Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 8!

Chào mừng bạn đã đến với tuần thứ 2 trong thử thách 21 ngày Thiền Định cùng Deepark Chopra! Trong tuần thứ 2 này, bạn sẽ học được cách thu hút sự thịnh vượng ở cấp độ cao hơn bằng cách ứng dụng những quy luật trong sách mà tôi đã từng viết trước đây vào cuộc sống: 7 quy luật dẫn đến thành công.

Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào quy luật đầu tiên: Quy luật tiềm năng thuần khiết – Khẳng định rằng ý thức thuần khiết nhất là yếu tố căn bản để hiện thực hóa mọi điều trong cuộc sống.

Một khi đã khám phá ra bản chất tự nhiên và nhận biết mình là ai, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sự hiện hữu thật sự, gửi tới bất kỳ thử thách nào đến với cuộc đời bằng nụ cười nở trên môi. Ở trong trạng thái đó, bạn là một phần trong tiềm năng vô hạn cùng nguồn sức mạnh vĩnh cửu, cuốn hút những con người ở cấp độ tỉnh thức cao hỗ trợ và giúp đỡ bạn bằng trí tuệ của họ. Ở trong cuộc sống đời thường, thi thoảng bạn sẽ nghe thấy những suy nghĩ và ý kiến mà người khác đưa ra. Nhưng thực tế rằng nó không phản chiếu sự hỗ trợ ở chiều sâu nhất. Có thể bạn sẽ nghe thấy rằng những công việc có thu nhập tốt cực kỳ khan hiếm, bức tranh tài chính thế giới thật ảm đạm, hay tài nguyên trên thế giới đã dần cạn kiệt. Thật sự quan trọng để chú ý rằng rằng thông tin kiểu như vậy không phải là sự thật nếu nhìn ở chiều kích cao hơn. Những thông tin đó đại diện cho ý thức nhóm, đại diện cho tâm lý sợ hãi và nỗi ảo ảnh thất bại của thế giới tranh đấu sinh tồn. Cùng với rất nhiều những tâm thức tiêu cực ở xung quanh, làm cách nào mà bạn có thể đi vào bên trong? Bằng việc tịnh tâm và giữ yên lặng, chúng ta hoàn toàn có thể quay trở về thế giới bên trong, kết nối với linh hồn, hay là bản thể cao hơn, để đánh bay đi những thông tin hạn hẹp từ thế giới 3 chiều luôn cho rằng ta bị giới hạn về tiềm năng. Ngay tại đây, trong sự tĩnh lặng, chúng ta trải nghiệm trạng thái Thiền sâu, đón nhận sự hỗ trợ và giúp đỡ ở tâm thức cao hơn hiện thực hóa những giấc mơ cháy bỏng. Mỗi ngày, hãy cho phép mình có một khoảng thời gian tĩnh lặng hoàn toàn để kết nối với thiên nhiên và đứng giữa quan sát trí tuệ thâm sâu sẽ luôn cho phép chúng ta bản nối với tầng ý thức cao hơn, cũng là một cách để có thể bình tâm, giải phóng khỏi bản thân khỏi những con người luôn phán xét và đánh giá người khác, cùng với đó là đi ra khỏi những định kiến tốt hay xấu, đúng hay sai. Trong cuộc sống, nếu như ta phán xét người khác, chúng ta tự ngăn cách bản thân khỏi kết nối tới bản thể cao hơn. Từ bỏ thói quen xấu đó sẽ giúp ta tìm đến tầng tĩnh lặng sâu nhất. Để áp dụng quy luật tiềm năng thuần khiết trong bài tập ngày hôm nay, cam kết với bản thân mình rằng: Tôi sẽ giành thời gian để tĩnh lặng ngoài thiên nhiên. Giải phóng bản thân khỏi xã hội gồm những con người không có việc gì khác ngoài phán xét người khác và hoàn cảnh sống, hãy tự nói với mình rằng: Hôm nay, Tôi sẽ không phán xét bất kỳ điều gì, đồng thời luôn nhắc nhở bản thân về lời cam kết này.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy cho phép thông điệp sau được hiện diện trong tâm trí bạn một cách có ý thức:

Thông qua quy luật tiềm năng thuần khiết, tôi có thể tạo ra bất kỳ điều gì, tại bất kỳ thời điểm nào, ở bất kỳ đâu.

Thông qua quy luật tiềm năng thuần khiết, tôi có thể tạo ra bất kỳ điều gì, tại bất kỳ thời điểm nào, ở bất kỳ đâu.

Bây giờ, hãy ngồi xuống cùng nhau Thiền Định để kết nối đến suối nguồn của sự đủ đầy. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra, mở rộng trái tim để đón nhận bất kỳ điều gì đến với bạn: Om… Paoum Nama, Paoum Nama – Tôi hiện hữu ở đây một cách hoàn toàn, mọi sự đều khả thi đối với tôi. Om… Paoum Nama

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Om… Paoum Nama

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Thông qua quy luật tiềm năng thuần khiết, tôi có thể tạo ra bất kỳ điều gì, tại bất kỳ thời điểm nào, ở bất kỳ đâu

Trả lời