tất cả lúc này trở thành “thời gian bây giờ” chứ không phải là “thời gian trôi đi” đối với linh hồn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            Càng rời xa trái đất, linh hồn càng trải nghiệm nguồn ánh sáng xung quanh tăng dần. Một vài linh hồn sẽ thấy những khoảng đen và bắt đầu vượt qua một đường hầm hoặc một cánh cổng. Sự khác biệt giữa những hiện tượng này tùy thuộc vào tốc độ trở về của linh hồn có liên quan đến kinh nghiệm của mỗi linh hồn. Cảm giác trở về có thể nhẹ nhàng hoặc mãnh liệt phụ thuộc vào sự trưởng thành của linh hồn và khả năng thích ứng với sự thay đổi tức thì.

            Trong thời điểm ban đầu của sự trở về, tất cả các linh hồn đều nhận thấy những sợi sáng như những đám mây bao xung quanh càng lúc càng rõ ràng, cho phép các linh hồn có thể nhìn thấy với khoảng cách xa hơn. Đây là lúc các linh hồn non trẻ nhận thấy những thực thể vi tế năng lượng đến gần. Đó có thể là một hoặc hai linh hồn yêu thương cùng nhóm, thường là những người chỉ dẫn.

            Một số trường hợp, các linh hồn có thể gặp được vợ hoặc chồng, bạn bè đã mất trước đó, những chỉ dẫn này rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa.

            Khi linh hồn được định hướng để trở về với chính nơi được gọi là nhà, linh hồn sẽ không còn mang sự trần tục của thế gian. Họ không còn giống với con người mà chúng ta đã biết với những cảm xúc, tính cách và vỏ bọc vật lý nữa. Ví dụ, họ chẳng còn đau khổ về cái chết của những người thân như lúc trước. Họ ý thức được rằng đây là những linh hồn đã tạo ra con người trên trái đất nhưng đã không còn cơ thể và những kiến thức trước kia.

            Ngay sau khi chết, linh hồn lập tức nhận thấy sự khác biệt bởi vì họ không còn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của cơ thể, bộ não và hệ thần kinh. Một vài linh hồn mất khá nhiều thời gian để thích ứng với điều này.

            Năng lượng của linh hồn có thể được chia ra làm nhiều phần giống nhau, tương tự như kỹ thuật tạo ảnh ba chiều. Nó có thể sống song song trong nhiều cơ thể khác nhau cùng lúc.

            Tuy nhiên, vì mỗi linh hồn đều có khả năng cảm nhận cùng lúc nên tất cả các thông tin năng lượng ánh sáng đều được lưu giữ tại thế giới tâm linh. Do đó, nó có thể nhớ lại được hình ảnh chính người mẹ của mình đã rời trái đất và đầu thai lại như thế nào mặc dù việc này đã diên ra được ba mươi năm tính theo giờ trái đất.

            Thời gian định hướng với các chỉ dẫn khác nhau, tùy thuộc vào từng linh hồn, nhóm linh hồn và các cuộc sống của linh hồn trên trái đất.

            Đây là thời điểm tĩnh lặng để nhận được những lời hướng dẫn cho các cơ hội tiếp theo và nhìn lại những thất bại của cuộc sống vừa qua. Sự định hướng cho linh hồn cũng tương tự như một cuộc nói chuyện phỏng vấn với những lời chỉ dẫn nhẹ nhàng, sâu sắc từ những người dẫn đường.

            Cuộc gặp gỡ có thể dài hay ngắn tùy thuộc những gì chúng ta đã làm được và chưa làm được dựa theo kế hoạch cuộc sống trước đó. Các vấn đề về nghiệp cũng được xem lại một cách đặc biệt và những điều này cũng sẽ được xem xét lại một lần nữa khi gặp lại nhóm linh hồn của mình.

            Các linh hồn sẽ không được quay trở về ngay với nhóm linh hồn của mình. Một số linh hồn bị vấy bẩn bởi cơ thể vật lý và có liên quan đến hoạt động xấu xa. Có sự khác nhau giữa các hành động xấu nhưng không chủ ý làm đau đớn người khác và cố ý làm điều sai trái. Việc thực hiện những điều ác, hãm hại người khác được đánh giá một cách kỹ lưỡng.

            Những linh hồn có liên quan đến những điều sai trái này sẽ được mang đến một trung tâm gọi là “Đơn vị tập trung chăm sóc”. Tại đây, năng lượng của họ được tu sửa để trở nên nguyên vẹn trở lại.

                        Tùy thuộc vào tính chất, mức độ của sự vi phạm, những linh hồn này có thể quay trở về với trái đất sớm hay muộn. Họ có thể chọn để trở thành nạn nhân của những tội lỗi của người khác ở cuộc sống kế tiếp. Nếu những hành động xấu xa của họ kéo dài trong nhiều cuộc sống liên tiếp, đây có thể là biểu hiện của sự thiếu công bằng. Những linh hồn này có lẽ đã trải qua một thời gian dài cô đơn ở thế giới tâm linh, có thể trên hàng ngàn năm trái đất.

            Nguyên tắc hướng dẫn trong thế giới tâm linh cho thấy, đối với tất cả các linh hồn, những hành động sai trái, cho dù có chủ ý hay không, đều phải được chỉnh sửa kỹ càng cho cuộc sống kế tiếp. Đây không phải là “hình phạt” hay sự “hành hạ” mà là một cơ hội để phát triển căn nghiệp.

                    Không có địa ngục cho linh hồn, có lẽ, chỉ trừ khi trên trái đất.

            Một vài cuộc sống khá khó khăn khiến cho linh hồn khi quay trở lại cảm thấy rất mệt mỏi. Mặc dù quá trình hồi phục năng lượng được diễn ra dưới sự giúp đỡ của những người chỉ dẫn, những người đã kết nối nguồn năng lượng của họ với chúng ta tại cánh cổng, nhưng chúng ta vẫn cảm thấy cạn kiệt trong các ống năng lượng.

            Trong những trường hợp này, sự nghỉ ngơi và lắng đọng là cần thiết hơn so với bữa tiệc. Thật vậy, nhiều linh hồn muốn được nghỉ ngơi trước khi đoàn tụ với nhóm linh hồn của họ. Nhóm linh hồn của chúng ta có thể náo nhiệt hoặc im lặng nhưng họ luôn tôn trọng những gì chúng ta đã trải qua trong mỗi lần luân hồi. Tất cả các nhóm đều chào đón những người bạn của họ với tình yêu thương và tình bạn thân thiết.

            Việc trở về nhà có thể theo hai cách. Một số linh hồn có thể đến gặp linh hồn đó tại cánh cổng một lúc và cho phép một người chỉ dẫn định hướng cho linh hồn đó. Thường thì “hội đồng chào đón” sẽ đợi cho đến khi linh hồn đó trở về với nhóm tâm linh của mình. Mỗi nhóm sẽ ở trong một lớp học, ở trên bậc thềm của một ngôi đền, ngồi ở ngoài vườn hoặc linh hồn trở về đó có thể thấy rất nhiều nhóm khác trong các phòng học trên bầu trời.

            Các linh hồn sẽ đi ngang qua rất nhiều các nhóm linh hồn khác nhau trên đường trở về với nhóm của mình. Họ nhận ra những người đã kết nối với mình trong những cuộc sống trước khi họ tươi cười và chào đón.

            Các chủ đề được thảo luận trong mỗi nhóm đươc chọn lựa dựa trên cấp bậc của mỗi linh hồn, không khí trong lớp học rất nhẹ nhàng. Trong thế giới tâm linh, sự giáo dục được sắp đặt dựa trên mức độ phát triển của linh hồn. Đơn giản, bởi vì linh hồn đã luân hồi trên trái đất từ thời kỳ đồ đá nhưng vẫn chưa đạt được sự phát triển cao.

            Thông thường, mỗi nhóm linh hồn bao gồm những linh hồn có cùng mức độ phát triển mặc dù mỗi linh hồn có sức mạnh và điểm yếu riêng. Điều này làm cho nhóm cân bằng.

            Các linh hồn hỗ trợ các linh hồn khác bằng các chia sẻ các kinh nghiệm nhận thức có được trong các cuộc sống cũng như cách họ điều khiển cảm xúc và suy nghĩ của cơ thể trong trải nghiệm đó. Mỗi phương diện của cuộc sống đều được luân phiên phân tích kỹ lưỡng để tạo ra sự nhận thức cao hơn.

Tác Giả: Michael Newton
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời