Lớp học Thiền miễn phí ở Cầu Giấy uy tín và chuyên nghiệp và cụm từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng xã hội hiện nay. Bởi vì lớp học Thiền miễn phí không chỉ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho con người mà còn giúp các bạn tiết kiệm được khoản học phí đắt đỏ. Điểm đặc biệt là lớp học Thiền miễn phí này còn giúp mọi người giữ được tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt dù công việc có bận rộn tới đâu. Vậy có nên tham gia lớp học Thiền miễn phí tại Quận Cầu Giấy của Kim Tự Tháp không?

Lớp học Thiền miễn phí ở Cầu Giấy giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lớp học Thiền miễn phí của Kim Tự Tháp giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Lớp dạy Thiền miễn phí ở Cầu Giấy của Kim Tự Tháp sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đang kể khi tham gia như tiền học phí và quần áo,… Chưa kể đến là những ngày bận rộn, học viên không thể tới trung tâm dạy Thiền nhưng vẫn phải trả chi phí.

Tuy nhiên, khi tham gia lớp học Thiền miễn phí tại Quận Cầu Giấy của Kim Tự Tháp, các bạn sẽ chủ động hơn về thời gian. Chỉ với một chiếc máy tính, học viên có thể dễ dàng học và tập theo những động tác được Minh sư Patriji hướng dẫn trên video.

Bên cạnh đó, việc tham gia lớp học Thiền miễn phí ở Quận Cầu Giấy của Kim Tự Tháp còn giúp mọi người tiết kiệm được khoảng thời gian di chuyển đến trung tâm. Nhờ đó, các bạn sẽ tránh được yếu tố thời tiết và tình trạng giao thông khó khăn.

Điều này vô cùng có lợi với những mẹ bầu muốn tham gia lớp học Thiền miễn phí tại nhà với những tư thế cơ bản. Đặc biệt nhất là các bạn có thể học vào buổi sáng, trưa, chiều, tối, bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày.

Lớp dạy Thiền của Kim Tự Tháp giúp học viên linh hoạt lịch trình

Lớp dạy Thiền của Kim Tự Tháp giúp học viên linh hoạt lịch trình

Đến với lớp học thiền miễn phí tại Quận Cầu Giấy của Kim Tự Tháp, các bạn hoàn toàn có thể chủ động được lịch trình của mình. Theo đó, mọi người có thể thoải mái lựa chọn tham gia lớp học thiền miễn phí vào bất cứ khoảng thời gian nào mà mình muốn.

Đây là điều vô cùng thích hợp với những người có công việc không ổn định và thường xuyên phải di chuyển tới các nơi khác nhau. Ngoài ra, lớp dạy thiền miễn phí ở Cầu Giấy của Kim Tự Tháp còn giúp học viên rất nhiều. Bởi vì nó sẽ giúp các bạn linh động hơn trong thời gian nấu ăn, chăm sóc con cái và làm công việc nhà.

Với những ưu điểm vô cùng tuyệt vời kể trên, tại sao mọi người không nhanh tay đăng ký tham gia lớp học thiền miễn phí tại Cầu Giấy của Kim Tự Tháp ngay hôm nay? Chắc chắn các bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sức khỏe khi học thiền tại đây.

Nói tới Quận Cầu Giấy chúng ta thường nhớ đến vùng đất với bề dày về lịch sử, là khu vực cửa ngõ của kinh thành Thăng Long trước đây, là cứ điểm quan trọng để vào được vùng nội thành. Hiện tại thuộc quận nội thành của thành phố Hà Nội, được chính thức thành lập vào năm 1996.

Tổng quan về Quận Cầu Giấy:

Vị trí địa lý của Quận theo hướng Đông tiếp giáp với quận Đống Đa và Ba Đình – hướng Tây tiếp giáp với quận Nam Từ Liêm – hướng Nam tiếp giáp với quận Thanh Xuân – hướng Bắc tiếp giáp với quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ.

Đơn vị hành chính được phân chia thành 8 đơn vị thuộc cấp xã với tám phường, bao gồm: phường Yên Hòa – Dịch Vọng – Dịch Vọng Hậu – Trung Hòa – Mai Dịch – Quan Hoa – Nghĩa Tân – Nghĩa Đô.

Thời gian đầu khi mới được thành lập thì quận nằm ở vùng ranh giới của đô thị và nông thôn, nhưng vẫn nghiêng về nông nghiệp. Sau này khi được đầu tư về kết cấu hạ tầng thì công nghiệp mới dần được thay thế và chuyển dịch hẳn ở thời điểm hiện tại.

Vùng đất cổ xưa, nên tập trung nhiều làng nghề mang tính truyền thống, người dân hiếu học, sự xuất hiện của nhiều danh nhân nổi tiếng, ví dụ như Hoàng Quản Chí – Nguyễn Quang Minh – Nguyễn Sần – … Bên cạnh đó còn tồn tại 64 di tích lịch sử văn hóa, có đình – miếu – chùa – dòng họ – làng nghề.

Yếu tố Thiền tại địa bàn quận:

Được con người biết đến từ rất sớm, theo ngôn ngữ tiếng Phạn thì Thiền được gọi là Dhyàna, nghĩa là tĩnh lự, tức là việc suy tư trong yên lặng, phần lớn nghiêng về nội tâm.

Thiền là phương pháp được lựa chọn để ổn định về tâm hồn, phù hợp với tư duy tu hành, công đức tùng lâm. Có thể thấy đây chính là nguồn gốc của Thiền bắt nguồn từ Phật Giáo nguyên thủy.

Dựa trên tài liệu của Phật Giáo thì Thiền sẽ có hai loại, một là Thiền Chỉ, hai là Thiền Quán.

Thiền Chỉ hiểu là dừng lại, được áp dụng với mục đích cắt đứ phần tạp niệm trong mỗi con người, để suy nghĩ chỉ tập trung vào một yếu tố nhất định, cụ thể chính là theo dõi chính hơi thở của mình.

Thiền Quán chính là việc chúng ta hiểu rõ bản chất của sự vật, hiểu là giác ngộ phát ra từ cái tâm, ý thức được những điều đang xảy ra, nhìn rõ hơn về thực tại, chọn mục đích để có sự tập trung.

Có thể thấy rằng, Thiền dùng cho Phật tử khi muốn tu hành, mang đến sự thanh tịnh trong tâm hồn, bước qua được mọi sầu não, đạt tới niết bàn.

Tuy nhiên ở hiện tại thì Thiền trở nên phổ biến, Thiền đi tới với tất cả mọi người, không chỉ để tập trung thanh tịnh trong tâm hồn, mà còn có tác dụng vô cùng tốt để cải thiến vấn đề sức khỏe. Một số người còn sử dụng Thiền để điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Kể cả một số lĩnh vực cũng áp dụng Thiền như y học, thẩm mỹ, trung tâp thể thao, …

Trả lời