Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 16!

Thực hành sự biết ơn là một trong những cách hiệu quả nhất để chạm đến ý thức linh hồn trong bạn. Khi có một tấm lòng biết ơn, cái tôi trong bạn sẽ biến mất, để giờ đây bạn có thể tận hưởng tình yêu cao đẹp hơn, lòng trắc ẩn cũng như sự thấu hiểu. Vun trồng tấm lòng biết ơn là con đường rộng mở nhất để đón chào những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của bạn. Đó là cách mà bạn nói với vũ trụ: Hãy mang đến những điều này đến với con. Biết ơn độc lập trong bất kỳ hoàn cảnh, tình huống, con người hay trải nghiệm nào. Khi kết nối với niềm hân hoan nội tại thật sự này, bạn cảm nhận phước lành mà không cần bất kỳ lý do gì. Đơn giản là hiện hữu để chăm chú quan sát những ngôi sao, trân trọng điều kỳ diệu mang đến sự hạnh phúc đến với bạn. Để vun đắp tấm lòng biết ơn, hãy suy ngẫm tất cả những món quà kỳ diệu mà bạn tận hưởng trong cuộc sống, chăm sóc những mối quan hệ thân thiết, kết nối với chúng cùng với tấm lòng chân thành. Phép nhiệm màu đến từ cơ thể cũng như tâm trí. trân trọng cuộc sống của bạn theo cách thức này: Hãy quét dọn đi tất cả những suy nghĩ rằng thế giới này thật thiếu thốn và bị giới hạn. Lấp đầy tâm trí với những ý nghĩ tích cực, mọi sự đều khả thi. Bạn nhận ra rằng: Tất cả những điều mà bạn đã trải nghiệm đều là món quà. Khi đã đặt một chân vào thế giới của sự biết ơn, hãy nhận biết hơi ấm, tình yêu, lòng trắc ẩn, sự kết nối bên trong trái tim bạn. Tìm thấy sự bình an và niềm thấu hiểu trong mỗi trải nghiệm là một bước tiến lớn trên con đường tiến hóa của bạn, nhận biết hạt giống của niềm an lạc trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hiện hữu trong từng phút giây để nắm lấy những cơ hội giúp bạn phát triển, nhận lấy thêm nhiều tình yêu và biết ơn cuộc sống. Hãy suy ngẫm về những điều mà bạn cảm thấy mình thật sự trân trọng, đón nhận tất cả quả những món quà đó và biểu lộ tấm lòng biết ơn để những điều tuyệt vời hơn nữa tuôn chảy trong cuộc sống của bạn. Bằng việc nói lời cảm ơn cuộc sống và cam kết trân trọng những gì đến với cuộc đời mình, sự thịnh vượng chắc chắn sẽ tuôn chảy trong bạn, cùng với đó là sự thu hút sức mạnh của tấm lòng biết ơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy tập trung vào cảm xúc đến từ trải tim và thông điệp:

Hôm nay, tôi ghi nhớ rằng mình sống với tấm lòng biết ơn. Hôm nay, tôi ghi nhớ rằng mình sống với tấm lòng biết ơn.

Bây giờ, hãy bắt đầu. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra Sanskrit sau: Om… Baternam Nama – Tôi chăm sóc vũ trụ và vũ trụ chăm sóc lại tôi. Om… Baternam Nama

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra:  Om… Baternam Nama

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Để bắt đầu ngày mới, hãy mở mắt ra với tấm lòng biết ơn và đọc thầm câu nói sau:

Hôm nay, tôi ghi nhớ rằng mình sống với tấm lòng biết ơn. Hôm nay, tôi ghi nhớ rằng mình sống với tấm lòng biết ơn.

Trả lời