Chào mừng bạn đã đến với ngày thứ 13!

Theo như Tiến sĩ David Simon – Một người bạn tâm giao của tôi và cũng là nhà đồng sáng lập Chopra center, thịnh vượng là trạng thái tâm thức tin tưởng rằng bạn chính là bản thể sáng tạo tự nhiên. Bạn nhận ra rằng vũ trụ thật giàu có, sung túc, và bạn là sự biểu hiện của vũ trụ. Nếu như chấp nhận ý kiến là luôn có sự thịnh vượng vô hạn trong vũ trụ này, bạn sẽ bỏ đi tham vọng cầm quyền, áp đặt trong mọi hoàn cảnh. Thay vào đó, bạn sẽ đi tìm giải pháp để hiện thực hóa những giấc mơ của mình. Đây là nền tảng của quy luật vô tư. Quy luật vô tư dạy cho ta cách chú tâm vào giấc mơ của mình, tập trung vào những điều cần thiết để đạt được mong ước, để rồi bạn có thể tự bảo vệ bản thân bằng cách không can thiệp vào những toan tính đến từ bên ngoài – Một giai đoạn quan trọng để hoàn thành mục tiêu. Giành ra vài phút để suy nghĩ về khoảng thời gian mà bạn gọi là chưa thành công. Cuối cùng, sau khi đã đấu tranh tư tưởng để nhớ lại, bạn không còn nỗ lực để nhớ về nó nữa. Và rồi, chỉ vài giây sau đó thôi, “Sự xảo trá” vụt qua tâm trí bạn. Cũng bằng cách đó, đặt sự chú tâm vào vòng thai nghén của sự sáng tạo cũng sẽ mang đến kết quả diệu kỳ. Trong thế giới vật chất, có những giới hạn về nhận thức như thời gian, không gian và cơ hội. Trong thế giới tinh thần, không có gì bị giới hạn, cơ hội không bao giờ cạn kiệt, không có không gian hay thời gian. Thứ tồn tại ở đây là khả năng thuần khiết, tiềm năng thuần khiết được vận hành thông qua suy nghĩ, hệ thống niềm tin và sự tận tâm. Sự thịnh vượng đến từ suối nguồn vô tận. Vì vậy, hãy giải phóng những suy nghĩ hạn hẹp, đi thẳng đến suối nguồn luôn nằm ẩn sâu bên trong, đồng thời kích hoạt sự tập trung cao độ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hôm nay, hãy thực tập quy luật vô tư. Hãy vô tư trước mọi kỳ vọng đến từ bên ngoài, cho phép mọi người, mọi vật được tự do sống với con người thật của chính họ. Chấp thuận mà không cần dò hỏi gì, quan sát những cơ hội và giải pháp, để rồi tiến vào kho tàng mênh mông của những lựa chọn tỉnh thức luôn mở ra mời bạn đi vào.

Để chuẩn bị cho buổi Thiền ngày hôm nay, hãy tập trung vào thông điệp của ngày hôm nay:

Khi đã không còn áp đặt suy nghĩ của mình để kiểm soát mọi sự, vũ trụ sẽ mang đến những sự thịnh vượng diệu kỳ đến với tôi.

Khi đã không còn áp đặt suy nghĩ của mình để kiểm soát mọi sự, vũ trụ sẽ mang đến những sự thịnh vượng diệu kỳ đến với tôi.

Bây giờ, hãy ngồi xuống cùng nhau Thiền Định để kết nối đến suối nguồn của sự đủ đầy. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra Sanskrit này để ứng với quy luật vô tư: Om… Anandam Lama, Om… Anandam Lama – Những hành động của tôi hoàn toàn tự do và không chịu ảnh hưởng từ thế giới ngoại vi. Om…Anandam Lama

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Om…Anandam Lama

Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra.

Khi đã không còn áp đặt suy nghĩ của mình để kiểm soát mọi sự, vũ trụ sẽ mang đến những sự thịnh vượng diệu kỳ đến với tôi.

Trả lời