Lớp thiền ở Đà Nẵng cho người mới bắt đầu

Cuộc sống khiến bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng và mất cân bằng? Tâm trí bạn bị xâm chiếm bởi những suy nghĩ không dứt và những lo lắng? Hãy thử dành thời gian với Thiền Định. Có rất nhiều lớp Thiền ở Đà Nẵng thú vị cho người mới bắt đầu. Thiền sẽ giúp bạn kết nối được với sâu thẳm chính mình và giải quyết được các vấn đề trên.

Thiền có thể giúp bạn giữ sự thăng bằng cho cuộc sống

Giáo sư Charles L. Raison, giám đốc lâm sàng của Chương trình Mind-Body (Atlanta) đã có một số nghiên cứu về Thiền Định. Nghiên cứu cho thấy Thiền Định cải thiện phản ứng cả thể chất và cảm xúc đối với căng thẳng. Giáo sư khẳng định Thiền là tăng cường sự tập trung, ngăn cản những suy nghĩ lệch lạc về thế giới bên ngoài. Có thể gọi chung đây là trạng thái tĩnh lặng của cơ thể.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản tại nhà: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

 Thiền Định cải thiện phản ứng cả thể chất và cảm xúc đối với căng thẳng

Kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) não bộ của những người đang Thiền cũng cho thấy điều tương tự. Đó là sự gia tăng hoạt động trong các khu vực kiểm soát sự trao đổi chất và nhịp tim khi Thiền.

Các nghiên cứu khác của những nhà sư Phật giáo thì chỉ ra rằng Thiền Định tạo ra những thay đổi lâu dài trong hoạt động của não. Đặc biệt là ở các khu vực liên quan đến sự chú ý, trí nhớ và nhận thức có ý thức.

Tại các lớp Thiền ở Đà Nẵng, bạn sẽ được chia sẻ nhiều hơn về những giá trị mà Thiền Định mang lại. Thực tế cho thấy, hệ thống miễn dịch của những người Thiền thường xuyên trong sáu tuần hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, các cảm xúc tiêu cực xuất hiện ít hơn khi họ rơi vào tình huống căng thẳng.

Bạn có phù hợp để học Thiền không?

Bạn có thể sẽ băn khoăn mình có phù hợp để học Thiền không? Các lớp Thiền ở Đà Nẵng cho khó học cho người mới bắt đầu không? Hoặc bạn cảm thấy bản thân khó khăn khi thực hành Thiền? Đây là các lo lắng mà đa số người mới làm quen với Thiền đều gặp phải.

Khó khăn ban đầu của người mới học Thiền

Các vấn đề thường gặp như ngồi Thiền mà suy nghĩ lung tung, buồn ngủ, mệt mỏi. Hoặc bạn cảm thấy không có trải nghiệm đặc biệt như bạn mong muốn. Có một số người ngồi ở lớp thì Thiền tốt nhưng về nhà thì lại không làm được. Những vấn đề này có thể khiến không ít người bỏ cuộc, thậm chí tin rằng mình “không Thiền được”.

Bạn có thể sẽ cảm thấy buồn ngủ khi mới thực hành Thiền Định. Điều này do cơ thể bạn chưa quen ngồi lâu và cảm thấy mệt mỏi khi tìm cách kiểm soát tâm trí. Và khi càng cố tập trung thì cảm giác tâm càng loạn vì không ngăn được suy nghĩ không dứt.

Sức mạnh nhẹ nhàng của sự lặp lại chính là trọng tâm của Thiền Định

Để giải tỏa những lo lắng khi làm quen với Thiền

Những vấn đề này là bình thường với những người mới bắt đầu học Thiền Định. Nếu bạn kiên tâm và duy trì đều đặn, bạn sẽ dần kết nối được với tâm thức của mình. Sức mạnh nhẹ nhàng của sự lặp lại chính là trọng tâm của Thiền Định. Thiền tập trung vào hơi thở, giúp chúng ta kết nối sâu sắc hơn với cơ thể. Từ đó tạo nên trạng thái thư thái và tĩnh lặng từ sâu thẳm bên trong.

Nếu bạn cảm thấy Thiền một mình khó khăn, bạn có thể tham gia Thiền theo nhóm. Tại nhiều lớp Thiền ở Đà Nẵng, các hoạt động Thiền theo nhóm rất được nhiều người quan tâm hưởng ứng. Khi Thiền theo nhóm, mọi người sẽ cùng tạo ra năng lượng nâng đỡ nhau. Đặc biệt, nếu có thầy hướng dẫn Thiền, sức mạnh năng lượng từ thầy cũng sẽ nâng đỡ thêm cho bạn.

Bạn đã thực sự Thiền khi cảm giác ấm áp, thoải mái và bình tĩnh khi thực hành Thiền. Nếu bạn không thể đạt đến những điều này, hãy mạnh dạn tham gia một lớp học Thiền cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được hướng dẫn Thiền đúng cách và được nghe những chia sẻ thú vị về Thiền.

Bạn cần chuẩn bị những gì để học Thiền?

Bạn cần quyết định rõ ràng việc thực tập Thiền Định và dành thời gian nhất định để ngồi Thiền. Bạn chỉ dành trọn thời gian đó riêng cho việc Thiền và không làm gì khác. Sau đó là chọn không gian yên tĩnh để giảm thiểu sự gián đoạn.

Bạn đã dành bao nhiêu thời gian cuộc đời để tạo ra những thói quen, suy nghĩ tán loạn. Vậy nên, Thiền để trở lại với chính mình cũng đòi hỏi nhiều công phu và sự tập luyện. Để thực sự hiệu quả, bạn có thể tham gia lớp thiền ở Đà Nẵng khi mới làm quen với Thiền.

Chọn không gian yên tĩnh để Thiền

Hãy chọn cho mình một vị trí thật sự yên tĩnh, không có tiếng ồn làm ảnh hưởng. Những người đã Thiền lâu năm có thể đối phó với các tác động bên ngoài. Nhưng với người mới tập, tiếng ồn sẽ dễ làm bạn mất tập trung.

Hãy chọn cho mình một vị trí thật sự yên tĩnh để ngồi Thiền

Bạn cũng nên tắt tivi, điện thoại chuyển chế độ im lặng hoặc để chúng xa vị trí ngồi Thiền. Nên ưu tiên chọn vị trí Thiền ở căn phòng có ánh sáng tự nhiên. Thiền ngoài trời, nơi có không khí trong lành và nhiệt độ ấm áp cũng rất tốt cho tinh thần.

Nhiều lớp Thiền ở Đà Nẵng, không gian được bố trí hài hòa, yên tĩnh đem lại cảm giác thư thái. Không gian phù hợp giúp các học viên dễ tĩnh tâm và tập trung sâu vào hơi thở khi Thiền.

Thời gian thực hành Thiền

Bạn nên cố gắng lên lịch Thiền vào buổi sáng sớm hoặc trước giờ đi ngủ. Nếu tập Thiền lúc đang no hoặc đói, bạn sẽ rất dễ cảm thấy buồn ngủ hoặc mất tập trung. Trước khi ngồi Thiền, bạn có thể ăn nhẹ chút gì đó để thấy thoải mái hơn.

Lúc mới học Thiền, việc duy trì đúng giờ rất quan trọng. Bạn hãy cố gắng theo đúng giờ Thiền khoảng 1 tháng để thân tâm tạo lập thói quen mới. Sẽ rất tốt khi bạn dậy sớm để bắt đầu Thiền trước khi mặt trời mọc. Đó là thời gian khoảng 5h sáng mùa hè hoặc 5h30 sáng mùa đông.

Nếu tham gia lớp Thiền ở Đà Nẵng, bạn có thể duy trì lịch Thiền với các buổi Thiền online hàng ngày.

Chọn trang phục ngồi Thiền

Một bộ quần áo rộng rãi, nhẹ nhàng và thoải mái sẽ ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả Thiền. Do có thể trang phục mà bạn thường mặc để tập thể dục hoặc đi ngủ. Cần tránh mặc trang phục bó sát và quần dài chật chội. Sự không thoải mái sẽ khiến bạn khó tập trung vào việc Thiền.

Khởi động nhẹ nhàng trước khi Thiền

Trước khi Thiền, bạn nên tập vài động tác kéo giãn nhẹ nhàng để đánh thức cơ thể sau giấc ngủ.

Xoa vuốt mặt và toàn thân nhẹ nhàng, cho tới khi cảm thấy mình tỉnh táo. Bạn có thể dùng hai ngón tay bóp nhẹ lông mày, đảo mắt nhiều vòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoay nhẹ thái dương và xương hàm và kéo tai lên xuống nhẹ nhàng.

Thiền ngoài trời trong lành và ấm áp cũng rất tốt cho tinh thần

Sau đó, hãy ngồi xếp chân một cách thoải mái, hai bàn tay xòe nhẹ, ngửa lên để trên đầu gối. Bạn thả mình vào trạng thái hư giãn toàn thân, buông xả. Hít thở nhẹ nhàng và mắt nhắm hờ, hướng về phía có ánh sáng mặt trời.

Địa chỉ lớp Thiền ở Đà Nẵng

Thiền đang trở thành một bộ môn phổ biến nhằm giảm căng thẳng, mệt mỏi cho tất cả mọi người. Các lớp Thiền với những chương trình học phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của người học.

Nếu bạn tìm lớp thiền ở Đà Nẵng cho người mới bắt đầu, hãy tham khảo các lớp của Thiền Kim Tự Tháp. Tại Thiền Kim Tự Tháp, bạn sẽ tìm thấy không gian kết nối năng lượng với các lớp học trực tiếp.

Ngoài ra, các lớp học Thiền online miễn phí cũng sẽ đem tới những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Bạn cũng sẽ thường xuyên được giao lưu với các Minh sư để hiểu hơn về Thiền. Và hơn hết, để kết nối sâu sắc với chính mình và vũ trụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *