Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 7!

Chúc mừng vì bạn đã hoàn thành xong 7 ngày đầu tiên trong thử thách 21 ngày sống trong sự thịnh vượng. Ở 6 ngày đã qua, chúng ta đã khám phá và tìm hiểu về hiện thực cũng như suối nguồn của sự thịnh vượng vô hạn. Chúng ta đã học được rằng vật chất và tinh thần hoàn toàn có thể kết hợp được cùng với nhau để hiện thức hóa sự thịnh vượng. Sự tĩnh lặng là hạt giống của thành công. Khi sống với con người thật sự bản trong của mình, những khát khao và mơ ước của bạn sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực mà không gắng gượng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Trong tuần thứ 2 này, chúng ta sẽ cùng nhau suy ngẫm về điều mà nhiều người gọi là Sự ngẫu nhiên, điều kỳ diệu, hay chỉ là sự may mắn. Hãy tự hỏi bản thân rằng: Mất bao lâu để mơ ước của bạn trở thành hiện thực? Ở trong tâm trí của một số người, cần phải có một số điều kiện đặc biệt thì nó mới xảy ra, cây sẽ phải được trồng ở chỗ đó, thời gian chắc chắn sẽ trôi qua và phải thật sự nỗ lực, gắng sức hoàn toàn. Tuy nhiên, tất cả những điều kiện đó đều nằm trong thế giới vật chất 3 chiều. Ở cấp độ ý thức cao hơn, những gì mà chúng ta gọi là giấc mơ, điều kỳ diệu, hay may mắn đến ngạc nhiên thường xảy ra thường xuyên. Có phải là những may mắn ngẫu nhiên chỉ xảy đến với một số người, còn những người khác thì không? Hay những gì gọi là may mắn là kết quả đến sự từ tỉnh thức và tập trung, chú tâm cao độ? Hiện thực hóa giấc mơ một cách thuần tự nhiên không phải là kết quả của sự may mắn. Sự thật, may mắn là khái niệm được phát minh ra bởi những người chưa khám phá ra sức mạnh vĩ đại khi sống trong sự tỉnh thức, sống cùng sự thuần khiết của linh hồn, tinh thần và suối nguồn. Khi nhận ra bản thể thật sự của mình, những giấc mơ cháy bỏng của bạn sẽ được hiện thực hóa một cách tự nhiên, và bạn sẽ tận hưởng điều kỳ diệu mỗi ngày. Không bao giờ phải lo lắng hay lo âu khi nào giấc mơ của mình trở thành sự thật. Nếu bạn vẫn giữ cho mình sự chính trực và sự thật, nó sẽ tự động đến. Hãy hình dung thật rõ ràng về điều kỳ diệu mà bạn muốn nó xảy đến với cuộc đời mình. Hãy xem lại hiện tại bạn đang đứng ở đâu và trong tương lai bạn muốn mình trở thành người như thế nào. Có thể hiện tại bạn đang là kế toán nhưng bạn luôn muốn được bộc lộ phẩm chất nghệ thuật tiềm ẩn bên trong mình. Hãy thật sự chú tâm tới cơ thể của chính mình, chú ý đến cảm giác của bản thân và hoàn cảnh hiện tại, rồi tập trung vào giấc mơ. Thật sự chú tâm vào những cảm giác này, có thoải mái hay khó chịu, hạnh phúc hay đau buồn. Cơ thể của bạn là công cụ tuyệt vời để bạn kết nối thẳng đến linh hồn. Lắng nghe tiếng nói của cơ thể sẽ giúp bạn biết được mình nên lựa chọn làm điều gì để tiến gần hơn đến giấc mơ sâu bên trong.

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy suy ngẫm về ý nghĩ trọng tâm này:

Tôi sẽ thật sự tập trung và chú tâm có ý thức để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Tôi sẽ thật sự tập trung và chú tâm có ý thức để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Bây giờ, hãy ngồi xuống cùng nhau Thiền Định để kết nối đến suối nguồn của sự đủ đầy. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra, mở rộng trái tim để đón nhận bất kỳ điều gì đến với bạn: Sat, Chit, Ananda… Sat, Chit, Ananda – Hiện hữu, tỉnh thức, phước lành.

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Sat, Chit, Ananda… Sat, Chit, Ananda – Hiện hữu, tỉnh thức, phước lành.

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Tôi sẽ thật sự tập trung và chú tâm có ý thức để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Trả lời