Thiền là một bộ môn cần sự nhẫn nại và tĩnh tâm được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Và trong đó sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nói đến Việt Nam. Và để nhận biết xem bản thân bạn có phù hợp với bộ môn này hay không thì ở đây chúng tôi chỉ bạn một cách khá tuyệt vời. Đó là trải nghiệm thử ở lớp Thiền miễn phí cho người mới tại quận Ba Đình – Hà Nội.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Học Thiền giúp con người sống thoải mái và nhẹ nhàng hơn

Tại sao bạn nên học Thiền?

Theo quan niệm của Phật Giáo thì Thiền được xem là một bộ môn giúp cho con người đi sâu vào tiềm thức. Khi đó, con người tĩnh tâm và gạt bỏ đi những tạp niệm của bản thân. Còn hiểu một cách đơn giản theo thiền trong yoga thì đây là bộ môn giúp con người thả lỏng suy nghĩ, lắng đọng và để cho tâm trí được tự do.  Không còn ràng buộc bởi các mối quan hệ xung quanh.

Lợi ích của học Thiền chính là giúp cho bạn có thể dễ dàng làm chủ cảm xúc của bản thân. Tránh những cáu giận, vui hờn làm ảnh hưởng tâm trạng thường ngày. Đặc biệt là học Thiền giúp bạn tìm về bản ngã, sống chậm hơn và trưởng thành hơn. Bớt đi những tranh đua xô bồ tấp nập, tập trung để hưởng thụ những giá trị tinh hoa nhất của cuộc sống. Mang đến sự bình an, hạnh phúc và thoải mái từ trong tâm hồn và thể chất.

Với những ưu điểm tuyệt vời như vậy thì quả thật Thiền là một bộ môn đáng học hỏi. Nhất là trong một xã hội ngày càng bận rộn, căng thẳng và mệt mỏi với những guồng quay hối hả hiện nay. Và nếu bạn còn phân vân không biết mình có phù hợp với bộ môn này hay không thì có thể thử học tại các lớp Thiền miễn phí.

Bộ môn Thiền được nhiều người yêu thích hiện nay

Lớp Thiền miễn phí dành cho người mới bắt đầu ở quận Ba Đình – Hà Nội

Thiền là bộ môn dành cho mọi lứa tuổi, không chỉ người trung niên mà những người trẻ cũng rất nên học. Bởi vì lớp Thiền thường sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn, thoải mái và yên tĩnh hơn. Giúp bạn đi sâu vào những giá trị tinh thần.

Bạn hay bị căng thẳng, stress? Bạn hay dễ dàng nổi nóng và khó làm chủ cảm xúc của bản thân? Vậy thì lớp Thiền miễn phí tại quận Ba Đình – Hà Nội dành cho người mới bắt đầu chính là dành cho bạn. Hãy thử trải nghiệm bộ môn Thiền và bạn sẽ thấy chúng thật thú vị, giúp bạn sống tích cực và ý nghĩa hơn. Mọi thông tin chi tiết về lớp Thiền miễn phí cho người mới bắt đầu Ba Đình – Hà Nội vui lòng liên hệ thêm cho chúng tôi để được giải đáp thắc mắc!

Từ trung tâm thành phố Hà Nội nhìn theo hướng Đông Tây chúng ta sẽ bắt gặp Quận Ba Đình, một trong những quận thuộc khu vực trung tâm của thành phố. Đây chính là nơi chứa đựng dấu ấn lịch sử to lớn của cả dân tộc ta.

Sơ lược về Quận Ba Đình:

Dựa trên bản đồ của quận, thì vị trí địa lý được biết đến với hướng Đông tiếp giáp với quận Long Biên – hướng Đông Nam tiếp giáp với quận Hoàn Kiếm – hướng Tây tiếp giáp với quận Cầu Giấy – hướng Nam tiếp giáp với quận Đống Đa – hướng Bắc tiếp giáp với quận Tây Hồ.

Bạn có biết vì sao lại có tên gọi Quận Ba Đình hay không. Thật ra nguồn gốc phát sinh là từ chiến khu Ba Đình, đây cũng là nơi mà chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập vào năm 1945. Ban đầu chỉ là một khu phố, sau đó tới năm 1981 mói chở thành Quận.

Đơn vị hành chính tại Quận Ba Đình có tổng cộng là 14 đơn vị cấp phường như sau: phường Vĩnh Phúc – Cống vị – Điện Biên – Trúc Bạch – Thành Công – Đội Cấn – Giảng Võ – Quán Thánh – Phúc Xá – Kim Mã – Liễu Giai – Nguyễn Trung Trực – Ngọc Khánh – Ngọc Hà.

Đến với Quận Ba Đình không thể bỏ qua một số địa điểm nổi tiếng như lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, quảng trường Ba Đình, hội trường, chùa Một Cột, bảo tàng, khu di tích, ao cá, Cột Cờ, Hoàng Thành Thăng Long, phủ Chủ Tịch, chợ, công viên, bến xe, đài truyền hình, nhà thờ, vương bách thảo, hiệu bánh.

Hệ thống cơ sở vật chất được nâng cấp, đời sống nhân dân cải thiện, nền kinh tế phát triển và có nhiều đổi mới trong việc sản xuất và bình ổn, kể cả hệ thống cơ sở y tế cũng được đầu tư nâng cao.

Vấn đề Thiền Định tại quận Ba Đình:

Theo lời khuyên từ các trung tâm Thiền của quận thì đây là một cách thức được chứng minh và áp dụng để điều trị bệnh, giúp cơ thể tự chữa lành, giúp mỗi người kiểm soát được lối sống theo hướng tích cực và lành mạnh.

Trước đây nhiều người đều cho rằng Thiền chỉ phù hợp với người lớn tuổi, tuy nhiên sau sự nghiên cứu khoa học thì Thiền trở thành một lựa chọn phổ biến, phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi.

Thiền sẽ giúp cho người trẻ tuổi tự tin hơn vào bản thân, cải thiện lối suy nghĩ theo hướng tích cực và lạc quan hơn, hiệu quả làm việc nâng cao.

Trong quá trình tập Thiền, nếu bạn có thể hình thành nên suy nghĩ tích cực, không cảm thấy lo lắng sợ hãi, không ghen ghét người khác, sức khỏe tốt, … thì điều đó chứng tỏ bạn đang Thiền đúng cách.

Thiền và Yoga có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, trong Yoga có Thiền, Thiền trong Yoga thường nằm ở những tư thế tác động tới cơ quan trong cơ thể, hỗ trợ một phần để chữa trị một số bệnh lý, đồng thời giúp cơ thể cảm thấy được thoải mái và mạnh mẽ hơn.

Trả lời