Thiền sư Ajahn Chah là vị Thiền sư vô cùng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Ajahn Chah mang đến những cuốn sách giảng đạo không chỉ hay mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu bộ 5 cuốn sách hay nhất của Ajahn Chah để bạn tham khảo.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ajahn Chah – Vị Thiền sư của toàn Thế Giới

Tiểu sử cuộc đời của Thiền sư Ajahn Chah

Ajahn Chah là một vị Thiền sư của Thái Lan và nổi tiếng về pháp Thiền Phật giáo Nguyên Thủy. Trong tiếng Thái Lan, Ajahn có nghĩa là thầy hay sư thường sống trong rừng mà không ở chùa như các vị sư tăng khác. Sở dĩ vị tăng này xa lánh những nơi đông đúc bởi vì muốn tập trung tuyệt đối vào việc Thiền một cách nghiêm chỉnh và hiệu quả nhất.

Ajahn Chah được sinh ra vào năm 1918 tại miền Đông Bắc Thái Lan trong một gia đình khá giả. Thiền sư đi tu từ khi còn nhỏ và đạt giới thọ tỳ kheo vào năm 20 tuổi. Vị Thiền sư này đã đi rất nhiều nơi để theo học, trong đó có vị tăng nổi tiếng Thái Lan đó là Ajahn Mun.

Mời bạn xem Bộ Phim “Sự Thật Tâm Linh”:

Sau nhiều năm tu tập, trải qua bao gian khó thiền sư đã trở về quê hương và ở trong một khu rừng rậm. Tuy nhiên, dần dần danh tiếng của Ajahn Chah được lan truyền và có nhiều người đến xin theo học. Sau đó, nơi đây trở thành chùa Wat Pah Pong.

Từ đó, Thái Lan có rất nhiều chùa theo pháp Thiền của đại đức Ajahn Chah. Thiền sư không chỉ thuyết giảng tại Thái Lan mà còn đi nhiều nơi trên toàn thế giới như: Mỹ, Anh,… Với những bài giảng dạy ý nghĩa, sâu sắc nên có rất nhiều các phật tử phương tây tìm đến chùa Wat Pah Pong để theo học.

Trong số đó, có rất nhiều người trở thành Tăng và tiếp tục về giảng đạo cho quê hương của mình. Không chỉ vậy, Ajahn Chah đã viết rất nhiều sách và được dịch ra rất nhiều thứ tiếng, trong đó có bộ 5 cuốn sách hay nhất.

Đến năm 1992, Ajahn Chah đã qua đời tại Thái Lan. Lễ tang của thiền sư có sự tham dự của rất nhiều người trên toàn thế giới. Đây chính là sự mất mát lớn trong phật Giáo Thái Lan và trên thế giới.

Tóm tắt cuộc đời của Ajahn Chah – vị Thiền sư danh tiếng

Bộ 5 cuốn sách hay nhất của Thiền sư Ajahn Chah

Dưới đây là 5 cuốn sách hay nhất của Ajahn Chah để bạn tham khảo.

Quy luật của nhân sinh

Đây là cuốn sách tổng hợp những bài thuyết giảng, đối thoại, tâm sự và cả những chia sẻ của vị thiền sư này. Nội dung cuốn sách không vòng vo, rườm rà mà đi thẳng ngay vào vấn đề. Lối diễn tả thân mật, dễ hiểu đúng như sự sâu sắc của Thiền sư. Bên cạnh đó là những chỉ dẫn tận tình, tỉ mỉ giúp người đọc phải suy ngẫm và trưởng thành hơn.

Đời sống con người và xã hội hôm nay

Ajahn Chah đã đặt tâm huyết vào cuốn sách, chia sẻ và nói lên quan điểm của mình về đời sống và xã hội hôm nay. Từ đó, muốn gửi gắm đến người đọc một thông điệp ý nghĩa đó là: Luôn sống với nhau vì “tình người” để xây dựng hạnh phúc mà không có đố kỵ.

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển và thay đổi nhưng Thiền sư mong muốn mọi người hãy tiếp xúc và chọn lọc những điều tốt đẹp nhất. Đồng thời, gìn giữ, bảo vệ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của người phương đông.

Thân và Tâm

Đối với cuốn sách Thân và Tâm, Thiền sư muốn truyền đạt bốn pháp quán niệm đó là: Quán niệm thân trong thân, thọ cảm trong thọ cảm, tâm trong tâm và pháp trong pháp.

Thiên nhiên tâm

Theo thiền sư, khi trở về với thiên nhiên tâm thì bản chất tự nhiên của tâm sẽ khởi sanh. Mà trí tuệ khởi sanh đó người ta gọi là nhất điểm tâm. Tác phẩm này đã giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về con người cũng như pháp hành thiền của Ajahn Chah.

Với mục đích, giúp độc giả rút ra kinh nghiệm quý báu để vận dụng linh hoạt vào đời sống. Làm cho cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc và đi đúng với con đường Trung Đạo.

Bộ 5 cuốn sách hay nhất của Ajahn Chah

Phật tại Tâm

Cuốn sách phật tại tâm là tổng hợp những bài thuyết pháp của Ajahn Chah đã truyền dạy. Mong muốn của vị Thiền sư muốn mang đến bạn đọc một tâm hồn an lạc, luôn sống tâm từ bi trong xã hội ngày nay.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời cũng như bộ 5 cuốn sách hay nhất của Thiền sư Ajahn Chah. Bằng kinh nghiệm và tâm huyết của vị thiền sư, những cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những điều bổ ích trong cuộc sống để luôn vui tươi, yêu đời và lạc quan.

Trả lời