Linh hồn là từ dùng để chỉ những thực thể siêu nhiên, mỗi linh hồn sẽ gắn với một sinh vật hoặc thực thể nào đó. Những câu chuyện về linh hồn âm phủ báo ân ngày càng được lan truyền rộng rãi khiến nhiều người tò mò. Vậy Linh Hồn Âm Phủ (Âm Dương) báo ân là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn âm phủ

Linh Hồn Âm Phủ báo ân là gì?

Linh Hồn Âm Phủ được hiểu là thần thức của một người đã khuất sẽ đi đến cõi âm và sống ở đó. Theo quan niệm tâm linh thì linh hồn sẽ có hai loại, những người sống làm việc ác thì sẽ phải xuống địa ngục, còn người làm việc thiện sẽ được lên thiên đàng. Theo như đạo phật, linh hồn vẫn lưu lại những dấu ấn khi còn sống và vẫn còn nhận thức.

Chính vì vậy, có những linh hồn khi sống được người khác giúp đỡ thì khi chết đi họ sẽ quay trở lại và báo đáp ân nhân của mình. Thậm chí, họ có thể phù hộ cho người đó thực hiện được ước muốn và bảo vệ họ được bình an trong cuộc sống.

Linh hồn âm phủ có đáng sợ không?

Linh hồn âm phủ không hề đáng sợ như lời đồn

Thông thường khi nhắc đến linh hồn thì ai cũng sẽ cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên, như đã nói ở trên linh hồn sẽ có 2 loại. Những linh hồn chưa được siêu thoát hoặc có nguyện vọng chưa làm xong sẽ lởn vởn ở nhân gian và gieo giắc nỗi sợ hãi cho con người.

Thực tế thì linh hồn không hề làm hại đến con người mà là tự chúng ta nghĩ ngợi và sợ hãi. Chỉ cần chúng ta sống tốt, thường xuyên làm việc thiện thì sẽ không có bất cứ linh hồn nào làm phiền cả.

Đối với những người hay căng thẳng, mệt mỏi thì có thể tập ngồi Thiền để tinh thần được thoải mái hơn và giảm bớt stress. Việc thường xuyên ngồi Thiền cũng sẽ giúp bạn có được những sáng kiến mới mẻ và đầu óc nhanh nhạy hơn.

Ngồi Thiền giúp giảm bớt áp lực và mệt mỏi

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên làm việc thiện, tích phúc đức thậm chí bạn còn có thể được linh hồn của người mình đã từng giúp đỡ quay trở lại báo ân. Những linh hồn đó sẽ phù hộ cho cả gia đình bạn được ấm êm, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe.

Câu chuyện về Linh Hồn Âm Phủ (Âm Dương) báo ân không hề đáng sợ hay ghê rợn. Nếu bạn sống có tâm, có đức và luôn hành thiện thì sẽ có cuộc sống thư thái, bình yên. Đồng thời, may mắn và những điều tốt đẹp sẽ tự nhiên tìm đến với bạn như một lẽ đương nhiên.

Trả lời