Một trong những cách ứng dụng Thiền Định phổ biến nhất ngày này là trong tâm lý trị liệu. Ứng dụng Thiền tâm lý trị liệu được nhận định có hiệu quả rất tốt cho dù phương pháp tập đơn giản. Đặc biệt Thiền Kim Tự Tháp lại càng không phức tạp. Tuy nhiên ứng dụng này đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm của người thực hiện.

Tâm lý trị liệu là gì?

Tâm lý trị liệu (psychotherapy) là những phương pháp được áp bởi bởi các nhà tâm lý trị liệu. Mục đích của kỹ thuật này là để cải thiện sức khỏe tinh thần, đồng thời tháo gỡ những rối loạn cảm xúc, giúp họ giải tỏa những bức bối và trở ngại tinh thần.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tâm lý trị liệu là gì?

Tham gia tâm lý trị liệu giúp người bệnh tháo gỡ những bất ổn tinh thần, phục hồi sức khỏe tâm lý và thể chất. Từ đó giúp họ hòa nhập và trở lại cuộc sống bình thường.

Ứng Dụng Thiền Tâm Lý Trị Liệu là gì?

Nhiều người biến đến Thiền thông qua Phật Giáo. Đây là một phương pháp tĩnh tâm của những người tin Phật. Tuy nhiên trên thực tế Thiền (meditation) đã xuất hiện từ rất lâu trước đó, có mặt trong những triết học Ấn Độ cổ đại. Ngoài ra Thiền còn xuất hiện trong Đạo giáo, Kitô giáo, Jaina giáo.

Ứng Dụng Thiền Tâm Lý Trị Liệu

Chính vì sự phổ biến này mà Thiền có cách định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên ngày nay bạn có thể hiểu đơn giản Thiền là một tư thế ngồi thư giãn thoải mái và yêu cầu người thực hiện tập trung tâm trí, giữ sạch và loại bỏ những suy nghĩ hỗn tạp.

Nhiều người thực hiện Thiền nhằm giải tỏa căng thẳng, đẩy lùi những cảm xúc hỗn loạn và sự bất an trong tâm hồn. Chính vì thế, nhiều nhà khoa học đã ứng dụng Thiền tâm lý trị liệu, nhằm giúp người thực hiện có thể tìm lại sự cân bằng trong cảm xúc, ổn định tâm lý và loại bỏ những suy nghĩ gây rối loạn tinh thần cho họ.

Thiền Kim Tự Tháp trong tâm lý trị liệu

Theo người Ai Cập cổ đại, Kim Tự Tháp là nơi tập trung nguồn năng lượng vũ trụ. Vị trí ngay bên dưới Kim Tự Tháp ẩn chứa một nguồn năng lượng bí ẩn và có thể bổ sung thêm cho những người hay vật tại đó.

Chính vì thế nhiều chuyên gia đã liên kết Thiền Định và Kim Tự Tháp để tạo nên hiệu quả tuyệt vời hơn. Người ngồi Thiền bên dưới Kim Tự Tháp thường cảm thấy tập trung tinh thần dễ dàng hơn. Họ cũng không còn suy nghĩ lung tung và có cảm giác cơ thể thoải mái, giảm stress.

Thiền Kim Tự Tháp

Nhận thấy những hiệu quả trên, các chuyên gia đã ứng dụng Thiền Kim Tự Tháp vào trong tâm lý trị liệu. Sau khi nghiên cứu và thống kê, các chuyên gia nhận định hiệu quả được nâng cao so với mong muốn.

Tập thiền Kim Tự Tháp 

Nếu bạn muốn tham gia tâm lý trị liệu bằng cách tập Thiền Kim Tự Tháp, bạn nên thực hiện theo:

  • Bước 1: Xây dựng một Kim Tự Tháp theo cấu trúc hình học ba chiều cơ bản. Kim Tự Tháp này có thể là từ gỗ hay là đá đều được, nhưng bạn cần đảm bảo kích thước lớn hơn bạn ít nhất 3 lần, để bạn có thể ngồi vào thoải mái.
  • Bước 2: Loại bỏ những tiện ích ở xung quanh Kim Tự Tháp, nhờ vậy sẽ giúp tập trung các nguồn năng lượng một cách nhanh chóng và ổn định hơn. Đừng để bất kỳ thiết bị công nghệ nào làm ảnh hưởng đến năng lượng và làm hỏng quá trình Thiền Định. Bạn cũng nên đặt Kim Tự Tháp tránh xa các vật bằng da hoặc kim loại.
  • Bước 3: Mặc trang phục đơn giản, gọn gàng và thoải mái khi tập Thiền.
  • Bước 4: Bắt đầu Thiền bằng cách thở ra và hít sâu, cảm nhận hơi thở và nguồn năng lượng để tập trung, giữ sạch tâm trí.

Đây là các chia sẻ về Ứng Dụng Thiền Kim Tự Tháp trong Tâm Lý Trị Liệu. Xin mời các bạn tham khảo để hiểu rõ về phương pháp chăm sóc tâm lý hiệu quả này.

Trả lời