Đối với những người bị đau lưng mãn tính, Thiền là một liệu pháp hữu hiệu có thể giúp giảm bớt các triệu chứng gây đau. Đồng thời, nó còn giúp giảm các triệu chứng đi kèm như lo lắng, căng thẳng, trầm cảm, khó ngủ. … Để hiểu rõ hơn về việc ngồi Thiền chữa bệnh đau lưng, hãy cùng tìm hiểu thông tin được đề cập dưới đây!

Hãy lắng nghe Lời Dẫn Thiền chữa Đau Lưng:

Đau lưng – Căn bệnh không của riêng ai

Trước đây chúng ta thường bắt gặp các chứng bệnh đau lưng ở người già. Tuy nhiên ngày nay, người trẻ do vận động, học tập, sinh hoạt không đúng tư thế cũng không tránh khỏi vấn đề này.

Hơn nữa mọi người ngày nay đang dành quá nhiều thời gian để ngồi trước máy tính hoặc TV mà không quan tâm đến tư thế của họ. Chính tư thế đứng, ngồi hoặc cúi không đúng có thể làm tổn thương cột sống gây đau lưng.

Xem thêm Phương pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định giúp bạn hoàn toàn khỏi đau lưng một cách đơn giản

Đau lưng không chỉ do vận động sai tư thế mà còn do chấn thương hoặc các bệnh lý khác như trượt đĩa đệm, chấn thương cổ, đau thần kinh tọa, viêm cột sống, v.v. Đau lưng có thể nhẹ hoặc nặng (ở lưng dưới) và có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào dọc theo cột sống như cổ, lưng dưới hoặc hông.

Đau lưng mãn tính là gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội, rất khó chữa trị. Các yếu tố tâm lý và nhận thức là những yếu tố rất quan trọng góp phần vào cường độ đau mãn tính. Cơn đau có thể tạo ra một vòng luẩn quẩn và nếu không chữa trị sẽ khiến chúng đau dữ dội hơn. Và theo nghiên cứu, phương pháp hiệu quả giúp giảm đau lưng chính là Thiền Định với việc thông qua kiểm soát hơi thở.

Xem Bộ Phim Sự Thật Tâm Linh để hiểu về Năng Lượng chữa lành:

Tác động của ngồi thiền với chữa bệnh đau lưng

Người ta thấy rằng 20 phút Thiền Định giúp giảm đau đáng kể. Tiếp tục Thiền sẽ giúp bạn bớt đau lưng hơn.

Lợi ích của các bài tập Thiền Định, có thể giúp bạn đạt được sức khỏe tốt, đặc biệt là những bệnh nhân bị đau lưng mãn tính. Một số bài tập thở và kỹ thuật Thiền Định sẽ giúp liên kết tâm trí và cơ thể, có thể giúp giảm đau.

Bạn có thể ngồi dựa lưng vào tường hoặc nằm cũng được

Khi bạn thực hành Thiền, nó giúp bạn chú ý vào hơi thở, giúp bạn thư giãn và kiểm tra lại bản thân, do đó có thể giải phóng các cơ lưng căng thẳng. Nó cũng có thể giúp bạn giảm nhận thức về cơn đau bằng cách cho phép bạn tập trung vào điều gì đó khác ngoài cơn đau.

Cùng với đó nhịp thở được điều hòa, cơ thể của bạn sẽ hoàn toàn thư giãn, thoải mái. Hơn nữa, khi ngồi Thiền bạn chỉ việc ngồi dựa lưng vào tường hoặc lưng ghế, nhờ đó cột sống được thả lỏng thoải mái, xương không còn vẹo nữa nên không còn đau nhức nữa.

Làm thế nào để bắt đầu ngồi Thiền chữa bệnh đau lưng?

Để thực hành ngồi Thiền chữa bệnh đau lưng, bạn nên chọn tư thế ngồi thoải mái hoặc nằm ở một nơi yên tĩnh và ít bị gián đoạn. Nhắm mắt lại và chú ý vào hơi thở của bạn.

Chỉ Thiền 20 phút mỗi ngày có thể giúp giảm cơn đau lưng

Hít thở bình thường và tự nhiên, không điều khiển hơi thở, không cần phải hít sâu và thở dài… Quan Sát giai điệu đơn giản này của hơi thở

Bạn bắt đầu bằng cách Thiền chỉ trong 15 phút, vài lần một tuần, tối đa là 15 hoặc 20 phút. Trong khi thực hành, khi bạn nhận thấy suy nghĩ của mình bắt đầu đi lang thang, hãy chuyển sự chú ý của bạn trở lại nhịp thở. Dần dần Tâm Trí sẽ trống không, bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng Vũ Trụ giúp chữa lành bênh đau lưng một cách diệu kỳ.

Hi vọng quan những thông tin trên, bạn đọc đã biết được phương pháp ngồi Thiền chữa bệnh đau lưng. Thiền là một thực hành mà cơ thể và tâm trí của bạn trải nghiệm những lợi ích ngay cả khi bạn cảm thấy như thể bạn đang Thiền không tốt. Các bài tập thở và kỹ thuật Thiền Định là những cách an toàn có thể giúp giảm bớt và ngăn ngừa đau lưng.

Trả lời