Hơi thở bị hôi thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hơi thở hôi sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến giao tiếp xã hội cũng như sự tự tin của bản thân người đó. Do đó, nếu bạn có hơi thở bị hôi, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân, những món ăn hơi thở hôi và thông tin về bệnh này để khắc phục ngay lập tức.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Sâu răng, viêm nướu, viêm họng đều là những bệnh khiến cho hơi thở có mùi hôi

Hơi thở hôi là bệnh gì?

Sâu răng, viêm nướu, viêm họng đều là những bệnh khiến cho hơi thở có mùi hôi. Khi những trường hợp này xảy ra, bạn cần đến nha sĩ để can thiệp và điều trị. Khi toàn bộ những bộ phận trong khoang miệng đều khỏe mạnh thì hơi thở cũng sẽ thơm tho.

Những món ăn hơi thở hôi

Một số thực phẩm dưới đây có thể là nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lá bạc hà

Lá bạc hà hay một số loại thực phẩm được chiết xuất từ lá bạc hà như nước uống, kẹo, bánh… tưởng chừng có thể mang lại hơi thở thơm mát, sảng khoái cho người dùng. Tuy nhiên, chúng lại có tác dụng ngược lại khi không thể ngăn chặn được mùi hôi mà còn khiến bạn khó chịu hơn ngay khi hương bạc hà biến mất.

Cà phê có thành phần là caffeine, một trong số những thủ phạm chính khiến bạn bị hôi miệng

Cà phê

Cà phê có thành phần là caffeine, một trong số những thủ phạm chính khiến cho lượng nước bọt tiết ra trong khoang miệng ít đi, gây khô miệng. Đây là điều kiện thuận lợi cho các nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Hậu quả của việc này là hơi thở của bạn có mùi khó chịu, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với người xung quanh. Hơn nữa, thiếu nước bọt sẽ cản trở việc rửa trôi các thức ăn còn bám lại trên răng và dưới lưỡi, thậm chí việc này còn có thể dẫn đến sâu răng.

Các loại đồ ăn nhanh là những món có thể gây ra tình trạng hỏng hôi miệng, hỏng men răng

Đồ ăn nhanh

Các loại đồ ăn nhanh như pizza, bánh quy, snack, bánh quy… là những món có thể gây ra tình trạng hỏng hôi miệng, hỏng men răng. Những món ăn này sẽ rất dễ mắc kẹt giữa các kẽ răng. Quá trình tiêu hóa sẽ bắt đầu từ miệng, ở đó thì tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường. Điều này rất dễ làm hại cho sức khỏe răng miệng vì số lượng vi khuẩn gây mùi tăng lên.

Trên đây là những thông tin về món ăn hơi thở hôi, hơi thở hôi bệnh là gì. Bạn cần nắm rõ tất cả những điều này để chú ý giảm bớt những thực phẩm này trong khẩu phần ăn uống mỗi ngày. Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ hơi thở thơm tho và hạn chế các bệnh răng miệng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời