Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 9!

Cuộc đời chỉ thật sự đáng sống nếu chúng ta tuân theo quy luật cho và nhận, nếu không luân chuyển thì đó là vũng nước đọng. Cơ thể chúng ta trao đổi chất và thay đổi liên tục với vũ trụ ngoài kia. Các tế bào phát triển liên tục, chết đi để rồi tái tạo lại. Máu phải tuôn chảy tự do. Nếu máu ngừng chảy thì bạn sẽ bị đông máu, cũng giống như một dòng suối bị hòn đá lớn cản trở thì sẽ tắc lại một chỗ gây ứ đọng nước, không thể lưu thông. Thiên nhiên trao tặng cho chúng ta một bản giao hưởng hoàn hảo. Mặt Trời cung cấp ánh nắng, hơi ấm để hạt mầm có thể phát triển thành cây. Mưa là cần thiết để mang tới độ ẩm cho cây, mang đến thức ăn để nuôi dưỡng cơ thể con người. Không có nơi nào trong tự nhiên đầu cơ cả. Cho và nhận là quá trình thiết yếu để tạo nên một thiên nhiên giàu có và trù phú. Quy luật cho và nhận vô cùng đơn giản. Nếu như muốn có hạnh phúc, chỉ cần trao hạnh phúc đến với những người khác. Nếu như tình yêu là điều mà bạn hằng đang tìm kiếm, hãy trao đi tình yêu. Nếu như bạn khao khát sự giàu có thì hãy giúp đỡ người khác giàu có. Cách dễ dàng nhất để có được những điều mà bạn mong muốn là đi thuận theo vòng tròn dòng chảy của sự thịnh vượng, giúp đỡ người khác có được điều họ cần. Để nhận lấy phước lành từ những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bao gồm sự thịnh vượng, hãy học cách âm thầm chúc lành những điều tốt đẹp đến những người khác, Ý nghĩ thiện tâm, câu chúc thật lòng, tấm lòng biết ơn, lời khen chân thật, hay chỉ cần một nụ cười thôi cũng đủ. Cho đi càng nhiều, nhận lấy càng sâu, Xem xét sự thịnh vượng với những cái tên đơn giản khác, vốn luôn gần gũi và thân thiện với bạn như: Tình yêu cao thượng, lòng trắc ẩn. Bằng việc chấp thuận những điều tốt đẹp nhất, đồng thời mang những điều chúc lành đến những người xung quanh, bạn sẽ tạo nên sự thịnh vượng thật sự trong cuộc sống của mình.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ngày hôm nay, thực tập quy luật cho và nhận bằng cách trao một món quà nhỏ đến những người xung quanh. Món quà đó không nhất thiết phải đắt tiền hoặc có giá trị lớn: Một bông hoa, một nụ cười, một câu chúc thiện lành, một sự giúp đỡ nhỏ, hay một câu cầu nguyện thầm trong tâm, đồng thời cũng mở rộng trái tim với tấm lòng biết ơn để đón nhận tất cả những món quà được gửi tặng đến bạn.

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy tập trung vào ý nghĩ chủ đạo sau:

Hôm nay, và cả những ngày sau nữa, tôi sẽ cho đi tất cả những gì mà tôi muốn được nhận. Hôm nay, và cả những ngày sau nữa, tôi sẽ cho đi tất cả những gì mà tôi muốn được nhận.

Bây giờ, hãy ngồi xuống cùng nhau Thiền Định. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra, quy luật cho và nhận: Om… Varta num Nama, Om…Varta num Nama, – Tôi chăm sóc vũ trụ và vũ trụ chăm sóc cho tôi. Om… Varta num Nama.

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Om… Varta num Nama

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Hôm nay, và cả những ngày sau nữa, tôi sẽ cho đi tất cả những gì mà tôi muốn được nhận.

Trả lời