Sách Thiền Ăn là một trong những loại sách hướng dẫn nấu ăn chay theo phương pháp thực dưỡng. Bạn đang có ý định ăn chay, nấu ăn vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Theo đạo, ăn chay còn giúp tâm tịnh, bình tĩnh trước mọi tình huống. Hy vọng qua bài viết này có thể review giúp bạn, nắm được những thông tin cơ bản của cuốn sách để quyết định có nên mua và đọc cuốn sách này hay không.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Sách Thiền Ăn hướng dẫn ăn theo phương pháp thực dưỡng

Đôi nét về phương pháp ăn chay thực dưỡng

Ăn chay thực dưỡng là phương pháp ăn chay sử dụng gạo lứt kết hợp với các món ăn âm dương kết hợp. Đồng thời, đây là phương pháp ăn chay đòi hỏi người ăn cần có chế độ ăn nghiêm ngặt kết hợp với thay đổi thói quen hành vi và tập thể dục đều đặn. Điều này giúp người ăn chay có lối sống khỏe, giảm tham – sân – si và an tĩnh hơn.

Ăn chay thực dưỡng là giải pháp vàng để cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc

Review sách Thiền Ăn theo phương pháp thực dưỡng

Tác giả sau khi nghiên cứu khoa học cũng như thu thập, đúc kết kinh nghiệm trong cuộc sống của bản thân và quan sát được từ những người xung quanh. Ông đã chia sẻ trong sách Thiền Ăn rằng, cuộc sống hạnh phúc của chúng ta chỉ đơn giản được đánh giá, định nghĩa dựa vào 5 yếu tố sau đây:

  • Niềm vui là kết quả của sức khỏe
  • Không bị lo lắng bởi tiền bạc
  • Có trực giác để tránh tai nạn và các khó khăn có thể là nguyên nhân
  • Tuân theo sự vận động của trật tự Vũ trụ
  • Hiểu biết 1 cách sâu sắc một sự thật là mãi mãi cái cuối cùng sẽ trở thành cái đầu tiên.

Ngoài ra tác giả còn giới thiệu đến bạn đọc thế nào là hạnh phúc là đau nhức và 7 tội lỗi thường gặp ngoài những chia sẻ về món ăn. Sách Thiền Ăn sẽ giúp bạn ăn chay theo phương pháp thực dưỡng, kết hợp với 108 món ăn âm dương hòa hợp. Nhờ vậy mà việc hướng đến chân, thiện, mĩ của người đọc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Review sơ lược sách Thiền Ăn

Những chia sẻ, lời dẫn nhập của tác giả sách Thiền Ăn

Sách Thiền Ăn giúp các bạn ăn chay phải ăn đúng ăn đủ và ăn khoa học. Có lẽ nhiều bạn nghĩ ăn chay là chỉ ăn rau điều này hoàn toàn không đúng bởi chúng ta không có bộ hàm và bộ dạ dày cấu trúc như động vật ăn cỏ.

Đọc sách Thiền Ăn có được phương pháp ăn chay thực dưỡng đúng, nâng cao sức khỏe đời sống tinh thần

Về dần dà khi ăn chay như vậy, tâm tính ta tuy có hiền hòa ơn nhưng lại dễ bị dẫn dắt. Vậy ăn chay như thế nào sẽ mang lại việc tu tâm dưỡng tính tốt hơn, tinh thần tinh nhuệ, khả năng phán đoán và quyết định tốt và liệu vô cùng quan trọng. Ngoài việc ăn chay thực dưỡng và phương pháp trường sinh để có thể có được những điều tốt đẹp.

Sách Thiền Ăn – cách chấm điểm cơ thể, trí tuệ khỏe mạnh

Để ăn chay 1 cách đúng đắn khoa học cũng như thấy được những lợi ích, sự thay đổi của bản thân mà ban đầu tác giả đã chỉ ra cách tự chấm điểm cơ thể và trí tuệ của bạn có khỏe mạnh hay không. Sách Thiền Ăn chia sẻ 7 tiêu chí để bạn có thể tự đánh giá bản thân trên thang điểm 100.

Sau khi đánh giá bạn sẽ chợt nhận ra rằng trên cuộc sống thật ra có những người khỏe mạnh nhưng lại cực kỳ bệnh hoạn. Đó là lý do tại sao luật lệ được ban hành và luôn có người chống phá, làm trái luật pháp trái với đạo đức thông thường.

Tiêu chí khỏe mạnh, hạnh phúc con người được đánh giá qua 7 tiêu chí

Tiêu chí đầu tiên trong 7 tiêu chí là: không biết mệt mỏi chiếm 10 điểm. Để đánh giá tiêu chí này bạn cần xem xét ví dụ sau. Khi cơ thể bạn bị cảm bạn đã khó chịu và mệt mỏi đến nhường nào?

Vậy mà đôi khi bạn gặp phải vấn đề bạn thốt lên mệt quá hay khó quá và không thực hiện hoặc trốn tránh. Người không biết mệt mỏi là người dám làm, dám đương đầu với thử thách và vượt qua nó. Lúc này bạn chính là người không biết mệt mỏi.

Tiêu chí thứ 2 chính là ngon ăn sẽ được 10 điểm. Tiêu chí này cũng dựa trên hành động. Nếu bạn gặp vấn đề khó nhằn, hoặc những thức ăn đơn giản đạm bạc mà vẫn có thể đối diện, ăn uống ngon lành tức là bạn đã đạt được tiêu chí này.

Thứ 3 – ngủ ngon giấc – 10 điểm. Ngủ ngon giấc chính là bạn chỉ cần ngủ sâu, cơ thể vẫn tràn đầy năng lượng dù ngủ từ 4 đến 6 giờ. Hoặc bạn không mơ, và dễ đi vào giấc ngủ.

Ký ức tốt là tiêu chí thứ 4 – 20 điểm. Ở tiêu chí này bạn có thể đánh giá, khi độ tuổi của bạn càng tăng thì trí nhớ của bạn càn phải được tốt hơn.

5 tiêu chí đầu rất dễ thực hiện và có được ở mỗi người

Tiêu chí thứ 5 chính là sắc mặt vui tươi – 20 điểm. Bạn cần phải có một tinh thần lạc quan, luôn mỉm cười và đối mặt với sự việc dù khó khăn đến đâu.

Phán đoán và thực hành nhanh chóng là tiêu chí thứ 6 – 30 điểm. Tiêu chí thứ 7 chiếm 55 điểm – công bình hay còn gọi là thấu hiểu trật tự của Vũ trụ. Để có thể đánh giá được 2 tiêu chí này là một điều khó khăn, đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và thực hành trong thời gian dài.

Ban đầu với người bình thường sẽ có điểm trung bình khoảng 30 đến 40. Nếu bạn đọc, nghiên cứu sách Thiền Ăn và ăn theo chế độ sẽ giúp bạn tăng số điểm này lên trong vòng 6 tháng để có thể lên được 60 điểm.

Phía trên là sơ lược về sách Thiền Ăn mà chúng thôi gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Còn chần chừ gì mà không áp dụng phương pháp ăn chay thực dưỡng và cải thiện thực đơn phong phú hơn qua 108 món ăn từ sách.

Trả lời