Có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc chúng ta ngồi Thiền sẽ giúp khỏe mạnh về tinh thần lẫn thể chất. Tuy nhiên cũng có một số bạn Thiền xong bị đau đầu và có cảm giác vô cùng khó chịu. Vậy tại sao khi chúng ta ngồi Thiền lại xuất hiện cảm giác đau đầu? Có cách nào để có thể khắc phục được tình trạng đau đầu sau khi Thiền xong hay không?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền không đúng cách có thể bị đau đầu

Thiền xong bị đau đầu nguyên nhân do đâu?

Thiền là một trong những phương pháp chủ yếu tập trung vào hơi thở. Bạn có thể áp dụng bài tập Thiền ở bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu khi tâm trí của mình không bị sao nhãng. Theo như nhiều chia sẻ bộ môn Thiền là một trong những bộ môn nghiên về yếu tố tâm linh. Do đó không phải ai cũng có thể luyện tập được.

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi chúng ta áp dụng phương pháp Thiền thường xuyên sẽ có thể điều trị chứng trầm cảm và tập trung. Hỗ trợ giảm đau nhức cơ thể và cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhưng cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra việc chúng ta tập sai cách cũng có thể gây ra những tác hại không ngờ.

Thiền xong bị đau đầu cũng là một trong những tác dụng phụ khi bạn tập Thiền sai cách. Chính vì lý do đó khi chúng ta muốn áp dụng phương pháp Thiền cần phải tìm hiểu kỹ và thực hành đúng cách. Có như vậy bộ môn này mới có thể hỗ trợ cho chúng ta cải thiện về sức khỏe và tâm hồn.

Mở nhạc nhẹ sẽ giúp cho bạn tập trung hơn

Một vài cách khắc phục Thiền xong bị đau đầu mà bạn có thể áp dụng

Nếu như bạn bị đau đầu sau khi tập Thiền tông tốt nhất là chúng ta nên cải thiện lại tư thế Thiền. Và bạn cũng có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để giúp hỗ trợ việc Thiền tốt hơn.

Mở nhạc nhẹ

Trong lúc mà chúng ta ngồi Thiền bạn có thể mở những bản nhạc nhẹ để giúp mình tĩnh tâm hơn. Có rất nhiều bản nhạc Thiền giúp cho chúng ta có thể tập trung vào hơi thở. Sử dụng nhạc sẽ giúp cho bạn thả lỏng cơ thể hoàn toàn và đạt được những lợi ích của Thiền.

Cải thiện thời gian dần dần

Nếu như bạn mới bắt đầu tập Thiền sẽ có cảm giác vô cùng chán nản và mất động lực. Điều này có thể xuất phát là do bạn quá lạm dụng phương pháp này để cải thiện sức khỏe. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn trong trường hợp này đó là chúng ta chỉ nên dành 2 phút mỗi ngày để tập Thiền. Khi cơ thể của bạn đã bắt đầu quen dần chúng ta mới tăng lên từ 3 phút cho đến 10 phút.

Tìm huấn luyện viên yoga

Ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để nâng cao lợi ích của Thiền

Bạn kiên trì áp dụng các phương pháp Thiền tại nhà nhưng cảm thấy không thể hòa nhập được với mọi người xung quanh. Tốt nhất là bạn nên dừng lại việc tập luyện và nên tìm huấn luyện viên yoga để tư vấn. Huấn luyện viên yoga sẽ hỗ trợ cho bạn những bài tập cơ bản và tìm hiểu kỹ những nguyên tắc khi tập Thiền.

Ăn uống lành mạnh và sinh hoạt hợp lý

Có rất nhiều người áp dụng phương pháp ngồi Thiền và nhịn ăn để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên bạn cần phải có chuyên viên theo sát các phương pháp Thiền và nhịn ăn. Để đảm bảo khi chúng ta tập luyện phương pháp hiện tại nhà không gặp chứng suy nhược cơ thể. Có thể duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và sinh hoạt hợp lý sẽ phát huy được những lợi ích mà Thiền mang lại.

Chia sẻ về nguyên nhân Thiền xong bị đau đầu cũng như những cách để chúng ta có thể cải thiện. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc áp dụng đúng phương pháp Thiền. Giúp cải thiện sức khỏe và tâm hồn toàn diện để duy trì một cuộc sống tốt nhất.

Trả lời