Ban ngày chúng ta đều dành toàn bộ thời gian để làm việc, thế nên buổi tối cần đảm bảo giấc ngủ tốt, như vậy mới hồi phục thể lực và tinh thần nhằm mang lại hiệu quả làm việc cao hơn vào ngày hôm sau. Theo như nghiên cứu thì giấc ngủ tốt sẽ giúp tái tạo và phục hồi thể lực, tinh thần được thư giãn, cảm giác thoải mái đầy năng lượng.

Bên cạnh việc luyện tập hằng ngày thì chúng ta có thể áp dụng thêm những phương pháp đơn giản hơn để cải thiện chất lượng giấc ngủ, trong đó có thể kể đến chính là nhạc thiền Yoga. Một liệu pháp giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ khá hiệu quả.

Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nhạc thiền Yoga được hiểu ra sao:

Phương pháp thiền được sử dụng để rèn luyện cơ thể, mang lại sự bình yên và sâu lắng trong tâm hồn, nhờ vậy con người cảm nhận được bình an và thư thái.

Để tăng hiệu quả cho việc ngồi thiền chúng ta cần lựa chọn một không gian tĩnh lặng, gần gũi với thiên nhiên, để hòa con người vào với tự nhiên đất trời, kết hợp với những bản nhạc thiền Yoga.

Nhạc thiền Yoga chính là một bản nhạc nhưng được dành riêng trong quá trình thiền yoga, có nguồn gốc từ Ấn Độ, hoặc là nhạc hòa tấu, nhạc phúc âm, hay là âm thanh từ tự nhiên được con người thu âm lại.

Công dụng mà nhạc thiền Yoga mang lại cho người dùng:

Công dụng tốt nhất mà nhạc thiền Yoga mang lại chính là cải thiện giấc ngủ, dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trước giờ đi ngủ nếu nghe loại nhạc này sẽ hỗ trợ để có được giấc ngủ sâu, tịnh tâm, cảm giác tự tại, tươi trẻ và tăng sức khỏe.

Nhạc thiền Yoga cũng giúp bản thân người tập được tĩnh tâm, nhờ âm điệu nhẹ nhàng, du dương, tác động trực tiếp vào não bộ con người, xua tan mệt mỏi căng thẳng, đưa suy nghĩ theo chiều hướng tích cực.

Khi đầu óc thư giãn, tinh thần tập trung sẽ kích thích hoạt động não bộ, nhờ vậy mà trí nhớ và trí tuệ được tăng cường, phát triển tư duy sáng tạo, bình tĩnh và sáng suốt khi giải quyết vấn đề.

Cộng dụng khác của nhạc thiền Yoga chính là hỗ trợ cho việc chữa bệnh, đặc biệt là căn bệnh về thần kinh, tinh thần tổn thương, vết thương trong lòng. Đồng thời còn giúp cơ thể phục hồi sau phẫu thuật, hỗ trợ cho bệnh về huyết áp – tim mạch – đau đầu.

Nhạc thiền Yoga giúp người tập ăn ngon miệng hơn, giải tỏa áp lực về mặt tập lý, điều chỉnh cảm xúc, kiểm soát được thói quen ăn uống hằng ngày, nhận định được nguồn thực phẩm nào tốt cho sức khỏe.

Một số bản nhạc thiền Yoga:

Nhạc thiền Yoga có lời: đa phần là nhạc từ bản kinh tiếng Phạn, kết hợp với phần nền nhạc nhẹ nhàng, phát huy khả năng giảm căng thẳng, giải tỏa tâm trí, đưa con người vào trạng thái thiền tốt nhất.

Nhạc thiền Yoga không lời: đây là loại nhạc được sử dụng phổ biến nhất, đó là những bản nhạc cổ điển của Ấn Độ, nhạc hòa tấu, âm thanh trong tự nhiên.

Nhạc thiền Yoga Piano: nhạc từ đàn pinao, có thể kết hợp với âm thanh từ tự nhiên, giúp con người hòa mình vào thiên nhiên, tinh thần thoải mái hơn.