Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 19!

Một câu ngạn ngữ Ấn Độ cổ nói rằng: Cuộc sống là tình yêu và tình yêu là cuộc sống. Điều gì có thể kết nối giữa cơ thể và tâm trí ngoại trừ tình yêu? Giấc mơ sẽ là gì nếu như không yêu chính ta? Tri thức là gì nếu như không tin yêu lấy sự thật? Ý tứ hay lời dẫn có thể sai nhưng ý nghĩa chủ đạo luôn là tình yêu. Yêu chính bản thân mình. Bạn có thể rất nhỏ bé hay có rất to lớn để có thể ôm trọn lấy toàn bộ cái vũ trụ này. Nhưng tình yêu sẽ vẫn mãi luôn còn ở đó. Tình yêu là sức mạnh vĩ đại nhất trong vũ trụ này. Tình yêu có thể chữa lành, truyền động lực và dẫn ta đến gần với bản thể cao hơn. Tình yêu là một món quà vĩnh hằng dành tặng đến bạn và những người khác và chỉ khi trải nghiệm tình yêu thật sự, ta mới tìm thấy con người thật sự của mình. Giống như một tia xẹt nhỏ bén vào ngọn lửa lớn có thể tràn qua một khu rừng rậm. Một tia xẹt tình yêu thôi cũng đủ để có thể trải nghiệm tình yêu đủ đầy trên mọi phương diện, theo kiểu tình yêu trần thế hay linh thiêng. Bằng việc thực tập yêu trong tỉnh thức, bạn sẽ trải nghiệm được sự thịnh vượng vô tận của vũ trụ. Không quan trọng là bạn yêu bao nhiêu người: yêu bản thân mình, yêu gia đình, bạn học, cả thế giới này, sinh lực của bạn sẽ không bao giờ cạn kiệt, bởi vì chỉ bằng việc hiện hữu hoàn toàn, bạn đã là tình yêu thuần khiết. Trong văn phạm Ấn Độ cổ xưa, hương thơm của tình yêu được gọi là Ananda (Phước lành tỉnh thức). Sống với tình yêu ngập tràn giúp chúng ta nhận ra rằng linh hồn tự nhiên thật sự của mình. Sat, Chit, Ananda: Hiện hữu, tỉnh thức, phước lành. Sống trong tình yêu sẽ thu hút nhiều điều tốt đẹp đến với bạn. Do đó, bạn có thể trải nghiệm sự thịnh vượng thật sự trong cuộc sống. Sống với tình yêu rồi quan sát cuộc đời của bạn sẽ luôn an lành theo bất kỳ phương diện nào. Hãy thực tập sống yêu thương kể từ hôm nay bằng cách trao tới những người xung quanh lời nói cũng như suy nghĩ đẹp. Nhận thức được rằng tình yêu là món quà đẹp nhất mà bạn có thể trao tới những người xung quanh.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy tập trung vào cảm xúc đến từ trái tim và thông điệp:

Hôm nay, tôi sẽ nhớ yêu thương tới bất kỳ ai hay sinh linh nào mà tôi được gặp.

Hôm nay, tôi sẽ nhớ yêu thương tới bất kỳ ai hay sinh linh nào mà tôi được gặp.

Bây giờ, hãy bắt đầu. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra Sanskrit sau: Sat, Chit, Ananda… Sat, Chit, Ananda: Hiện hữu, tỉnh thức, phước lành. Sat, Chit, Ananda.

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Sat, Chit, Ananda

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Hôm nay, tôi sẽ nhớ yêu thương tới bất kỳ ai hay sinh linh nào mà tôi được gặp.

Trả lời