Nhạc Thiền ru dễ ngủ nhất, an nhiên tự tại là lựa chọn của rất nhiều người để cải thiện chứng bệnh mất ngủ, giấc ngủ không ngon. Các bản nhạc mang giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Tại sao nhạc Thiền lại có thể ru ngủ dễ dàng như vậy?

                        Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Sóng Alpha

Bước sóng Alpha có tần số từ 8 – 12 Hz chỉ xuất hiện ở não bộ khi cơ thể đang ở trạng thái thư giãn, thả lỏng toàn thân. Những người có sóng Alpha thường khá vui vẻ, không lo nghĩ quá nhiều, tâm hồn khá mộng mơ.

Bên cạnh đó, trí nhớ tốt hay không cũng gắn liền với sóng Alpha. Trong những bản nhạc Thiền ru dễ ngủ nhất mang đến cho não bộ số lượng sóng Alpha lớn, điều trị các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh. Nhờ đó, tinh thần của bạn luôn cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng với nhiều cảm xúc hạnh phúc.

Bước sóng Alpha có hiệu quả giải tỏa căng thẳng, mang đến cảm xúc hạnh phúc

Sóng Theta

Sóng thứ hai có trong nhạc Thiền ru dễ ngủ là sóng Theta có bước sóng từ 4 – 7 Hz. Tần sóng này thường gặp ở những người chuẩn bị rơi vào giấc ngủ sâu, lúc cơ thể và tinh thần của bạn hòa vào làm một.

Bước sóng não Theta cho người nghe cảm giác dễ chịu, ngủ ngon hơn, tinh thần luôn thoải mái. Tuy nhiên, sóng Theta chỉ gặp khi bạn đã ngủ sai nên khá khó để tiếp cận bước sóng này với những người mắc bệnh lý mất ngủ. Nghe nhạc thiền là cách đơn giản để hấp thu sóng Theta nhanh chóng.

Bước sóng Theta giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn

Sóng Delta

Sóng Delta là bước sóng có tần số khá thấp trong khoảng từ 0,5 – 4 Hz, chỉ gặp khi bạn đã chìm vào giấc ngủ sâu, không mộng mị. Đây là thời điểm cơ thể đang hồi phục sau khi đã trải qua 1 ngày làm việc, học tập vất vả. Với 1 bản nhạc Thiền ru dễ ngủ nhất mang đến cho bạn bước sóng Delta kích thích não bộ

Mời bạn lắng nghe nhạc Thiền của Minh Sư Patriji:

Bước sóng này thường được các bác sĩ áp dụng trong liệu trình điều trị mất ngủ, stress, căng thẳng kéo dài. Nghe một chút nhạc thiền trước khi đi ngủ là cách đơn giản để cải thiện sức khỏe, giải tỏa những lo lắng, suy nghĩ trong cuộc sống hàng ngày. Sử dụng bước sóng Delta trong liệu trình điều trị mất ngủ kinh niên đang gặt hái nhiều thành tựu nổi bật.

Bước sóng Delta là giải pháp hiệu quả trong điều trị mất ngủ kinh niên

Với những phân tích trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ vì sao nhạc Thiền ru dễ ngủ nhất và mang đến cảm giác an nhiên, tự tại. Bản nhạc với 3 bước sóng có hiệu quả giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, cải thiện tình trạng mất ngủ kinh niên.