Kim tự tháp vĩ đại ở Giza được bao phủ bởi những tảng đá vôi bóng đẹp nhất.

          Trabo, nhà văn cổ đại, nói rằng “Nó giống như những công trình đến từ thiên đường, không phải do con người tạo ra”

          Người ta kể rằng lúc mới xây dựng, kim tự tháp Giza với những tảng đá vôi óng ánh giống như chiếc gương khổng lồ phản chiếu ánh sáng có thể nhìn thấy được từ mặt trăng như một ngôi sao trên trái đất.

          Nó đứng uy nghi trên một dăm vuông ở cực Bắc của cao nguyên Giza. Cách 10 dặm về phía Tây của Cairo dọc bờ sông Nile, cuối phía Đông của sa mạc Sahara khu vực Libyan.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

          Nó được kết nối bằng hơn 2,5 triệu khối đá vôi, mỗi khối nặng từ 2 đến 20 tấn. (Một số tại liệu gần đây cho rằng chỉ có khoảng 750,000 khối đá, mỗi khối nặng từ 0,5 đến 2 tấn). Nó nằm trên một diện tích 12 mẫu Anh (mỗi mặt khoảng 5 mẫu Anh) và thể tích khoảng 90 triệu feet khối. Cao khoảng 454 feet.

          Có 203 tầng đá được tạo ra và mỗi bề mặt ngoài của tầng đá đều tạo với đáy một góc khoang 52 độ (chính xác là 51 độ 51 phú và 14,3 giây).

          Kim Tự Tháp hướng về Cực Bắc một cách cực kỳ chính xác, chính xác hơn bất kỳ công trình tâm linh, thiên văn học bất kỳ nào trên trái đất. Kim Tự Tháp Giza chỉ lệch 3 phút so với hướng chính Bắc. Các nghiên cứ đã chỉ ra rằng 3 phút lệch này được tạo ra do sự dịch chuyển của lục địa Phi Châu. Vì vậy, khi mới được hoàn thành, kim tự tháp này hướng về phía Cực Bắc một cách hoàn toàn chính xác.

          `Kim tự tháp được xây dựng bởi những tảng đá vôi bóng được gọi là đá vỏ. Những tảng đá này được khai thác từ những hầm mỏ của Tura và Masara trên ngọn núi Moquattam Hills phía bên kia bờ sông Nile. Những tảng đá vôi bóng loáng này phản chiếu áng sáng mặt trời nhưng những viên đá quý. Những người Ai Cập cổ đại gọi Kim Tự Tháp vị đại này là “Ikhet”, có nghĩa là “Ánh sáng huyền ảo”.

          Có 2 hệ thống đường hầm, một dùng để đi lên và một dùng để đi xuống.

          Lối vào bên trong kim tự tháp nằm ở mặt phía Bắc, cao 56 feet. Các đường hầm đều gần như thẳng đứng và song song với trục Bắc Nam. Chúng không đi thẳng vào trung tâm của kim tự tháp mà lệch ra khoảng 24 feet về phía Đông của trung tâm kim tự tháp.

          “Phòng của Vua và ngôi mộ”

          Phòng của Vua được làm hoàn toàn bằng đá granite, chiều dài khoảng 34 feet, chiều rộng 17 feet và chiều cao 19 feet. Chính xác 100 khối đá đã tạo ra những bức tường Phòng của Vua. Loại đá granite được dùng là đá granite đỏ, khai thác từ mỏ đá Aswan (Syên), cách Giza 500 dặm. Mái phòng được làm bằng những tảng đá granite dài, tảng lớn nhất nặng khoảng 70 tấn, kích thước 27 x 5 x 7 feet.

          Ngôi mộ nằm trong Phòng của Vua là thứ duy nhất được tìm thấy trong Kim Tự Tháp Vĩ Đại này (sau đó một số những quan tài nhỏ cũng được tìm thấy trong Phòng của Nữ Hoàng). Chiếc quan tài không có nắp và được cắt từ những tảng đá granite đặc, kích thước 6,6 x 2,3 x 3 feet.

          Chiếc quan tài nài có rất nhiều tên gọi. Thương được gọi là ngôi mộ Sarcophagus.

          Rất nhiều người đến thăm và nghiên cứu về Kim Tự Tháp Vĩ Đại cảm thấy Phòng của Vua chính là nơi huyền bí nhất trong kim tự tháp. Rất nhiều báo cáo về những trải nghiệm kỳ lạ đã xảy ra ở đây. Nếu các nhà nghiên cứu cho rằng kim tự tháp này là một lăng mộ, họ sẽ xem khối đá rỗng này như một quan tài. Do đó, họ thường dùng những thuật ngữ có liên quan đến lăng mộ – sarcophagus – mặc dù không thật sự biết chính xác nó dùng để làm gì.

          Những người ở lại trong Phòng của Vua một mình thường cảm thấy chiếc qua tài có một độ nghiêng khi nằm vào bên trong. Rất nhiều hiện tượng kỳ lạ được xác nhận. Paul Brunton kể lại một trải nghiệm vượt ra khỏi cơ thể trong cuốn sách “A Search in Secret Egypt”, xuất bản năm 1936.

          Một câu chuyện thú vị về Napoleon khi đến thăm Kim Tự Tháp Vĩ Đại. Ông ở lại một mình trong Phòng của Vua và nhận thấy những bóng đen đi lại xung quanh mình.

           Napoleon còn nhận thấy được những hình ảnh về tương lai khi ở lại trong Phòng của Vua.

          Alexander Đại Đế và rất nhiều nhân vật vĩ đại khác cũng đã ở lại một mình trong Phòng của Vua.

          “Đường thông hơi”

          Tại phòng của Vua, về 2 phía Bắc Nam có những đường ống để thông hơi. Đường ống này khoảng 9 iches vuông, dài khoảng 200 feet và thông ra với bên ngoài kim tự tháp. Mục đích của những đường ống này vẫn chưa được khám phá ra tuy nhiên một điều hiển nhiên rằng chúng sẽ tạo ra sự lưu thông không khí cho Phòng của Vua. John Greaces, đến thăm kim tự tháp vào năm 1638, nhận thấy những đường thông hơi này cũng có thể đưa được ánh sáng vào bên trong.

          Khi những đường thông hơi này được làm sạch và thông thoáng, không khí lạnh ngay lập tức tràn vào Phòng của Vua. Vì vậy, Phòng của Vua luôn luôn được giữ ở 20 độ C cho dù nhiệt độ ở bên ngoài thay đổi như thế nào. Nó giống như một hệ thống điều hòa không khí.

          “Phòng của Nữ Hoàng”

          Nếu đi lên tiếp theo một đường hầm khoảng 127 feet sẽ dẫn bạn đến Phòng của Nữ Hoàng, nằm ngay dưới đỉnh của kim tự tháp. Đoạn đường hầm này khoảng 3,9 inch chiều cao và 3,5 inch chiều rộng. Cuối đường hầm là một đoạn đi xuống dài khoảng 2 feet trước khi đến với lối vào Phòng của Nữ Hoàng.

          Phòng của Nữ Hoàng có nền xù xì và trần làm bằng những tảng đá vôi láng bóng.

          Phòng có chiều dài 18,10 inch và chiều rộng 17,2 inch. Trần cao khoảng 20,11 feet được ốp bằng hai tảng đá vôi nghiêng 30 độ.

          “Khoa học Kim Tự Tháp”

          Vào các năm 1864 – 1865, Piazzi Smyth, một giáo sư người Edinburgh, đã đo đạc và khám phá về các chi tiết của Kim Tự Tháp Vĩ Đại này.

          Ông ấy đã xuất bản các cuốn sách “Life and Work at the Great Pyramid” và “Our Ingeritance in the Great Pyramid”. Những cuốn sách này đều tạo ra sự chú ý mạnh mẽ về Kim Tự Tháp Vĩ Đại vào thời điểm đó.

          Ông ấy đã chụp bức ảnh đẩu tiên bên trong Kim Tự Tháp Vĩ Đại vào năm 1865. Ông ấy cũng tin rằng Kim Tự Tháp Vĩ Đại chính là một món quà tâm linh từ Thượng Đế.

          Hầu hết các nhà nghiên cứu về Ai Cập cổ đại đều cho rằng Kim Tự Tháp Vĩ Đại được xây dựng vào thời kỳ của Pharaoh Khufu thứ 4, khoảng 2550 năm trước công nguyên.

          “Nghiên cứu về không gian bên trong Kim Tự Tháp”

          Joe Parr là một kỹ sư điện tử với kinh nghiệm trên 40 năm và hiện đang làm việc cho một công ty chuyên về thăm do đáy biển tại California. Anh ấy được biết đến như là một trong nhà nghiên cứu về các thiết bị dò tim bằng các tia cao tầng dùng để thăm dò những nguồn năng lượng đặc biệt. Anh ấy cũng tham gia 8 dự án khác của chính phủ trong việc nghiên cứu về cực Nam Bắc của địa cầu.

          Joe Parr là một trong những người đã trải qua một đêm trên đình của Kim Tự Tháp Giza (vào các năm 1977 và 1987) để thu thập các tín hiệu điện từ cao cấp.

          Joe Parr, cũng giống như các nhà nghiên cứu về kim tự tháp khác, đã khám phá ra rằng những hiện tượng vật lý lạ kỳ đã diễn ra phía bên trong những vật thể có hình dạng kim tự tháp. Những hình dạnh khác như hình lập phương, hình tám góc và hình cầu không tạo ra được những hiện tượng như vậy.

          Cấu trúc kim tự tháp có khả năng bẫy được những hạt cơ bản (mass particles). Các hạt cơ bản có liên quan đến một số tính chất của sự vật, ví dụ như quán tính, tuy nhiên lại không bị ảnh hưởng bởi thuyết lượng tử. Khi một vật có cấu trúc kim tự tháp lưu trữ các hạt cơ bản, một hình dạng huyền ảo bao xung quanh kim tự tháp. Hình dạng huyền ảo này tồn tại dưới một dạng năng lượng bao bọc các hạt cơ bản này. Chưa xác định được lý do kim tự tháp có khả năng thu giữ các hạt cơ bản này, nhưng chúng ta có thể xác định được sự tồn tại của trường năng lượng đó.

          Tất cả các kim tự tháp đều có trường năng lượng huyền ảo bao xung quanh bởi cấu trúc của chúng có khả năng lưu giữ các hạt cơ bản này.

          Joe đã tiến hành trên 55 cuộc thí nghiệm chứng tỏ rằng cấu trúc kim tự tháp tạo ra những không gian cao cấp hơn so với những sự vật vật lý ở bên trong hoặc phía dưới chúng.

          Năm 1979, các nhà thiên văn học tìm thấy một nguồn phát ra các tia X ở trung tâm của ngân hà của chúng ta. Không ai biết tại sao nó lại xuất hiện ở đó. Tuy nhiên, phần không gian huyền ảo bao quanh kim tự tháp của Joe lại có liên quan đến nguồn năng lượng tia X này. Ví dụ, khi các tia X không được phát ra, trường năng lượng xung quanh kim tư tháp cũng đột nhiên biến mất. Nguồn năng lượng X được gọi là “Great Annihilator”, được các nhà thiên văn học khám phá ra vào năm 1979.

          Khi Trái đất đi vào vùng giao giữa Mặt Trời và Chòm sao Thợ Săn, vùng không gian năng lượng bao xung quanh kim tự tháp thay đổi. Kim Tự Tháp lúc này muốn thu hút thêm nhiều năng lượng ở giữa vùng không gian giao nhau này và trường năng lượng xung quanh kim tự tháp cũng hướng về phía chòm sao Thợ Săn.

          Joe cũng nhận ra rằng vùng không gian huyền diệu hay trường năng lượng này có thể được tăng cường và bật tắt bằng cách sử dụng âm thanh. Một điều rất thú vị, Joe Parr khám pha được rằng tầng số của trường năng lượng này vào khoảng 51,5 vòng trên giây (Hz) và độ nghiên của Kim Tự Tháp Vĩ Đại cũng vào khoảng 51,5 độ. Như vậy, độ nghiêng của Kim Tự Tháp Vĩ Đại bằng với tầng số của nguồn năng lượng này. Nguồn năng lượng tương tự như năng lượng âm thanh này tạo ra toàn bộ năng lượng của kim tự tháp.

 

Tác Giả: John Desalvo
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời