Mặc dù đạt được rất nhiều những thành tựu, song loài người vẫn chưa thể tìm thấy được Bản thể Thật sự của chính mình. Những thành quả hiện tại của anh ta vô nghĩa trong mối liên hệ với tầm nhìn mà anh ta sẽ khám phá được trong những Thế Giới Khác.

Sự hiểu biết về những Thế giới Khác sẽ không chỉ giúp con người sử dụng kiến thức khoa học cho sự tiến bộ và giải phóng cho loài người, mà sẽ còn mở rộng tầng nhận thức đến một một chừng mực để nhận thấy rằng đời sống hiện tại của loài người như một “cơn ác mộng” khi so sánh với cuộc sống mới.

Những Thế Giới Khác sẽ không phải là những thế giới được ghi thu lại bằng kính hiển vi, kính thiên văn, tia laser, mà thông qua giác quan vi tế, tinh thần và trực giác của con người.

Chúng ta là những tù nhân của những giác quan vật lý. Sự hiểu biết về những Thế Giới Khác sẽ chuẩn bị cho sự giải phóng chúng ta khỏi cảnh nô lệ như vậy và làm sáng tỏ một sự hiểu biết mới về để cân bằng giữa việc chúng ta là gì và chúng có thể trở thành gì.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Sự mở rộng hướng đến một tầng số mới có được thông qua sự đau khổ và niềm vui sướng. Những điều này là sự biểu hiện của nghiệp đã tích lũy. Một nỗi đau hiện diện khi nghiệp quá khứ của bạn đạt tới đỉnh điểm của nó và tạo ra một bão tố trong cuộc đời của bạn. Một niềm vui sướng hiện diện khi những nỗ lực trong quá khứ của bạn cho cái đẹp, lòng tốt, sự chính trực, sự tự do và lòng biết ơn đạt tới đỉnh điểm. Sự hiểu biết về những Thế Giới Khác sẽ là điều cần thiết cho cuộc sống của bạn, theo đó bạn sẽ gieo xuống những hạt giống tốt đẹp và chăm bón chúng để gặt được mùa vụ của niềm vui sướng hân hoan.

Những Thế Giới Khác tồn tại trước sự tồn tại của thế giới vật chất mà con người đang mắc kẹt. Tất cả các nhà hiền triết đều nhận biết được sự sống ở những Thế Giới Khác. Bất cứ lúc nào, con người đánh mất sự tỉnh thức về các Thế Giới Khác, anh ta sẽ rơi vào giấc ngủ quên và chìm vào cơn mê. Điều này đích thị là những gì mà cuộc sống của chúng ta đã và đang là, các Thế Giới Khác là tiếng gọi của sự tỉnh thức mới.

Một số người, khi sống trên Trái đất này nghĩ rằng đây chính ngôi nhà của họ. Khi họ qua đời, họ chỉ mong chờ được trở lại và tiếp tục cuộc sống trên Trái đất. Thậm chí có những người lập kế hoạch cho cuộc sống kế tiếp của họ. Thật ra, không có gì quá sai cho những quan niệm như thế, ngoại trừ việc họ nghĩ rằng Trái đất là nơi cuối cùng để họ trở về.

Sự thật là Ngôi nhà của họ nằm ở những Thế Giới Khác cao cấp hơn. Sự thật là chúng ta sống với thời gian dài trong những Thế Giới Khác và quay lại Trái đất trong một thời gian ngắn để hỗ trợ sự tiến hóa của vạn vật, bước đi trên con đường của sự hoàn thiện, và quay về lại với Ngôi nhà – nơi mà những kế hoạch, dự án và những công việc lớn hơn đang đợi chúng ta.

Vài bậc Thánh nhân vĩ đại đã nhận ra sự thật này khi họ trải qua những ngày cuối cùng của họ trên Trái đất. Họ đã cảm thấy rất hân hoan, vui sướng khi biết rằng họ sẽ được trở lại với cuộc sống tự nhiên nguyên thủy của họ, quay về sau một sứ mệnh ngắn hạn. Những học trò trên Trái đất phải bắt đầu nghĩ về cuộc sống phàm tục này của họ như một sứ mệnh ngắn hạn mà họ phải hoàn thành với niềm vinh dự.

Hầu hết những sự sáng tạo, tạo hóa trên Trái đất đều bắt nguồn từ các Thế Giới khác. Những người hoạt động cho sự tỉnh thức cao cấp cố gắng hiện thực hóa cuộc sống trên Trái đất giống như cuộc sống của họ đã có ở những Thế Giới Khác.

Để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của chúng ta và hành động với kỹ năng của chúng ta trên Trái đất là môt vấn đề không dễ dàng. Một trăm phần trăm con người ở trong Thế Giới Khác sáng tạo hơn khi ở trên Trái đất, nơi mà họ bị đặt bẫy bởi những sự mê hoặc.

Trong các Thế Giới cao cấp khác, một người tỉnh thức là suối nguồn của sự sáng tạo và không có giới hạn cho sự sáng tạo và rộng mở của họ.

Từ góc nhìn ở các Thế Giới Khác, cuộc sống phàm trần trên quả đất này hoặc là một sứ mệnh để giải quyết các nghiệp lực. Những người đã học được những bài học của họ trên Trái đất và rửa sạch hết nghiệp lực thì không còn bị phụ thuộc vào qui luật Tái sinh, việc tái sinh thành gì và ở đâu của họ không còn bị chi phối và dẫn dắt bởi nghiệp lực. Họ làm việc trong những Thế Giới Cao Cấp và phát triển nhận thức của họ trong Ngôi nhà Vũ trụ.

Linh hồn của con người có thể sống cùng lúc trên tất cả các thế giới với đầy đủ ý thức. Điều này sẽ hoàn toàn có thể khi Linh hồn con người phát triển mạnh mẽ tạo ra sức mạnh để thoát khỏi sự dích mắc và chuyển hóa, làm sạch nghiệp lực của mình.

Chúng ta có rất nhiều bạn bè, những vị đồng sáng tạo và những Người thầy trong những thế giới cách xa với chúng ta. Một ngày nào đó, bạn sẽ gặp lại họ trên nhiều thế giới khác nhau và trong nhiều điều kiện khác nhau. Niềm vui của sự tồn tại được nâng lên khi bạn mở rộng tầng nhận thức của mình hướng về những thế giới rộng lớn này.

Những sự kiện, những dòng chảy năng lượng trên Trái đất chậm hơn nhiều so với tốc độ của những sự kiện, những dòng chảy năng lượng trong những Thế Giới Vi Tế.

Con người có thể được giáo dục hoặc ở những vị trí cao trong khoa học, chính trị, hoặc tài chính nhưng nếu họ phủ nhận sự tồn tại sau đời sống vật lý, sau khi qua đời, họ sẽ rơi vào một trạng thái không nhận thức trong Thế Giới Vi Tế và có thể trong một thời gian ngắn họ sẽ bị kéo vào sự tái sinh một lần nữa. Khi một ai phủ nhận sự tồn tại các Thế Giới Khác, thì sự phủ nhận đó sẽ trở thành ngục tù của chính họ.

Trong Thế Giới Vi Tế, chúng ta sẽ vượt qua một tiến trình biến đổi, kiến thức tích lũy của chúng ta được đồng hóa và chuyển hóa thành năng lượng tâm linh và sự thông thái. Những kế hoạch cho tương lai sẽ được thiết kế trong Linh hồn của chúng ta.

Khi một người quay trở lại ngay lập tức thế giới vật chất, anh ta không chỉ đánh mất những cơ hôi, mà cơ thể anh ta khi trở lại sẽ còn bị méo mó, suy yếu và không thể chịu được áp lực của cuộc sống.

            Tâm trí của con người không thể vận hành một cách cân bằng nếu một phần của nó không được nắm giữ bởi những sự thật cao cấp, bởi vì, thật sự, con người chúng ta sống trong hai thế giới. Khi có đêm và có ngày, thì cũng có thế giới vật lý và thế giới phi vật lý. Sự ý thức rõ ràng về hai thế giới này sẽ giữ cho tâm trí được cân bằng và tính liên tục của ý thức cuối cùng trở thành một sự thật.

            Sau thế giới vật lý, có các Thế Giới Khác đó là:

Thế giới Vi tế (The Subtle Worlds), bao gồm vùng vi tế và năng lượng.

Thế giới Tinh thần (The Mental Worlds), là Thế giới của những Suy nghĩ, ý định.

Thế giới Ánh sáng (The Fiery Worlds), là những cấp độ trừu tượng của thế giới năng lượng và vùng trực giác

            Thế giới Ánh sáng vượt xa hơn so với thế giới ý nghĩ. Nó là một thế giới của cái đẹp, sự khai sáng, âm nhạc và sự an bình đồng điệu. Có nhiều cấp độ để một người có thể đi vào đó sau khi anh ta đã du hành xuyên qua vùng vi tế và thế giới năng lượng. Một vài trường hợp hiếm khi xảy ra khi một người có thể trực tiếp đi vào Thế giới Ánh sáng.

            Vài người trong Thế giới Ánh sáng rất nhạy cảm để khám phá ra những nguồn năng lượng và các tia từ Vũ trụ. Một vài trong số họ nghiên cứu màu sắc và âm thanh và tác động của chúng đến điện trường. Một vài trong số họ bận tham gia một khóa học về năng lượng ngoại cảm. Một số khác bận với việc rèn luyện con người tham gia một trận chiến với những điều xấu xa.

            Khi con người học cách ngủ và sau đó du hành đến những Thế Giới Cao Cấp, và duy trì tính liên tục của ý thức, họ sẽ mang theo những kiến thức không thể hình dung được từ thực thể bên trong của họ hoặc từ Thế Giới Vi Tế.

            Tất cả đều là những nhà du hành trên lộ trình giống nhau hướng tới sự hoàn thiện. Chúng ta sẽ tiếp tục được gặp lại để giải quyết các vấn đề của chúng ta lần nữa và lần nữa hoặc cùng làm việc chung với nhau để chạm đến mục tiêu. Đời sống xã hội của chúng ta sẽ thay đổi tuyệt vời hơn nhiều đến chừng nào nếu chúng ta cùng nhìn nhau như những người bạn đồng hành trên cùng một con đường.

            Những qui luật của Nghiệp quả trên tất cả các thế giới luôn luôn công bằng tuyệt đối, và không một ai có thể thoát khỏi với bất kỳ sự sai phạm nào.

            Chúng ta không chỉ chuẩn bị chính mình cho Thế giới Ánh sáng ngay khi ở trên Trái đất mà còn khi ở trong Thế giới Vi tế. Thật ra, cuộc sống trên thế gian này là một cuộc sống học đường, là một phần trong tất cả. Thế giới Vi tế là vòng thi loại chuyên biệt, đặc biệt cho những ý nghĩ của chúng ta. Nếu ở trường học, chúng ta thực hiện đúng, thì những nguyên tắc cần thiết được hình thành từ trong bản chất tự nhiên của chúng ta và những đức hạnh cần thiết được phát triển bên trong chúng ta. Sau đó, Thế giới Vi tế sẽ là một thế giới của những cơ hội và thách thức, nơi mà một người  sẽ vượt qua thành công các bài kiểm tra vi tế và chuẩn bị chính mình để đi vào Thế giới Ánh sáng.

 

Nguồn: “Other Worlds” 
Tác Giả: Torkom Saraydarianit choic
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời