Con người được chia ra thành tâm trí và cơ thể. Tâm trí bao gồm những mong muốn cao cấp như thơ ca, triết học – cơ thể dành cho những điều con lại.

Cơ thể và tâm trí là một, được bao bọc bởi hệ thống thần kinh và các phân tử. Đau khổ, muộn phiền, tình yêu thương, hy vọng, niềm vui và sự bình an của tâm trí đều có sự ảnh hưởng đến cơ thể. Đó chính là ngành khoa học về mối liên hệ giữa Tâm Trí – Cơ Thể.

Các nhà nghiên cứu tìm hiểu về sự liên quan giữa ý thức, tâm lý xã hội, thái độ chữa bệnh và chức năng miễn dịch.

 Dần dần, các nhà y học cũng sẽ nhận ra rằng không thể thấu hiểu được bệnh tật nhưng hoàn toàn có thể thấu hiểu được bệnh nhân của mình.

Sự liên quan giữa cách sống và cảm xúc đối với sức khỏe con người là một khái niệm đã được biết đến từ cách đây nhiều thế kỷ.

Hiện nay, các cảm xúc cho thấy có thể tạo ra những sự tác động sinh lý học lên cơ thể. Thật tốt khi chúng ta có một ngành khoa học thống kê những thay đổi này.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Các nhà tâm lý học cho rằng sự ảnh hưởng của tình yêu thương lên cơ thể có thể được xác nhận. Một đứa trẻ thiếu thốn tình cảm sẽ có một hệ thống xương chậm phát triển và một đứa bé đầy đủ tình yêu thương sẽ lớn nhanh hơn. Ảnh hưởng của sự bình an trong tâm trí cũng có thể được ghi nhận.

Những người thực hành Thiền cũng như những người có thể chia sẻ được những nỗi đau tâm lý thay vì kìm nén chúng sẽ có một hệ miễn dịch tốt hơn.

Tình yêu thương và sự bình an của tâm trí sẽ bảo vệ chúng ta.

Chúng cho phép chúng ta vượt qua những vấn đề mà cuộc sống mang lại.

Chúng dạy chúng ta cách tồn tại, cách sống trong hiện tại, sự dũng cảm để đối đầu với những khó khăn và xem những sự đau khổ, muộn phiền như sự thúc đẩy, định hướng. Phương pháp chữa lành là như nhau đối với tất cả mọi căn bệnh, mọi bệnh nhân và cho mọi bác sĩ.

Chúng ta phải chấp nhận một thực tế rằng không ai có thể sống mãi mãi. Bênh tật và cái chết không phải là dấu hiệu của sự thất bại. Không tồn tại sự thất bại. Mục đích của chúng ta là sống thật yêu thương và vui vẻ. Bệnh tật có thể thường xuyên dạy cho chúng ta điều này.

Nếu ai đó cảm thấy thất bại vì nghĩ rằng chính bản thân mình đã tạo ra bệnh tật hoặc cảm thấy thất bại nếu không thể chữa trị căn bệnh đó thì chính họ đã gửi đến hệ thống tự chữa lành của bản thân một thông điệp tiêu cực.

Bạn phải quên đi những cảm xúc thất bại hoặc tội lỗi để không bị cản trở bởi những thông điêp tiêu cực và bạn có thể tận dụng được toàn bộ những khả năng tự chữa lành tự nhiên của mình.

Thuốc không bao giờ là một sự lựa chọn để đối mặt với những điều kỳ lạ không thể giải thích được.

Ngay bây giờ, thay vì sử dụng thuốc hãy nghiên cứu và đón nhận khả năng tự chữa lành, quên đi bệnh tật và cái chết để hướng đến sức khỏe và cuộc sống tươi đẹp này.

Trả lời