Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 17!

Có một số người sống với nỗi bận tâm rằng họ không có đủ những yếu tố cần thiết để sống hạnh phúc và đảm bảo an toàn. Cơ thể của họ luôn gửi thông điệp rằng nó không ổn và cực kỳ khó chịu, tràn ngập sự lo âu, bồn chồn, stress. Tuy nhiên, những điều đó đáng lẽ sẽ không xảy ra nếu ta tin vào trí tuệ vũ trụ và thực tập sống tự do tự tại, không sợ hãi, lo âu, hay luôn nghĩ rằng mình thiếu thốn. Chúng ta có thể chỉ kỳ vọng vào những điều tuyệt vời nhất hay sống một cuộc đời tràn ngập trong nỗi niềm hạnh phúc. Nếu tâm trí nuôi dưỡng cơ thể này với sự tự do trong cảm xúc, cơ thể sẽ tự nhiên ở trong trạng thái an nhiên và tĩnh tại. Và rồi, bạn sẽ từ từ nhớ ra con người thật sự của mình – Hiện hữu dưới dạng linh hồn – Kết nối trực quan tới khởi nguồn sáng tạo trong vũ trụ. Tái kết nối với tự nhiên, bạn sẽ đứng ở giữa ranh giới để phân biệt được đâu là bản ngã và đâu là bản thể thật sự của mình. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tấm lòng chân thành, sự dí dỏm hài hước trong mọi hoàn cảnh, cười nhiều hơn, thậm chí là cười một mình bởi vì giờ đây, bạn đã không còn nghiêm trọng hóa mọi vấn đề nữa, bạn đã không còn quá áp đặt, kỳ vọng, Bạn sẽ thật điềm tĩnh để giải quyết những vấn đề không hề được mong đợi. Sẽ ra sao nếu như bạn học được cách không suy nghĩ, lo âu về tương lai? Bạn sẽ ngày càng tin tưởng, sống chan hòa với hiện tại hơn. Làm cách nào mà bạn có thể thay đổi được? Bạn sẽ hạnh phúc hơn? Cảm thấy tự do hơn? Hãy chú ý tới những phẩm chất khả thi đối với bạn. Viết xuống rồi thư giãn hoàn toàn. Bạn sẽ chạm đến tất cả mà không có ngoại lệ nào. Thực tập sống trong mỗi phút giây với một trái tim rộng mở. Giành sự tập trung để quan sát mỗi khoảnh khắc sống trong thực tại sung túc, tràn đầy niềm vui. Để thực hiện được điều đó, hãy giành thời gian cho bản thân nhiều hơn: Chơi bản nhạc mà bạn yêu thích, tắm cho mèo, làm một số công việc ưa thích, hay giành thời gian ở bên người có thể sưởi ấm trái tim bạn. Hãy tận hưởng những công việc mà bạn yêu thích. Hiện hữu ở khoảnh khắc hiện tại, bạn sẽ luôn ở trong trạng thái bình an, bởi vì chẳng có gì phải sợ cả, chỉ có một điều thật sự tồn tại trên Trái Đất này: Đó là tình yêu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy tập trung vào cảm xúc đến từ trải tim và thông điệp:

Trong suốt ngày hôm nay, tôi sẽ sống với một trái tim chân thành và tự do hoàn toàn, nhận biết vẻ đẹp trong đó.

Trong suốt ngày hôm nay, tôi sẽ sống với một trái tim chân thành và tự do hoàn toàn, nhận biết vẻ đẹp trong đó.

Bây giờ, hãy bắt đầu. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra Sanskrit sau: Sat, Chit, Ananda… Sat, Chit, Ananda: Hiện hữu, thỉnh thức, phước lành.

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Sat, Chit, Ananda

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Để bắt đầu ngày mới, hãy mở mắt ra với tấm lòng biết ơn và đọc thầm câu nói sau:

Trong suốt ngày hôm nay, tôi sẽ sống với một trái tim chân thành và tự do hoàn toàn, nhận biết vẻ đẹp trong đó.

Trả lời