Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 18!

Nếu chỉ sống trong thế giới vật chất, chúng ta sẽ nhận thức Trái Đất này thông qua những giác quan bình thường. Phải vậy, nếu chỉ sử dụng những giác quan đó, bạn sẽ tin rằng thế giới vật chất là thực tại duy nhất. Do đó, ta sẽ có xu hướng tách biệt bản thân ra khỏi người khác và chỉ có thể truy cập vào những nguồn giới hạn. Từ niềm tin cuộc sống bị giới hạn, chúng ta tin rằng nếu như ai đó đang tận hưởng sự thành công hay tìm thấy tình yêu thì chúng ta là những người đứng ngoài cuộc, và ta phải nhảy vào đấu trường để chiến đấu với những kẻ khác, nó sẽ cản trở bạn đến gần với những trải nghiệm phước lành. Sự thật thì cả ở cấp độ vật chất hay tinh thần, chúng ta đều là MỘT – Chia sẻ sự hợp nhất của linh hồn. Một khi đã nhận ra rằng chúng ta hoàn toàn được kết nối thì ảo ảnh của sự tranh đấu sẽ biến mất, trao cho ta cách thức để bắt tay nhau, hợp nhất trong sự tỉnh thức. Ở trạng thái này, chúng ta biết được rằng: Nếu có một ai đó thành công thì tất cả cũng đều thành công. Đi sâu hơn, một khi tôi là bạn, tôi không thể hiện hữu mà không có bạn. Những ví dụ trên minh họa việc sử dụng 2 chiếc đũa dựa vào nhau để lúc nào cũng có thể tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau. Bởi vì khi một chiếc đũa hiện hữu, chiếc còn lại cũng ở đó. Nếu ta ném 1 chiếc đũa đi thì chiếc còn lại sẽ bơ vơ một mình và té ngã. Cuộc sống cũng vậy, chúng ta có thể thấu hiểu điều đó khi nghĩ về gia đình. Các thành viên trong gia đình hỗ trợ lẫn nhau trong thời khắc quan trọng nhất. Khi chị gái hay em trai thành công, cả gia đình sẽ ăn mừng cho sự thành công đó. Ở chiều sâu nhất trong cấp độ linh hồn, chúng ta không chỉ liên hệ tới cha mẹ, anh chị em, mà với cả thế giới này. Khi phát triển ý thức bên trong, chúng ta sống trong sự hợp nhất, chúc mừng tới bất kỳ sự thành công của một ai đó. Một khi đã ở trong sự hợp nhất, cái bản ngã riêng lẻ sẽ được thay thế bằng bản thể vũ trụ. Chúng ta sẽ phát triển tình cảm gắn bó với những người xung quanh và đồng cảm hơn với người khác khi nghe những lời chia sẻ từ họ. Chúng ta sẽ tự nhiên cảm thấy sự thú vị trong cuộc đời của họ, mang đến cho họ cảm giác chăm chú lắng nghe mà bạn chân thành thực hiện, đồng thời sẽ giúp đỡ họ khi nhận lãnh yêu cầu. Trong trạng thái đó, điều kỳ diệu xuất hiện, tất cả những giấc mơ của bạn, bao gồm sự thịnh vượng dưới bất kỳ hình dạng nào mà ta chọn đột nhiên hiển lộ. Phép nhiệm mầu xuất hiện bởi vì bạn đang sống trong tình yêu, phụng sự và lòng trắc ẩn. Thấu hiểu việc hiện hữu trong sự hợp nhất sẽ mang đến một sức mạnh rất lớn. Khi có đủ linh hồn nhận biết chúng ta là một và xóa đi nhận thức về sự chia rẽ, chúng ta sẽ đạt được bước tiến lớn trong nấc thang tiến lên tầng ý thức cao hơn, không những mang lại những lợi ích thiết thực cho chúng ta, mà còn hỗ trợ để bạn chữa lành thế giới.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hôm nay, hãy giành thời gian để thực tập sống trong sự hợp nhất. hãy hiện hữu và hòa vào nhịp điệu cuộc sống của những người khác khi bạn trò chuyện cùng họ. Trong cuộc nói chuyện đó, hãy chú tâm. Hãy giúp đỡ khi nghe thấy lời thỉnh cầu. Trải nghiệm đó sẽ giúp bạn có sự thấu hiểu sâu sắc kết nối nội tại

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy tập trung vào cảm xúc đến từ trải tim và thông điệp:

Tôi hạnh phúc với sự hợp nhất trong tôi và thấu hiểu rằng: Chúng ta là Một.

Tôi hạnh phúc với sự hợp nhất trong tôi và thấu hiểu rằng: Chúng ta là Một.

Bây giờ, hãy bắt đầu. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra Sanskrit sau: Tha, Troam, Asi… Tha, Troam, Asi… Tôi nhìn thấy người khác trong bản thân mình và thấy bản thân mình trong người khác.

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Tha, Troam, Asi…

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Để bắt đầu ngày mới, hãy mở mắt ra với tấm lòng biết ơn và đọc thầm câu nói sau:

Tôi hạnh phúc với sự hợp nhất trong tôi và thấu hiểu rằng: Chúng ta là Một.

Trả lời