Phong trào Thiền Định PSSM được sáng lập bởi minh sư Patriji đang ngày càng được yêu thích khắp Việt Nam bởi rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần mà nó mang lại. Chính vì thế mà các lớp học Thiền Định Kim Tự Tháp do tổ chức Thiền Định PSSM được mở nhằm truyền bá tư tưởng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Được sự ủng hộ rất lớn từ mọi người nên các lớp Thiền được mở ra khắp mọi nơi trong đó có lớp học Thiền tại huyện Bình Chánh. Đây thực sự là một tin vui cho những ai đam mê bộ môn Thiền Định này. 

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lớp học Thiền Định Kim Tự Tháp do tổ chức Thiền Định PSSM

Thiền định kim tự tháp là gì?

Thiền Định Kim Tự Tháp là một phương pháp Thiền được tạo ra bởi minh sư Patriji – người dành cả đời với mục đích muốn hướng con người tới cái thiện, tạo ra một thế giới không tội ác. Sau nhiều năm nghiên cứu thì ông ra tìm ra được phương pháp Thiền Định Kim Tự Tháp.

Kiểu thiền này là sự kết hợp giữa kiểu Thiền Anapanasati trong phật giáo và nguồn năng lượng từ mô hình Kim Tự Tháp của người Ai Cập.  Đây là một hình tượng thiêng liêng, nơi mà có thể thu và phát tán năng lượng vũ trụ.

Thiền Định Kim Tự Tháp là một phương pháp Thiền được tạo ra bởi minh sư Patriji

Để Thiền Định Kim Tự Tháp thì bạn cần tìm một nơi có mô hình Kim Tự Tháp. Nó có thể làm từ gỗ, đá,…miễn sao là nó có cấu trúc không gian 3 chiều như hình Kim Tự Tháp. Và đảm bảo rằng khoảng không gian bên trong có kích thước phù hợp với cơ thể bạn.

Để có được trạng thái Thiền tốt, bạn cần một không gian yên tĩnh, ngồi ở bất cứ tư thế nào miễn là thoải mái nhất. Hãy nhắm mắt và hai tay đan vào nhau, hít thở sâu và chậm rãi, cảm nhận hơi thở của bạn. Cảm nhận sự sống trong bạn và quên đi thể giới ngoài kia.

Khi tâm trí bạn không còn những tạp niệm, dần trống rỗng thì bạn đã đạt được đến cảnh giới trạng thái Thiền Định sâu. Nơi đây bạn sẽ nhận được được những nguồn năng lượng sạch, tích cực, đào thải những tâm niệm xấu xa.

Lớp học Thiền tại huyện Bình Chánh mang lại lợi ích gì?

Thiền Định Kim Tự Tháp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Nó giúp thư giãn đầu óc, giải tỏa căng thẳng, rèn luyện tính kiên nhẫn của con người. Phương pháp Thiền này mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp con người luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời.

Nó cũng làm giảm những suy nghĩ tiêu cực, tà niệm có thể phá hủy hay làm tổn thương con người. Hơn nữa, nó cũng giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, tăng độ tập trung.

Thiền Định Kim Tự Tháp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tinh thần

Dành ra vài phút mỗi ngày để Thiền Kim Tự Tháp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Duy trì thói quen này sẽ khiến các bạn thay đổi bản thân một cách tốt hơn và tích cực hơn. Những ai đang ở huyện Bình Chánh có thể với lớp học Thiền của PSSM để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như là niềm đam mê bộ môn này với nhiều người hơn nữa.

Lớp học Thiền tại huyện Bình Chánh sẽ là một nơi mà các bạn có thể được học hỏi và tiếp thu được nhiều điều tốt đẹp của Thiền Định. Những ai quan tâm hay có như cầu thì hãy liên hệ với trung tâm để không bỏ lỡ buổi học nào nhé.

Tổng quan về huyện Bình Chánh:

Năm 1976 sau khi thành phố được đổi tên là Hồ Chí Minh thì Huyện Bình Chánh cũng được thành lập, sau đó đến năm 2003 thì đơn vị hành chính ban đầu và diện tích cũng được thay đổi lại đôi chút.

Huyện Bình Chánh hiện tại có tổng cộng là 15 xã như sau: xã An Phú Tây – Bình Chánh – Bình Hưng – Bình Lợi – Đa Phước – Hưng Long – Lên Minh Xuân – Phạm Văn Hai – Phong Phú – Quy Đức – Tân Kiên – Tân Quý Tây – Vĩnh Lộc A – Vĩnh Lộc B, ngoài ra còn có một thị trấn là Tân Túc.

Xét về mặt vị trí địa lý thì hướng Nam và hướng Tây Nam sẽ tiếp giáp với tỉnh Long An – hướng Đông và hướng Đông Bắc tiếp giáp với quận Bình Tân và quận 6.

Vùng đất có mức độ tăng trưởng và phát triển nhanh một phần là cửa ngõ của thành phố, không chỉ kết nối với các quận huyện cùng đơn vị, mà còn liên thông với các tỉnh thuộc khu vực miền tây và những khu công nghiệp lớn. Đồng thời còn có hệ thống kênh ngòi nhiều, nên sẽ thuận lợi để di chuyển tới các tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Cửu Long.

Du lịch cũng là một thế mạnh ở đây, nổi tiếng thì có chùa Bát Bửu Phật Đài, tuyến đường sắt Sài Gòn Mỹ Tho, các di tích lịch sử cấp thành phố, di tích kiến trúc nghệ thuật.

Vấn đề Thiền tại huyện Bình Chánh:

Theo các nhà chuyên môn thì Thiền được thực hiện với tư thế là ngồi, nhưng lưng phải thẳng, hai tay thủ ấn trên hai đầu gối, đầu hơi cúi, mắt nhắm, miệng khép hờ, tập trung, hơi thở đều đặn.

Thiền khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người lại có một số hiểu lầm về Thiền, cho đây là điều đương nhiên.

Thiền là một sự tập trung tinh thần chứ không phải là việc kiểm soát hay điều khiển suy nghĩ, đây không phải là hành động cưỡng ép nhưng thay vào đó là sự thư giãn.

Thiền có nguồn gốc từ Phật Giáo, được xem là phương pháp dùng để tu hành, nhưng không phải là hướng để bạn rời khỏi hiện thực của xã hội, mà chúng ta thực hành để hiểu rõ mong muốn của bản thân, thể chất và tinh thần được thư giãn, hiểu về điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tư thế ngồi Thiền không bắt buộc là tư thế hoa sen, mà chúng ta có thể áp dụng những tư thế khác phù hợp với mình, mục đích là để cơ thể có cảm giác thoải mái trong quá trình Thiền.

Thiền không phải chỉ dành cho đối tượng người lớn tuổi, mà Thiền phù hợp với tất cả mọi người, trẻ nhỏ cũng có thể thực hành.

Thiền giúp tinh thần được tập trung nhưng không phải tách rời khỏi hiện thực, chạy trốn khỏi khó khăn, mà giúp suy nghĩ được ổn định và bình tĩnh, từ đó đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề tốt nhất.

Trả lời