Chào mừng các bạn đã đến với ngày thứ 6!

Chúng ta được sinh ra với tất cả những gì mà chúng ta cần để sống một cuộc đời đủ đầy và thành công, nhưng chúng ta luôn đong đếm tình yêu, hạnh phúc, sức khỏe, sinh lực và những phẩm chất tích cực khác bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Có lẽ là những dòng suy nghĩ kiểu như: Tôi có những mối quan hệ thật thân thiết, nhưng không thân thiết bằng những người khác, tôi có một căn nhà đáng yêu nhưng không lớn như ngôi nhà của anh trai mình, tôi có một công việc tốt nhưng không kiếm được nhiều tiền như người bạn học. Những sự so sánh đó đều đến từ đối tượng bên ngoài, thẩm định, đánh giá ở thế giới ngoại vi. Nhưng một cuộc sống thịnh vượng lại không đến từ những sự so sánh ngoại vi. Mà, thay vào đó, một cuộc sống đủ đầy đến từ thế giới bên trong. Hiện tại, trên toàn thế giới này, rất nhiều người đang phải trải qua thời khắc rất khó khăn. Khi đối mặt với những nỗi đau rất lớn, đôi khi chúng ta cảm thấy như mình sẽ không bao giờ có thể thành công và sống hạnh phúc được. Mỗi khi cảm nhận sự thất bại và nỗi đau, bạn đang tự trồng cho mình hạt giống của sự thành công. Trong mọi tình huống, chúng ta có cơ hội để tìm ra những giải pháp đầy sáng tạo để giải quyết vấn đề, nhìn lại con người hiện tại, đánh giá tình huống hiện tại để chọn ra giải pháp phù hợp nhất. Chúng ta sẽ bắt đầu nhìn nhận lại những thử thách đó một cách tích cực hơn, để tập trung chú tâm hoàn toàn vào một giải pháp tốt nhất. Những cơ hội để có được cuộc sống thịnh vượng thì không bao giờ khan hiếm, không giới hạn. Hãy giành thời gian cho chính mình để bạn có thể quan sát lại tất cả những thử thách đến với cuộc đời bạn, để rồi tìm ra hạt giống của sự thành công mà từ đó, nó sẽ thu hút sự thịnh vượng đến với cuộc sống của bạn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hãy chuẩn bị, để đi vào sự tĩnh lặng hoàn toàn, nhìn thấy sự đủ đầy trong cuộc sống của chính mình, để rồi tập trung vào ý nghĩ chủ đạo của ngày hôm nay:

Tất cả những điều mà tôi mơ ước và khát khao nằm sâu thẳm bên trong tôi.

Tất cả những điều mà tôi mơ ước và khát khao nằm sâu thẳm bên trong tôi.

Bây giờ, hãy ngồi xuống cùng nhau thiền định để kết nối đến suối nguồn của sự đủ đầy. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra, mở rộng trái tim để đón nhận bất kỳ điều gì đến với bạn: Ram… Ram… Ram. Tất cả những điều mà tôi mơ ước và khát khao nằm sâu thẳm bên trong tôi. Ram… Ram… Ram… Ram

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Ram… Ram… Ram

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Tất cả những điều mà tôi mơ ước và khát khao nằm sâu thẳm bên trong tôi.

Trả lời