Linh Hồn nguyên thủy không phải là một khái niệm mới mẻ nhưng lại được rất nhiều người quan tâm. Những vấn đề liên quan đến tâm linh luôn có sự cái gì đó kỳ bí và khó có lời giải đáp cụ thể. Vậy cụm từ trên có nghĩa là gì? Một linh hồn có bao nhiêu thể xác?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn nguyên thủy

Linh hồn nguyên thủy là gì?

Linh hồn nguyên thủy theo tiếng Hy Lạp là Psyche, được hiểu là sự sống, tinh thần và ý thức. Hiện tại, có rất nhiều khái niệm khác nhau về linh hồn nên không có một định nghĩa cụ thể nào. Nhìn chung, các tín ngưỡng, tôn giáo đều cho linh hồn là thiêng liêng và bất diệt.

Con người nếu sống lương thiện, ăn ở có đức thì sau khi chết linh hồn sẽ được lên thiên đàng và đến bên thượng đế. Ngược lại, nếu sống mà làm việc ác thì linh hồn sẽ không được siêu thoát và bị phạt sống đau khổ trong địa ngục.

Theo tín ngưỡng dân gian, linh hồn người chết có thể nương gá vào đâu đó có thể hiện hình trên đời và người ta còn gọi là ma. Phật giáo gọi linh hồn là Thức hay Nghiệp thức do vô minh từ vô thỉ mà có. Hiểu một cách đơn giản hơn thì nó là vọng thức, luôn luôn vận hành biến đổi theo hoàn cảnh và hành tác của một người.

Một linh hồn bao nhiêu thế xác?

Một linh hồn bao nhiêu thế xác?

Nhiều người cho rằng trên đời này có tồn tại kiếp luân hồi, do đó một linh hồn sẽ có rất nhiều thể xác. Một người khi chết đi thì linh hồn sẽ rời khỏi thể xác và đi vất vưởng trong hư không cho đến khi gặp một xác thân mới sinh để nhập vào. Tuy nhiên, đây là chỉ những tin đồn chưa có căn cứ và linh hồn có bao nhiêu thể xác vẫn là một khái niệm chưa có lời giải.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng linh hồn nếu làm nhiều việc ác sau khi chết sẽ phải xuống âm phủ chịu cực hình trước khi được nhập vào thân người hoặc thân trâu, bò. Còn những linh hồn hành thiện, tích đức thì sau khi chết sẽ được lên thiên đàng và đầu thai chuyển kiếp.

Do đó, mỗi chúng ta hãy sống thật tốt, ăn uống lành mạnh, không bạc đãi cơ thể mình. Hãy cố gắng làm thật nhiều việc thiện, tích công đức cho bản thân mình và con cháu để khi chết đi có thể được lên thiên đàng. Đồng thời, mỗi ngày hãy bỏ ra một chút thời gian để ngồi thiền cho tâm tĩnh lặng và an yên.

Tập thói quen ngồi Thiền

Trên đây là những thông tin về Linh Hồn nguyên thủy, Một linh hồn bao nhiêu thế xác? Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có được lời giải riêng cho bản thân mình.

Trả lời