“Sức mạnh của kim tự tháp”

          Khái niệm “Sức mạnh kim tự tháp” bắt đầu phổ biến vào những năm 1970 từ một phong trào Thời Đại Mới.

          “Sức mạnh kim tự tháp” đề cập đến khả năng siêu nhiên và kỳ bí của hình dạng kim tự tháp và các kim tự tháp cổ đại Ai Cập. Với sức mạnh này, các mô hình kim tự tháp có thể bảo quản được thức ăn, làm sắc bén các cạnh sắt, tăng cường sức khỏe, mang lại suy nghĩ sắc bén, cân bằng ham muốn thể xác và tạo ra rất nhiều các ảnh hưởng kỳ diệu khác.

          Con người cho rằng bởi vì sự ảnh hưởng của sức mạnh này lên cơ thể, vào thời Ai Cập cổ đại, kim tự tháp được sử dụng chủ yếu để bảo quản các thi thể.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

          Các kim tự tháp luôn luôn được gắn liền với các suy nghĩ về sức mạnh của sự bảo quản và tự tái tạo từ những ngày đầu tiên được xây dựng.

          Người ta cho rằng con người đi vào trạng thái Alpha của sự tỉnh thức nhanh hơn và dễ dàng hơn khi ở bên trong hoặc bên dưới một kim tự tháp. Kim tự tháp mang lại nguồn năng lượng tích cực. Nó gột rửa các năng lượng tiêu cực và thay vào đó những dòng năng lượng của thiên đường.

          Một số người cho rằng khái niệm kim tự tháp thường mang tính biểu tượng hơn là ứng dụng, được sử dụng cho các biện pháp tâm lý hơn là vật lý.

          Một điểm nhấn nữa của kim tự tháp đó là khả năng “cộng hưởng vô hướng” được tạo ra bởi hình dạng hình học cân đối tương tự như “hình dạng của năng lượng”. Các tần số điện từ được chuyển đổi bởi ảnh hưởng trực tiếp của hình khối kim tự tháp hoàn hảo làm cho chúng hòa hợp với nhau.

          “The Keila-Joa – làng Kim tự tháp”

       Ngôi làng nằm về phía Bắc của Estonia với hơn mười một ngôi nhà kim tự tháp, một kim tự tháp trung tâm và ba phòng tắm hơi kim tự tháp. Số lượng ngôi nhà kim tự tháp vẫn tăng lên và hiện tại đang có mười ngôi nhà đang được xây dựng.

          Mục đích của ngôi làng là mang lại cho người dân một môi trường hoàn hảo để sinh sống, chúng tôi muốn cùng nhau tạo ra một thiên đường trên Trái đất, Margus Aru – người sáng lập và và đại diện cho ngôi làng nói.

          Các ngôi nhà được xây dựng dựa theo kiến trúc của các kim tự tháp Ai Cập, cùng một tỉ lệ kích thước và cũng được đặt theo trục Bắc-Nam. Chúng tạo ra và lưu giữ các trường năng lượng.

          Trung tâm của ngôi làng là kim tự tháp mang tên “Keskus Tahevarav” có nghĩa là Ngôi sao Trung tâm. Buổi sáng, trẻ con thường đến chơi với nhau trong một nhóm gọi là “Tahelapsed” (ngôi sao trẻ con). Buổi tối, mọi người thường đến đây để thực hành những bài tập Yoga cho tâm trí, hơi thở và Thiền định. Vào những dịp cuối tuần hoặc mùa hè, họ có những buổi hội thảo dành cho những người đến từ những nơi khác.

          Người Ai Cập cổ đại xây dựng các kim tự tháp như là những ngôi mộ của các Pharaohs và những người thân thích. Các pharaohs được chôn trong các kim tự tháp với kích thước khác nhau. Mỗi năm, có hàng triệu người đến thăm Ai Cập để viếng thăm những kiệt tác vĩ đại này, trong số đó có hàng ngàn người Estonians. Trong vòng hai mươi năm trở lại đây, đất nước nhỏ bé nằm ở phía Bắc Châu Âu đã có được kim tự tháp cho chính mình, và đây sẽ là những kim tự tháp cao nhất thế giới. Không giống như các bản sao ở Ai Cập, mục đích chính của các kim tự tháp này chủ yếu là để mang lại sự tốt đẹp cho môi trường xung quanh.

          Các kiến trúc sư Estonia và chính quyền địa phương đang có kế hoạch dùng những tảng đá phiến để xây dựng kim tự tháp lớn nhất thế giới tại Aidu, phía Đông Bắc Estonia vào năm 2030.

          Ott Kadarik – kiến trúc sư người Estonia, một thành viên nhiệt huyết của dự án kể về những kế hoạch này: “Các kim tự tháp, đương nhiên, sẽ là những điểm nhấn của dự án này”.

          Kadarik trình bày những ý tưởng một cách rất đơn giản và không có chút gì phức tạp như cách những người Ai Cập cổ đại đã làm. Hội đồng kiến trúc sư đã nghiên cứu các loại vật liệu và kết luận rằng chỉ cần xếp các tảng đá với bốn mặt bên tạo thành một góc 37 độ sẽ có thể tạo thành một hình dạng kim tự tháp.

          Vai trò của những kiến trúc sư là sẽ tạo ra những kết cấu cho các kim tự tháp để làm sao chúng ta có thể xây dựng chúng theo từng lớp một và tăng chiều cao của chúng sau mỗi năm. Điều thú vị nằm ở chỗ, về lý thuyết chúng ta có thể linh động thay đổi hình dạng của kim tự tháp theo thời gian.

          Khi hoàn thành, các kim tự tháp sẽ cao từ 151 đến 152 mét, cao nhất thế giới, toàn bộ diện tích của dự án sẽ khoảng 1,2 x 0,6 km2. Chiều cao của Kim Tự Tháp vĩ đại ở Giza khoảng 138,8m.

Tác Giả: Silver Tambur
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời