Học Thiền là một cách giúp cân bằng tâm hồn, mang đến cho người Thiền sự thanh thản và thư thái. Song không phải ai cũng phù hợp với việc đòi hỏi sự kiên trì này. Nếu bạn đang tò mò không biết mình có phù hợp học Thiền không thì hãy đến với lớp Thiền miễn phí của chúng tôi – Ngay tại quận 1, TP HCM dành cho những người mới bắt đầu!

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Học Thiền giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn

Học Thiền mang lại những lợi ích gì?

Đời sống bất cập, chúng ta rất dễ bị căng thẳng, stress vì nhiều lý do khác nhau như học tập, công việc, mối quan hệ xã hội,… Về lâu về dài lo âu, mệt mỏi sẽ rất dễ bị trầm cảm. Và để giảm bớt tình trạng này, học Thiền được coi là một giải pháp tối ưu.

Học Thiền tạo nên cho mỗi người một khoảng thời gian yên bình, thanh tĩnh tuyệt đối. Không những giúp bạn được thoải mái, tự do từ trong tâm hồn mà còn có tác dụng trong việc tăng sự tập trung. Ngoài ra còn giúp bạn có thể yên ổn trải qua những nỗi đau về tinh thần lẫn thể chất. Không phải nó không đau nữa mà là bạn đã quen dần, trạng thái cơ thể thoải mái hơn.

Ngoài ra, học Thiền giúp bạn tập trung hơn vào công việc, học tập, tránh những cảm xúc xao nhãng ảnh hưởng. Đây là một trong những hiệu quả tuyệt vời đã qua kiểm chứng hiện nay. Đặc biệt là học Thiền còn giúp điều chỉnh tính cách bạn từ tốn hơn, hạn chế sự mất khống chế trong cảm xúc. Nếu bạn là một người nóng nảy, hay tức giận vô cớ thì đây quả thật là môn học dành cho bạn.

Mặc dù bây giờ có rất nhiều sách, tài liệu, video hướng dẫn học Thiền. Nhưng việc tự học Thiền không được an toàn cho lắm. Vì nó có thể khiến bạn bị rối loạn vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tốt nhất là cần tìm đến lớp học Thiền, học một cách bài bản và có người hướng dẫn.

Học Thiền giúp bạn sống chậm rãi và bình tĩnh hơn mọi lúc mọi nơi

Khái quát về Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh có đơn vị trung tâm là Quận 1, được gọi là nơi xa hoa nhất ở đây, dù tại thời điểm mới hình thành cũng đã thấy được sự phát triển và nhộn nhịp.

Quận 1 được chính thức thành lập vào năm 1976, với sự sáp nhập của quận Nhất và quận Nhì cũ, có tổng cộng là 25 phường với tên gọi theo đúng số thứ tự.

Là khu vực trung tâm thế nên sẽ tập trung nhiều cơ quan hành chính cấp cao, lãnh sự quán của nhiều nước, tòa nhà lớn, cùng với đó là sự phát triển về tất cả mọi mặt.

Quận 1 có vị trí địa lý với hướng đông tiếp giáp với thành phố Thủ Đức thông qua sông Sài Gòn – hướng Tây tiếp giáp với quận 3 và 5 – hướng bắc tiếp giáp với quận Bình Thạnh, Phú Nhuận – hướng Nam tiếp giáp với quận 4.

Hiện tại Quận 1 có tổng cộng mười phường: phường Tân Định – Bến Nghé – Phạm Ngũ Lão – Bến Thành – Nguyễn Thái Bình – Cô Giang – Nguyễn Cư Trinh – Cầu Kho – Đa Kao – Cầu Ông Lãnh.

Đa phần những kiến trúc lớn thuộc thành phố Hồ Chí Minh sẽ được đặt tại Quận 1, như nhà hát lớn – viện bảo tàng – đài truyền hình – bưu điện – nhà thờ – thảo cầm viên – …

Trong những năm đã đi qua thì Quận 1 đã có rất nhiều sự thay đổi, có thể thấy được chính là sự phát triển không ngừng về tất cả các mặt, trở thành một trong những quận vững chắc để trụ cho thành phố. Cụ thể hơn là sự phát triển của nhiều ngành nghề, nổi lên các khô đô thị lớn, tăng về ngân sách cũng như số lượng doanh nghiệp. Kể cả giáo dục, văn hóa, cơ sở hạ tầng, đào tạo cũng có bước tiến mới.

Đời sống vật chất kinh tế xã hội của người dân Quận 1 đã phát triển, song hành với đó là đời sống tinh thần cũng được quan tâm. Thiền là một bộ môn không hề xa lạ với mọi người dân nơi đây, tuy nhiên để hiểu một cách chính xác thì cần phải có thời gian tìm hiểu kỹ hơn.

Thiền được phân chia ra thành nhiều loại hình khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là thiền Samadhi, hay còn được gọi là Thiền phô thông. Việc tập luyện sẽ tập trung vào hơi thở, hoặc tập trung vào một vật gì đó, điều này sẽ giúp cho tâm trí không bị lẫn tạp niệm hoặc bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt đối với những người dân có cuộc sống bận rộn và áp lực, thì Thiền sẽ giúp xoa dịu sự căng thẳng, lấy lại sự tập trung để giải quyết công việc. Lợi ích của Thiền đã được nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới chứng minh. Bởi vì trong quá trình Thiền thì các vùng não bộ sẽ được thư giãn, nhờ vậy mà cảm xúc sẽ ổn định trở lại, sự rối loạn hay lo lắng đều sẽ giảm. Hơn thế nữa suy nghĩ của con người cũng dần theo hướng tích cực và thoải mái hơn. Có thể xem Thiền như một kỹ thuật thanh tịnh, ổn định tâm trạng hoặc thư giãn và tăng cường sinh lực.

Lớp Thiền miễn phí dành cho người mới bắt đầu ở TP HCM

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn có thể tham khảo lớp Thiền miễn phí của chúng tôi tại quận 1, TP HCM. Cam kết giáo trình giảng dạy đầy đủ, có giáo viên hướng dẫn theo sát mọi lúc mọi nơi. Môi trường, điều kiện học tập tốt, yên tĩnh và thoải mái. Giúp bạn có thể đạt đến trạng thái cân bằng cảm xúc và hạnh phúc khi Thiền Định.

Sau lớp Thiền miễn phí (cam kết không thêm các chi phí phát sinh giữa chừng, đảm bảo chất lượng giảng dạy tối ưu) cho người bắt đầu. Các bạn dựa chất lượng học tập mà có thể đăng ký thêm lớp Thiền nâng cao (nếu muốn). Nếu muốn tham gia, hãy liên hệ với Kim Tự Tháp để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời