”Bản kế hoạch”

Trước khi ra đời, chúng ta đã vẽ một bản thiết kế cho hành trình của mình rồi. Nếu chúng ta đi sai đường đã định, thường sẽ có một sự hướng dẫn giúp chúng ta quay lại con đường đúng đắn. Dựa trên trình độ tiến hoá tâm linh và những nhiệm vụ trên trái đất của mỗi cá nhân, chúng ta sẽ tự tìm đến những sự giúp đỡ khác nhau. Có 3 cách.

“Những hướng dẫn cá nhân”

Nhóm đầu tiên là nhóm hướng dẫn cá nhân, những người này chúng ta có thể biết trong kiếp trước hoặc là họ hàng thân thuộc với nhau giữa những lần sống.

“Những thông điệp của linh hồn”

Những hướng dẫn này giúp đỡ chúng ta từ thế giới tâm linh bằng cách gây ấn tượng lên tâm trí, đưa chúng ta vào những tình huống nhất định. Sự ấn tượng này là dấu hiệu từ những người hướng dẫn tâm linh cho chúng ta. Hầu hết thời gian, những chỉ dẫn tinh vi này không được lưu ý. Nhưng nếu chúng ta biết dừng lại lắng nghe và đánh giá những sự việc hàng ngày, chúng ta có thể nhận ra và lắng nghe được những thông điệp tâm linh.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

“Những mối ràng buộc tiếp tục”

Người hướng dẫn cá nhân có thể là ai đó bạn đã từng biết ở trong đời sống này. Chẳng hạn như là bố mẹ, ông bà, anh chị em, chú bác hay là một người bạn mà họ đã qua đời. Khi ai đó đã qua đời và họ không ngừng suy nghĩ về bạn. Sự ràng buộc tình cảm đã có ở trần thế sẽ được tiếp tục ở thế giới tâm linh.

Khi ở thiên đường, một linh hồn có thể nhìn lại cuộc sống của nó và nhận thấy lẽ ra cô ta phải giúp bạn nhiều hơn nữa khi còn sống. Bây giờ cô có cơ hội, cô ấy có thể tận dụng lợi thế đầy đủ và sẽ hỗ trợ trong bất kỳ cách nào có thể. Điều này có thể ở trong các hình thức giúp đỡ với những sự kiện hàng ngày, hoặc mối quan tâm của gia đình, hoặc hỗ trợ bạn thông qua các bối rối cá nhân về những thay đổi .

“Không can thiệp”

Những người hướng dẫn có thể rất nỗ lực để hướng dẫn chúng ta trong cuộc sống hàng ngày và tìm cách tác động lên chúng ta một cách tốt nhất để khắc phục những tình huống nhất định. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng những người thân không thể và sẽ không can thiệp vào những bài học hay những thách thức mà chúng ta đã lên kế hoạch để học hỏi và phát triển tại trái đất.

“Quá trình học tập”

Quá trình học tập của chúng ta không phải là một điều dễ dàng và để có được lợi ích cao nhất từ những tình huống cụ thể hoặc những bài học trong cuộc sống, rất nhiều lần, những hướng dẫn chỉ đứng bên cạnh và quan sát chúng ta ra quyết định như thế nào. Thậm chí, có những lúc mọi việc dường như không thể chịu đựng nỗi, đó là những lúc chúng ta học được nhiều nhất.

“Chúng ta không đơn độc”

Chúng ta không bao giờ đơn độc, những người hướng dẫn luôn bên cạnh chúng ta. Nhiệm vụ tâm linh của họ là theo dõi và giúp đỡ chúng ta. Người hướng dẫn sẽ thay đổi tuỳ lúc, phù hợp với nhiệm vụ của họ và hoàn cảnh của chúng ta.

“Những người giúp đỡ chuyên biệt”

Một nhóm khác được hình thành từ những người hướng dẫn cao cấp hay những người giúp đỡ chuyên biệt. Đây là những linh hồn được chỉ định để giúp chúng ta tuỳ vào các hoạt động hoặc công việc riêng biệt mà ta phải thực hiện.

“Những người hướng dẫn cao cấp”

Những người hướng dẫn cao cấp sở hữu chuyên môn nhất định  trong những lĩnh vực mà chúng ta đang nổ lực thực hiện. Thông thường những thực thể này là những chuyên gia về kiến thức trong một chuyên ngành cụ thể nào đó.

Ví dụ, nếu bạn quyết định viết một câu chuyện bí ẩn, những suy nghĩ của bạn sẽ thúc đẩy bạn tìm kiếm một tác giả đã có chuyên môn trong thể loại văn chương cụ thể này. Người hướng dẫn này có thể tác động lên tâm trí của bạn bằng những cách nhất định để phát triển kỹ năng viết của bạn để thực hiện các ý tưởng của bạn một cách tốt nhất. Điều này cũng đúng cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ, các nhà toán học, khoa học, giáo viên, nhân viên xã hội và những người khác.

“Hãy rộng mở hơn”

Những người hướng dẫn này đươc chỉ định cho chúng ta hoặc sẽ đến khi chúng ta yêu cầu sự giúp đỡ. Bạn càng mở rộng tấm lòng sẵn sàng đón nhận sự tác động thì sự chuyển giao càng thành công và cho kết quả rất tốt. Đây là sự thật cho tất cả mọi người. Nó chỉ đơn giản là một vấn đề được chúng ta tiếp thu. Tất cả công việc, đặc biệt là của các bậc thầy vĩ đại, được lấy cảm hứng từ thế giới tâm linh.

“Đó là một cách”

Tại sao những người hướng dẫn muốn giúp chúng ta? Câu trả lời rất đơn giản: Đó là một cách. Khi đi vào thế giới của linh hồn chúng ta trở nên ý thức sâu sắc rằng chúng ta và tất cả đều là một. Chúng ta muốn giúp đỡ nhân loại để phát triển, để học hỏi, chia sẻ ý tưởng, để chính bản thân được tốt hơn. Bằng cách tác động suy nghĩ trong tâm trí của con người và giúp đỡ họ, người hướng dẫn tâm linh giúp đỡ nhân loại giải quyết tất cả mọi việc bằng chính sức mạnh tâm linh của con người.

“Những vị thầy thông thái”

Nhóm giúp đỡ tâm linh thứ ba bao gồm những vị thầy tâm linh hoặc những vị thầy thông thái. Những cá nhân này có thể chưa bao giờ trải qua cuộc sống ở thế giới vật lý hoặc có thể chỉ tham gia vào một số công việc tâm linh trong một số cuộc sống trên trái đất.

Những vị thầy tâm linh luôn có một mong muốn mạnh mẽ để giúp chúng ta trong tiến trình phát triển tâm linh của chúng ta. Các hướng dẫn này thật sự rất cần thiết cho bất cứ ai trên con đường dẫn đến sự giác ngộ tâm linh.

Hầu hết chúng ta sẽ có một hoặc hai vị thầy thông thái trong suốt quá trình tiến hóa của linh hồn hết lần sống này đến lần sống khác. Những thực thể này được hòa hợp với bản thể tâm linh của chúng ta để giúp chúng ta phát triển tâm linh trong suốt hành trình vật lý này cũng như hỗ trợ chúng ta vào giữa các lần sống. Ngoài ra, chúng ta còn có những vì thầy cụ thể trog mỗi cuộc sống.

Nguồn: “Talking to Heaven” 
Tác Giả: James VanPraagh 
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời