Đường đời không có bất kỳ con đường nào trải đầy hoa hồng cho bạn đi qua, mà bạn phải vượt qua những con đường sỏi đá. Vậy đường Thiền thì sao? Một trong những con đường hướng đến sự thanh tịch trong tâm hồn, một sức khỏe tốt mà người Thiền đang hướng đến. Trong đó, Thiền Định mở luân xa chữa bệnh đang là một phương pháp quan tâm hàng đầu để chữa bệnh hiện nay. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định mở luân xa chữa bệnh

Khái niệm Thiền Định mở luân xa chữa bệnh

Thiền Định mở luân xa chữa bệnh là gì mà lại được nhiều người hiện nay quan tâm đến như vậy. Theo định nghĩa cơ bản trong Thiền thì phương pháp này còn có tên gọi khác ngắn gọn hơn là Thiền mở Luân xa hay huyệt đạo.

Khái niệm Thiền mở Luân xa

Đây là phương pháp trong Thiền nhằm thu nguồn năng lượng tích cực để giải hóa bệnh tật, là thuật trường sinh mà người xưa thực hành và có thể kết hợp cùng lúc với thuật luyện đan.

Phương pháp này mang rất nhiều ý nghĩa, nhưng trước hết nó giúp con người đẩy lùi bệnh tật, một tâm trí thư giãn, thoải mái nhất. Khi bạn cảm nhận được sự vận hành của các luân xa trên cơ thể cũng là lúc bạn đạt được cấp độ cao nhất. Thông thường, theo nghiên cứu thì bạn chỉ cần mở luân xa số 7,6,5,4 đã có thể cảm nhận được sự vận hành trên.

Vị trí thiền mở luân xa chữa bệnh trên cơ thể người

Tìm hiểu về phương pháp này chắc hẳn ai cũng thắc mắc về vị trí của Thiền Luân xa trên cơ thể người nó nằm ở đâu. Thì nó chính là đường kinh mạch chạy từ huyệt Nhân Trung đến xuồng huyệt Thừa Tương rồi sau đó chạy thẳng tới huyệt Đản Trung (nơi lõm của xương lồng ngực xuống bụng dưới rốn khoảng 3 phân), sau đó tiếp tục chạy thẳng tới huyệt Trường Cường. Kế tiếp là đến huyệt Mệnh Môn, sau đó di chuyển qua huyệt Đại Chùy và lên thẳng tới huyệt Bách Hộ, sau di chuyển xuống huyệt Ấn Đường và cuối cùng kết thúc tại huyệt Đa Điền.

Vị trí 7 luân xa trên cơ thể

Thiền Luân xa hiện nay có 7 luân cơ bản. Những huyệt trên chỉ huy toàn bộ mấy trăm huyệt khác trong cơ thể của con người. Tên gọi Luân xa bắt nguồn từ hình dạng các huyệt giống như hình bánh xa. Ngoài tên gọi là Luân xa thì còn gọi là liên hoa vì có huyệt giống cánh sen và toàn thể luân xa liên tưởng tới hình một bông sen với nhiều cánh hoa khác nhau. Để hiểu được hoạt động cũng như tốc độ quay nhanh của các luân xa như thế nào thì Thiền sư hay tu sĩ phải đạt tới mức giác ngộ trong sự huyền diệu nhiệm.

Khi tiến hành mở luân xa chữa bệnh thì trong suốt quá trình tập luyện người Thiền mở nhắm mắt, ngậm kín miệng, kín răng và đầu lưỡi trong tư thế ấn lên vòm miệng để đả thông kinh mạch. Để mở luân xa đúng cách, tránh những tác hại thì cần có người hướng dẫn đầy đủ kinh nghiệm lẫn chuyên môn về phương pháp này.

Yếu tố ảnh hưởng đến mức độ khai mở luân xa chữa bệnh

Việc khai mở luân xa chữa bệnh sẽ dễ dàng thực hiện nếu bạn chuyên tâm tìm hiểu cũng như có được người hướng dẫn kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc khai mở luân xa? Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến mức độ mở luân xa chủ yếu dành cho bạn tham khảo:

        – Mức độ khai mở luân xa cao, tốt: người khai mở có yếu tố thiên bẩm, công lựa nhà khí tác động vào, kinh nghiệm tu luyện hoặc do những tai nạn đột biến dẫn tới luân xa tự mở hoặc dễ mở.

         –  Luân xa hoạt động mức dưới trung bình: cơ thể đang gặp rất nhiều bệnh tật dẫn tới việc khai mở luân xa đảo lộn, màu sắc mờ tối và lộn xộn lẫn nhau. Tinh thần người Thiền không ổn định dẫn tới hoạt động thiền kém hiệu quả, tồi tệ, hay hoang tưởng và nặng hơn có thể tẩu hỏa nhập ma.

Có nhiều cấp độ Thiền Định mở luân xa

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đến bạn phương pháp Thiền Định mở luân xa chữa bệnh. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để tiến hành phương pháp chữa bệnh bằng Thiền hiệu quả này. Chúc các bạn may mắn để có được sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.

Trả lời